น้องหมาโดนล่ามผูกติดไว้กับเสาเพียงลำพัง หลังเจ้าของหมดรัก เอามาทิ้งไว้พร้อมกับชามน้ำใบเดียว

คอมเมนต์:

ถ้าไร้ความรับผิดชอบขนาดนี้ อย่าคิดจะเลี้ยงหมาตั้งแต่แรกเลยจะดีกว่า สงสารน้อง

    บนโลกใบนี้ยังมีน้องหมาอีกมากมายที่ถูกมนุษย์ใจร้ายกระทำเหมือนพวกเขาไม่มีหัวใจ ทั้ง ๆ ที่พวกเขาพยายามมอบความจงรักภักความซื่อสัตย์ให้ แต่น่าเสียดายที่คนเหล่านี้กลับมองไม่เห็น 

    เรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่โดนผูกติดไว้กับเสา โดยคนที่เข้าไปพบคือ Graham Dobson ซึ่งในตอนแรกเขาคิดว่า เจ้าของอาจจะไปธุระและนำมันมาผูกไว้เป็นการชั่วคราว ซึ่งเขาก็ยืนรอเป็นเวลานาน แม้ว่าเขาจะต้องรีบไปทำงานในช่วงเช้า แต่ด้วยใบหน้าเศร้าของเจ้าหมา ทำให้เขาตัดสินใจที่จะอยู่เป็นเพื่อนมัน 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ไม่ว่าจะรอนานเท่าไหร่ ก็ไม่พบว่าเจ้าของจะย้อนกลับมา ท้ายที่สุดเขาเริ่มมั่นใจแล้วว่าเจ้าหมาตัวนี้ถูกนำมาทิ้ง เขาจึงรีบติดต่อไปยังหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ทันทีและอยู่รอจนกว่าเจ้าหน้าที่จะเดินทางมาถึง

    Dobson เผยว่า มันน่าเศร้ามากที่สุนัขหลายตัวถูกปล่อยไว้ข้างถนนแบบนี้ ทั้ง ๆ ที่พวกมันคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหมาได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Nottinghamshire and Yorkshire Boxer Rescue พวกเขาได้ตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Max 

    ซึ่งพวกเขาก็ได้นำรูปภาพและเรื่องราวของ Max เผยแพร่ลงโลกออนไลน์ ซึ่งชาวเน็ตจำนวนมากได้ข้ามาให้กำลังใจเจ้า Max 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในระหว่างนี้ Max จะต้องอาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์เป็นการชั่วคราว เพื่อเตรียมพร้อม ประเมินนิสัยและพฤติกรรมต่าง ๆ เพื่อมั่นใจว่ามันจะสามารถใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวใหม่ได้ 

    โดยเจ้าหน้าที่ทุกคนสัญญาว่าจะหาบ้านที่เหมาะสมที่สุดให้แก่ Max และจะให้ชีวิตใหม่ของมันมีแต่ความสุขและสดใสกว่าที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

    หวังว่ามันจะได้เจอเจ้าของที่รักมันจริงในเร็ว ๆ นี้ และสามารถกลับมามีรอยยิ้มที่แสนสดใสได้อีกครั้งนะ

ที่มา : weloveanimals

บทความที่คุณอาจสนใจ