เจ้าหมาชิบะหน้ากลายเป็นสี่เหลี่ยม หลังพยายามเข้าไปทำความรู้จักเพื่อนใหม่ สุดท้ายโดนแว้งกัดจนได้

คอมเมนต์:

โถ สงสารน้องงง

    หลายครั้งหลายเหตุการณ์ทำให้เราคิดได้ว่า "ไม่ควรเลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้าน" เพราะอาจเกิดอันตรายโดนที่เราไม่คาดคิด อย่างเช่นเหตุการณ์ที่แอคเคาท์ทวิตเตอร์ชื่อว่า よしけン(@yoshikesochan) อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับอัปโหลดรูปภาพน้องหมาชิบะที่มีใบหน้าบวมเป่ง ราวกับภาพตัดต่อ

    โดยเจ้าของทวิตเตอร์เผยว่า ที่จริงแล้วเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2015 เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อสุนัขของตนถูกงูกัดจนหน้าบวมเป่ง จนกลายเป็นสี่เหลี่ยมแบบนี้ หลังพยายามเข้าไปผูกมิตรกับเจ้างู

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นเขารู้สึกผิดและเป็นห่วงมันมาก ที่ปล่อยมันไว้ข้างนอกจนถูกงูกัด แต่โชคดีที่วันถัดมาหลังจากพาไปโรงพยาบาลอาการบวมของมันทุเลาลง

    

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่ารูปภาพของเจ้าหมากลับสร้างเสียงหัวเราะให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งตัวเขาเองเมื่อย้อนกลับไปก็อดขำไม่ได้เช่นกัน 

▼เจ้าหมาที่กำลังก้มมองเจ้างูพิษที่อยู่ในขวดพลาสติก

เจ้าของยังเผยอีกว่า ตอนนั้นหน้าของมันบวมและใหญ่มาก ส่งผลให้มันดื่มน้ำลำบาก แต่โชคดีที่เจ้าหมามีภูมิต้านทานที่มากพอต่อการต้านพิษงูจึงไม่เป็นอะไรมาก

 

Sponsored Ad

 

▼ก่อนจะเดินทางไปรักษาอาการที่โรงพยาบาล

    เจ้าหมาไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด แถมมันก็ยังทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมยังดูภูมิใจกับคางเหลี่ยมของมันอีกด้วย หลังจากได้รับการรักษาได้ทันท่วงที บวกกับเจ้าหมาที่ให้การร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายของมันฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว กลับมาแข็งแรงปกติ

 

Sponsored Ad

 

    ภาพของเจ้าหมาถูกเผยแพร่ออกไปเป็นจำนวนมาก ทำเอาเขาตกใจไม่น้อย "หากว่าภาพนี้สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนในวันที่มืดมนได้ ผมก็ยินดี"

▼หายเป็นปกติแล้ว พี่ ๆ ไม่ต้องเป็นห่วงน๊า

    นอกจากนี้เขาก็ได้เกิดไอเดีย ออกผลิตภัณฑ์ เป็นรูปเจ้าหมาคางสี่เหลี่ยม มีทั้งกระเป๋าใส่เครื่องมือ และสติกเกอร์ไลน์สุดน่ารัก

 

Sponsored Ad

 

    ด้านศิลปินญี่ปุ่นที่ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า めーちっさい (@meetissai) ที่มักสร้างสรรค์งานประติมากรรมจากภาพมีมสัตว์ต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ ก็ได้ปั้นรูปเจ้าหมาคางสี่เหลี่ยมนี้ด้วยเช่นกัน 

 

Sponsored Ad

 

    ใครจะคิดว่าแรงบันดาลใจในการผลิตสินค้าจะในรูปแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวจริง ๆ แถมยังน่ารักน่าเอ็นดูอีกด้วย หวังว่าเจ้าหมาจะมีร่างกายที่แข็งแรง ปลอดภัย ถือว่าครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่มีค่ามาก ครั้งหน้าเจ้าของจะได้ระวังให้มากกว่านี้ 

ที่มา : Twitter

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ