สาวช่วยเหลือลูกหมา 4ตัว ถูกทิ้งในบ้างร้างลำพัง รักษาจนหายดี กลับมาน่ารักเหมือนเดิม

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่มอบชีวิตใหม่ให้แก่น้อง

    ตอนที่ คริสตินา รินัลดี ผู้อำนวยการมูลนิธิช่วยเหลือสุนัขแห่งดีทรอยต์ (DDR - Detroit Dog Recue) รับทราบว่ามีลูกสุนัขน่าสงสาร 6 ตัวถูกทิ้งอยู่ในบ้านร้าง มีสภาพย่ำแย่ ตัวร้อนแทบจะลุกเป็นไฟ เธอไม่เข้าใจว่ามันหมายถึงอะไร แต่เมื่อเธอพบเจอพวกมัน เธอก็เข้าใจทันที เหล่าลูกหมาที่สงสารป่วยหนักมาก พวกมันทุกตัวมีไข้สูง แถมผิวหนังก็ถูกโรคเรื้อนแห้งกัดกินจนไม่เหลือเส้นขน 

    พวกมันถูกพบในเดือนพฤศจิกายน 2558 ตอนนั้นสถานสงเคราะห์สัตว์ในเมืองไม่สามารถอนุเคราะห์พวกมันได้ เนื่องจากมีสุนัขอยู่ในความดูแลมากมายจนล้น พวกเขาจึงติดต่อไปหาคริสตินาเพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งเธอยินดียื่นมือเข้ามาช่วย 

 

Sponsored Ad

 

 

    คริสตินา เล่าว่า ตลอดชีวิตของเธอนั้น เธอผ่านการช่วยเหลือสุนัขยากไร้มาแล้วมากมาย เห็นสุนัขป่วยเป็นขี้เรื้อนมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่สำหรับสุนัขเด็กน้อย 4 ตัวนี้ นับว่าอาการเลวร้ายที่สุด โรคเรื้อนแห้งไม่ได้แค่ทำให้พวกมันขนร่วงแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังสร้างความเจ็บปวดทรมานกับพวกมันด้วย ผิวหนังของลูกหมาทุกตัวบอบบางมาก ลอกล่อนเป็นจุด ๆ  มีรอยแผลตกสะเก็ดอยู่แทบทุกที่ และพวกมันลืมตาไม่ขึ้นด้วยซ้ำ

 

 

Sponsored Ad

 

    ทันที่เหล่าลูกสุนัขมาถึงมูลนิธิ เจ้าหน้าที่ก็รีบพาพวกมันไปโรงพยาบาลสัตว์เพื่อให้สัตวแพทย์ตรวจรักษา แต่น่าเศร้า ลูกสุนัข 2 ตัวไม่สามารถอดทนต่อไปได้ไหว พวกมันจากไปก่อนจะถึงโรงพยาบาล พี่น้องที่ยังเหลืออยู่อีก 4 ตัวก็แทบจะขาดใจตายไปตามกัน อาการของพวกมันย่ำแย่หนัก สัตวแพทย์ถึงกลับกล่าวว่าการช่วยยื้อชีวิตพวกมันนั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้ 

 

    ถึงแม้ว่าโอกาสจะน้อยนิด แต่คริสตินาก็ไม่ล้มเลิกความตั้งใจในการช่วยชีวิตพวกมัน ทีมสัตวแพทย์จึงลองสู้กันดูสักตั้ง พวกเขาช่วยดูแลรักษาพวกมันกันสุดความสามารถ จนในที่สุดสถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้น หลังจากอาศัยอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์มาเป็นเวลา 12 สัปดาห์ ลูกสุนัขทั้ง 4 ก็อาการดีขึ้นมาก พวกมันพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่โรคเรื้อนแห้งก็ยังไม่หายสนิท ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดอยู่ตลอด 

 

Sponsored Ad

 

    พวกมันถูกตั้งชื่อว่า วิลเบอร์ เพ็ตทูเนีย พิงกี้ และอาเธอร์ ด้วยความที่โรคเรื้อนแห้งทำให้สภาพผิวหนังของมันย่ำแย่เป็นแผล แถมยังคันแบบสุด ๆ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงเอาเสื้อผ้าเด็กมาสวมใส่ให้พวกมันเพื่อไม่ให้ผิวหนังระคายเคือง และได้เอาของเล่นเด็กมาไว้ให้เล่นอีกด้วย เส้นขนของทุกตัวเริ่มขึ้นงอกกลับขึ้นมาใหม่ จนกระทั่งเวลาผ่านไป 6-8 เดือน จากลูกสุนัขตัวแดง ๆ ที่แทบจะแยกความแตกต่างระหว่างกันไม่ออก กลายเป็นทีมตูบน้อยน่ารักที่มีขนสวยขึ้นเต็มตัว

 

 

Sponsored Ad

 

    เด็ก ๆ ทุกตัวสุขภาพแข็งแรงดีมากชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่เหลือเค้าว่าเคยเจ็บป่วยปางตาย หนึ่งในเจ้าหน้าที่มูลนิธิรับวิลเบอร์ไปเลี้ยง ส่วนเพ็ตทูเนีย พิงกี้ และอาเธอร์ ก็มีคนรับไปเลี้ยงเช่นกัน พวกมันมีชีวิตใหม่ที่อบอุ่น ไม่ต้องอยู่อย่างลำบากหิวโหยเหมือนตอนที่ถูกทิ้งอีกต่อไปแล้ว

"วิลเบอร์มีชีวิตที่ดีมากค่ะ บ้านเราหลังใหญ่ มีสนามหญ้าให้วิ่งเล่น ฉันมีหมาอยู่ก่อนหน้าแล้วตัวหนึ่งอายุพอ ๆ กัน มันกลายเป็นเพื่อนรักกับวิลเบอร์ และตอนนี้วิลเบอร์กินดีอยู่ดีมาก มันถูกเอาใจจนเหลิงเลยค่ะ "

 

Sponsored Ad

 

 

 "ฉันกับสามีตัดสินใจกันว่าจะไม่มีลูก ตอนนี้หมา 2 ตัวนี้คือลูกของเราค่ะ" เบ็ธ อิงลิช เจ้าหน้าที่มูลนิธิผู้รับวิลเบอร์ไปดูแล กล่าว 

 

 

Sponsored Ad

 

คริสตินา กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า มูลนิธิช่วยเหลือสุนัขแห่งดีทรอยต์ช่วยเหลือสุนัขมาแล้วมากมาย เธอเจอมาแล้วทุกรูปแบบ

    ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทุกคนทุ่มเทมาก ไม่ว่าอาการพวกมันจะเลวร้ายแค่ไหน ก็จะดูแลไปให้ถึงที่สุด และปาฏิหารย์สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ดังเช่นชีวิตใหม่ของเจ้า 4 ตัวนี้

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ