เปิดชีวิตใหม่ "น้องนมเย็น" ตอนนี้ได้บ้านใหม่แล้ว แถมได้เป็นลูกผู้ว่าฯชลบุรีซะด้วย

คอมเมนต์:

เย้ ๆ ดีใจด้วยนะเจ้านมเย็นนน

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        จากกรณีที่มีสาวประเภทสองรายหนึ่ง ที่ได้ใช้อารมณ์ในการสั่งสอน "น้องนมเย็น" สุนัขพิตบลูเทอร์เรีย อายุ 8 เดือน จนกลายเป็นข่าวดังสนั่นโซเชียล 

        ล่าสุด มูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา) เปิดเผยว่า น้องนมเย็น ได้ผู้อุปการะคนใหม่แล้ว ก็คือ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี โดยผู้ว่าฯ ชลบุรีได้นัดหมายรับนมเย็นไปอยู่ด้วยในวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2563 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งทางผู้ว่าฯ ชลบุรีก็ได้บอกว่า "จะให้นมเย็นอยู่ที่จวนผู้ว่าเลย อยู่กันไม่แออัด และยังจะมีเพื่อน ๆ สุนัขพันธุ์บลูลี่อีก 3 ตัวเป็นเพื่อนด้วย"

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ยังมีสุนัขชื่อ "น้องน้ำนิ่ง" ที่สนิทกับ "น้องนมเย็น" มาก ๆ อีกตัว ซึ่งทางมูลนิธิก็ภาวนาให้ท่านผู้ว่าฯ รับไปอยู่ด้วยกัน ไม่อยากให้แยกจากกัน 

        แต่ทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้เพราะติดคำสั่งศาลของน้องนมเย็น โดยทางมูลนิธิฯ จะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้ทั้งสองตัวได้อยู่ด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เจ้าของเดิมของน้องนมเย็น ถูกศาลสั่งปรับ 10,000 บาท จำคุก 6 เดือน โดยให้รอลงอาญา 2 ปี และถูกคุมความประพฤติ 1 ปี และให้ทำกิจกรรมบริการสังคมหรือสาธารณะประโยชน์ตามที่พนักงานคุมประพฤติเห็นสมควร เป็นเวลา 24 ชั่วโมง รวมถึงสิ้นสภาพการเป็นเจ้าของน้องนมเย็นแล้ว

ชมคลิป..

 

Sponsored Ad

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

Update น้องนมเย็น สุนัขบูลลี่(ชลบุรี) ข่าวดีที่สุดเลยค่าา !!!!! นมเย็นได้บ้านแล้ว โดยผู้อุปการะ คือ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ท่านภัครธรณ์ เทียนไชย โดยท่านผู้ว่า หรือ พี่หนุ่ย ของพวกเรา ได้นัดหมายกับประธานมูลนิธิพี่เก๋ชลลดา เพื่อรับน้องนมเย็นเข้าอยู่ในความดูแล จันทร์นี้ !!! (11/5/63) ส่วนใครที่มีคำถามเรื่อง บ้านใหม่นมเย็นจะเป็นอย่างไร จะดีไหม กังวลใจต่างๆ ต้องไปอยู่รวมกับน้องหมาเยอะๆแออัดไหม ตรงนี้ ท่านผู้ว่า จะให้นมเย็นใช้ชีวิตอยู่ที่จวนผู้ว่าเลยค่ะ และยังมีเพื่อนๆพันธุ์บูลลี่ อีก3 ตัว อยู่เป็นเพื่อนด้วยกันค่าาา #ปลื้มใจ 🥰 แล้วรอชมภาพอัพเดตความเป็นอยู่ของนมเย็นกันนะค้าาาาา ❤️ ขอบคุณท่านผู้ว่าจังหวัดชลบุรี ท่านภัครธรณ์ เทียนไชย #เพิ่มเติมเรื่องน้องน้ำนิ่งต้องรอทางผู้ว่าแจ้งอีกทีนะคะเราก็อยากให้ไปด้วยกันค่ะเพราะเค้าสนิทกันมาก😭 ตอนแรกท่านต้องรับเข้าไปในความดูแลของมูลนิธิของท่านตามคำสั่งศาล แต่พี่เก๋ชลลดาได้พูดคุยเล่าว่าเดิมทีแล้วเค้านอนในบ้านในห้องแอร์มาไม่อยากให้ต้องไปอยู่ในshelterเลย ท่านผู้ว่าจึงจะรับให้ไปเลี้ยงในจวนของท่านเลยค่ะ ส่วนน้ำนิ่งพวกเราก็ภาวนาให้ท่านรับไปอยู่ด้วยกันค่ะใจเย็นๆกันนะคะทุกคน พวกเรามูลนิธิthevoice ก็มีความรู้สึกเดียวกัน ไม่อยากให้เค้าแยกจากกันเลยค่ะ 😥 แต่ทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้เพราะติดคำสั่งศาลของนมเย็น แต่ตอนนี้ก็พยามอยู่อย่างที่สุดค่ะให้เค้าได้อยู่ด้วยกัน มาช่วยกันนะคะ #ปิดท้ายด้วยคลิปน่ารักๆความฉลาดของนมเย็นกันค่า #ใครเจอใครก็หลง #นมเย็นผู้ยอมทำทุกอย่างเพื่อขนม ศาลจึงพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้อง รับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 6 เดือน และปรับ 10,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ มีกำหนด 2 ปี ให้คุมความประพฤติจำเลย มีกำหนด 1 ปี โดยให้รายตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้ง ตามที่พนักงานคุมประพฤติ เห็นสมควรกำหนด ห้ามจำเลยกระทำการใด ๆ อันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ทุกชนิด และให้จำเลยกระทำ กิจกรรมบริการสังคมหรือสารธารณะประโยชน์ตามที่พนักงานคุมประพฤติเห็นสมควรเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ตามประมวลกฎหมายอาญ มาตรา๕๖ หากจำเลยไม่ชำระค่าปรับ ให้จัดการตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา๒๙, ๓๐ ห้ามมิให้จำเลยครอบครองสุนัขของกลางต่อไป และให้จำเลยมอบสุนัข ของกลางให้มูลนิธิศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดจังหวัดชลบุรี เป็นผู้ครอบครองและดูแลสุนัของกลางแทน ให้รายงานคดีต่อสำนักงานอธิบดีผู้พิพากษาภาค ๒ ตามระเบียบ

โพสต์ที่แชร์โดย มูลนิธิ The Voice(เสียงจากเรา) (@thevoicefoundation) เมื่อ

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : Instagram thevoicefoundation

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ