หนุ่มพาโกลเด้นไปทำงานด้วย เพราะกลัวเหงา คลาดสายตาแค่ 5 นาที เจออีกทีในบ่อผสมปูน!

คอมเมนต์:

มันน่าตีไหมล่ะ ดื้อจริงๆ!

    เมื่อพูดถึงสุนัขพันธุ์โกลเด้นหลายคนคงคุ้นเคยกันดี ว่ามันเป็นสุนัขที่ไม่เพียงมีไอคิวที่สูงมาก แต่ยังเป็นสุนัขที่เชื่อฟังอย่างมาก จนมนุษย์ให้ฉายาสุนัขพันธุ์นี้ว่า "สุนัขที่อบอุ่น" ไม่ว่ามันจะเจอใครก็ดูเป็นมิตรไปหมด เหมือนเช่นสุนัขตัวนี้ 

    สื่อต่างชาติเปิดเผย มีชายคนหนึ่งก็เลี้ยงสุนัขพันธุ์โกลเด้น มันเป็นสุนัขที่แสนน่ารักและเชื่อฟังมาก แต่มันก็ซุกซนมากเหมือนกัน ชอบวิ่งเล่นไปมาแบบไม่หยุด มันแอบมีนิสัยที่ซ่อนเร้นคล้ายกับสุนัขพันธุ์ฮัสกี้มาก บางครั้งมันก็ชอบสงสัยอะไรมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    วันนี้ชายคนนี้ก็พาสุนัขที่รักไปทำงานด้วยเหมือนทุกวันที่เคยทำ ระหว่างทางผ่านเจ้าของได้ยืนตรงหน้างานก่อสร้างสักครู่เพื่อไปพูดคุยกับเพื่อน แต่คุยได้สักพักพอหันมาอีกทีก็ไม่พบมันแล้ว มันหายไปไหนก็ไม่รู้ ผ่านไป 5 นาทีเพื่อนในไซต์งานก็ตะโกนออกมาว่า “นี่หมาของใครเนี้ย? จะเอาอยู่ไหม?”

 

Sponsored Ad

 

    พอได้ยินแค่นั้นแหละ ชายคนนี้ก็รู้ทันทีว่ามันต้องไปก่อเรื่องอีกแล้วแน่ๆ จึงรีบวิ่งไปตามเสียงที่ตะโกน พบสภาพสุนัขพันธุ์โกลเด้นของตนเองจมอยู่ในปูนผสมก้อนหินที่คนงานเพิ่งผสมเสร็จ เขาแทบไม่อยากจะเชื่อสายตาตนเองว่ามันจะกระโดดลงไปเล่นในที่แบบนี้ได้ เขารีบยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือมันทันที

    จากภาพเราจะเห็นว่าเขาพยายามช่วยมันอย่างทุลักทุเล ทำเอาชายคนนี้เข็ดหลาบไปอีกนานไม่กล้าพามันมาที่ไซต์งานอีก นี่เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าสุนัขพันธุ์โกลเด้นนั้นซุกซนไม่ใช่เล่นๆ เลย น่าตีมากจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    ฉะนั้นจำไว้ว่าถ้าจะพาสุนัขออกไปเดินเล่นที่ไหน จำเป็นต้องมีเชื่อผูกกับตัวมันไว้ด้วย ไม่เช่นนั้นมันก็จะอาจก่อเรื่องที่คาดไม่ถึงเหมือนเจ้าตัวนี้ รายละเอียดเล็กๆน้อยๆนี้ละเลยไม่ได้เลย สงสัยจังเลยว่ากลับไปชายคนนี้ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะล้างเจ้าตูบจนสะอาดเนี้ย!


ที่มา:worldofbuzz,catdumb.

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ