แม่หมา "วิ่งไกล7.6กม." ตามกลิ่นลูกน้อยทั้ง 4 ตัวที่ถูกคนอุ้มมา นี่แหละนะความรักของแม่

คอมเมนต์:

ความรักของแม่ช่างยิ่งใหญ่ยิ่งนัก

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    พลังแห่งความรักของแม่นั้นทรงพลังมาก! สื่อต่างประเทศเปิดเผย ที่เขตนิวไทเป ไต้หวัน ได้มีเพจที่เกี่ยวกับ “น้องหมาจรจัด” เพิ่งนำลูกหมา 4 ตัวที่นำกลับมาจากไถจงกลับไปสู่อ้อมกอดของแม่หมา กลายเป็นเรื่องราวแห่งความรักและอบอุ่น 

    โดยมีชาวเน็ตคนหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เธอเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลหมาจรจัด ปกติเธอผู้ซึ่งเป็นคนที่รักหมามาก จะไปเดินตามหาหมาจรที่ริมแม่น้ำเหอถี ไถจงเสมอ และในวันนี้ก็เช่นกัน แต่ที่แตกต่างคือ เธอพบลูกหมา 4 ตัวที่หย่านมแล้ว สีดำ 3 ตัว สีน้ำตาล 1 ตัว แต่กลับไม่พบแม่ของพวกเขาในบริเวณใกล้เคียงเลย เธอคิดว่าแม่หมาคงอาจจะออกไปหาอาหารก็เป็นได้ 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ในบริเวณใกล้ๆยังพบหญิงต่างชาติคนหนึ่งที่ดูไม่น่าไว้วางใจ ทำท่าทางแปลกๆ ด้วยความรักหมามาก เธอจึงอุ้มหมาน้อย 4 ตัวนี้อุ้มกลับไปก่อน พราะกลัวจะโดนทำร้าย

    เธอจึงนำกลับไปยังศูนย์พักพิงหมาจรจัดในเขตไถจง ซึ่งอยู่ใกล้เคียงที่สุดในตอนนั้น เพื่อดูแลและให้อาหารอาบน้ำให้ลูกหมา เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว เธอก็นำลูกหมาทั้ง 4 ตัวพากลับศูนย์พักพิงหมาจรจัดที่อยู่ไทเป 

 

Sponsored Ad

 

    แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงคือ 2 วันต่อมา เจ้าหน้าที่ที่ดูแลศูนย์พักพิงหมาจรจัดที่ตั้งอยู่ในไถจง ก็พบมีแม่หมาสีดำตัวหนึ่งมายืนรออยู่ตรงหน้าประตูบ้าน ไม่ยอมไปไหน เหมือนกำลังรออะไรอยู่ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งจึงเอาคลิปลูกหมา 4 ตัวนั้นให้มันดู ทันใดนั้นเองแม่หมาก็ทำท่าทางแปลก เหมือนจะบอกว่า “นั่น! ลูกของฉัน” เจ้าหน้าที่คนนี้เธอจึงสังเกตสีของแม่หมาและสีของลูกหมา 4 ตัวที่คล้ายกันมาก จึงคิดว่ามันอาจเป็นแม่ของลูกหมา 4 ตัวนั้นก็เป็นได้ 

    สิ่งที่ทำให้เจ้าหน้าที่หลายคนน้ำตาไหลก็คือ ระยะทางจากจุดที่เธอพบลูกหมาถึงบ้านพักพิงหมาจรจัดนั้นห่างกัน 7.6 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางที่ไกลมากสำหรับหมา หากให้คนเดินก็จะเดินประมาณ 1ชั่วโมงครึ่ง และนับประสาอะไรกับหมาเดินตามหา โดยไม่รู้ว่าลูกหมาของตนเองอยู่ไหน มันเดินดมกลิ่นลูกตลอดทาง ทำให้เจ้าหน้าที่คนนั้นน้ำตาไหล เพราะซาบซึ้งใจมาก ไม่รู้ว่าแม่หมาเดินตามหานานแค่ไหน และเดินไปมากเท่าไหร่แล้ว ความรักของแม่นั้นช่างยิ่งใหญ่จริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    3 วันต่อมา เจ้าหน้าที่ไถจงก็รับแม่หมาไปส่งยังศูนย์พักพิงหมาจรจัดที่ไทเป เพื่อให้แม่ลูกได้พบหน้ากันอีกครั้ง ในตอนแรกเธอรู้สึกตื่นเต้นมาก รีบโทรวีดีโอคอลไปหาเจ้าหน้าที่ไทเป เพื่อให้ลูกหมาได้พูดคุยกับแม่ของมัน ทันทีที่แม่หมาได้ยินเสียงของลูกๆก็กระวนกระวายมาก 

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ก็ตั้งชื่อให้แม่หมาว่า “เถาเล่อซือ”  หวังว่ามันจะมีความสุขกับครอบครัวของมันนะ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าเมื่อเจ้าหน้าที่นำลูกหมา 4 ตัวกลับมาถึงไปไทเป ก็เกิดปัญหา จู่ๆลูกหมาทั้ง 4 ตัวก็เกิดป่วยท้องเสีย ทำให้ต้องแยกตัวจากแม่หมา เพื่อรักษาตัวก่อน จึงยังไม่ให้พวกมันได้พบหน้ากัน และเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้แม่หมาฉีดวัคซีนป้องกันไว้แล้ว ขอให้มีความสุขมากๆนะ ครอบครัว “เถาเล่อซือ”  

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : lookerpets | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ