เจ้าหมาห่วงเจ้าของสุดหัวใจ แอบกระโดดขึ้นท้ายรถพยาบาล เพื่อตามเจ้าของที่เป็นลมหมดสติ

คอมเมนต์:

เรื่องนี้ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าสุนัขรักและซื่อสัตย์กับเจ้าของมากขนาดไหน

    สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์สูงมาก ซึ่งเรื่องราวที่เราจะมานำเสนอในวันนี้สามารถยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าสุนัขรักและซื่อสัตย์กับเจ้าของมากขนาดไหน ในยามที่เจ้าของเศร้า ทุกข์ใจ หรือได้รับบาดเจ็บ พวกมันจะคอยเฝ้าอยู่เคียงข้างไม่ห่างไปไหน

    Anderson Bahi ได้เผยเรื่องราวขณะที่เขากำลังขับรถกลับบ้าน และได้พบกับรถพยาบาลคันหนึ่งที่จอดอีกฝั่งของถนน หลังได้รับแจ้งว่ามีคนล้มหมดสติบนทางเท้าขณะพาสุนัขออกมาเดินเล่น ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เขารู้สึกประทับใจจนลืมไม่ลง เมื่อได้เห็นความรักของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้แก่เจ้าของของมัน

 

Sponsored Ad

 

    Bahi ยังเผยอีกว่า เจ้าหน้าที่ได้พาคนป่วยขึ้นรถพยาบาล เตรียมมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว จังหวะนั้นสุนัขของผู้ป่วยคนดังกล่าวก็ได้กระโดดขึ้นกันชนท้ายรถ เพื่อตามเจ้าของไปด้วย 

สัมผัสได้เลยว่าสุนัขตัวนี้รักเจ้าของมากแค่ไหน

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นสุนัขซะก่อน จึงได้เปิดประตูให้มันเข้าไปนั่งกับเจ้าของในรถ เพราะกลัวว่าถ้ามันต้องเกาะอยู่ตรงชนท้ายรถไปตลอดทาง อาจจะพลัดตกได้รับบาดเจ็บได้

    แต่น่าเสียดายที่เมื่อถึงโรงพยาบาล พวกเขาไม่สามารถให้เจ้าหมาเข้าไปข้างในด้วยได้ และดูเหมือนมันก็รู้ว่าตัวเองไม่สามารถตามเข้าไปได้ มันจึงได้แต่นั่งรออยู่ข้างนอกอย่างสงบเสงี่ยม อดทนรอจนกว่าเจ้าของจะออกมา

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ Maria Lúcia Muniz ผู้ช่วยเหลือสัตว์ที่อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลทราบเรื่อง ก็อาสามาอยู่เป็นเพื่อนเจ้าหมา แต่โชคดีที่หลังจากผ่านไป 45 นาที เจ้าของก็สามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว โดยครอบครัวก็ได้เดินทางมารับเขาและเจ้าหมากลับบ้าน

Sponsored Ad

    นี่คงเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า สุนัขถือเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเฝ้ารอและภักดีต่อเจ้าของอย่างที่สุด พวกมันรักเจ้าของโดยไม่มีเงื่อนไข หากใครที่เลี้ยงสุนัขอยู่ได้โปรดให้ความรักแก่สุนัขของคุณให้มากเท่าที่จะมากได้ เพราะสิ่งที่รักคุณจะได้รับมากกว่าความรัก คือการจงรักภักดี พวกเขาพร้อมจะมอบชีวิตทั้งชีวิตให้กับคุณ

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ