เจ้าตูบรีบซ่อนตัว เพราะไม่ชอบเสียงประทัดดัง มี "เพื่อนแมว" คอยปลอบใจอยู่เคียงข้าง

คอมเมนต์:

ไม่เป็นไรแล้วนะ เจ้าเหมียวไม่ทิ้งไปไหนแน่นอน...

    ในหลายๆ ครอบครัว สุนัขกับแมวมักจะไม่ค่อยญาติดีกันเท่าไหร่นัก แต่ถึงแม้ว่าจะแตกต่างกันมาก แต่แมวกับสุนัขก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ ซึ่งหลายครั้งพวกมันก็เป็นเพื่อนที่สนิทสนมและจริงใจต่อกัน คอยช่วยเหลือกันตลอดเวลา 

    เหมือนอย่างครอบครัวนี้ ที่มีมิตรภาพอันสุดแสนน่ารักอบอุ่นหัวใจระหว่างเจ้าแมวและเจ้าตูบ ที่เป็นเพื่อนรักที่คอยอยู่เคียงข้างและดูแลกันตลอดเวลา โดยเฉพาะในเวลาที่ตัวใดตัวหนึ่งต้องการความช่วยเหลือมากเป็นพิเศษ

 

Sponsored Ad

 

    แมรี่ (Mary Barnes) หญิงสาวผู้รับแมวตัวหนึ่งมาเลี้ยงตั้งแต่ปีก่อน และคิดว่ามันน่าจะเข้ากับสุนัขวัย 7 ปีของเธอได้เป็นอย่างดี ซึ่งเธอก็ไม่ได้คิดผิด และเจ้าเหมียวไม่ได้เป็นแค่เพื่อนเล่น แต่ยังเป็นเพื่อนแท้ของเจ้าตูบด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตูบที่ชื่อว่า "มูส (Moose)" นั้นกลัวเสียงดังมาก โดยเฉพาะเสียงพลุหรือประทัดในงานเทศกาล รวมทั้งเสียงฟ้าร้องฟ้าผ่า เมื่อได้ยินเสียงดังมันจะต้องรีบวิ่งไปหาที่ซ่อนตัวเสมอ แต่เมื่อมูสได้พบกับ มาร์วิน แมวตัวใหม่ที่แมรี่รับมาเลี้ยง มันก็สามารถสงบลงได้เมื่อมีเพื่อนแมวคอยอยู่เคียงข้าง ไม่ได้เป็นแค่เพื่อนเล่นแต่เป็นเพื่อนแท้ที่คอยช่วยเหลือดูแลมันตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    ทุกครั้งทีเจ้าตูบมีอาการหวาดกลัวเสียงดัง เจ้าแมวจะคอยอยู่เคียงข้างเพื่อนของมันเสมอ นอกจากนี้พวกมันยังใช้เวลาอยู่ด้วยกันเกือบตลอดเวลา ไม่ว่าจะเวลากิน เวลานอน หรือเวลาเล่นก็ด้วย

    แมรี่เองก็รับรู้ได้ว่าเจ้าแมวมาร์วินนั้น สัมผัสได้ว่าพี่น้องต่างสายพันธุ์ของมันมีอาการหวาดกลัวมาก มันจึงพยายามเข้าไปดูแลและปลอบใจเจ้าตูบ เป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจทุกครั้งที่ได้เห็น

 

Sponsored Ad

 

    มาร์วินนั้นไม่มีอาการหวาดกลัวเสียงดังหรือเสียงพายุเลยแม้แต่น้อย แต่ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงต่างๆ ดังขึ้นผิดปกติ มันจะรีบตามหาเจ้าตูบเพื่อไปอยู่เคียงข้างและปลอบใจเพื่อนต่างสายพันธุ์ของมันเสมอ

    มิตรภาพนั้นเกิดขึ้นได้ทุกที่ แม้ในที่ๆ เราคาดไม่ถึงว่ามันจะเกิดขึ้นได้ แต่เพราะความรักความอบอุ่น ที่จะก่อให้เกิดความสัมพันธ์แน่นแฟ้นในครอบครัวได้ในที่สุด

ที่มา : brightside, hidogcat

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ