หนุ่มโพสต์ ประกาศหาเจ้าของ หลัง "เก็บน้อง" มาจากข้างถนน ชาวเน็ตไม่แน่ใจ น้องสายพันธุ์ไหน

คอมเมนต์:

น้องงง เหมือนหมามากๆ 55555

    นับเป็นเรื่องราวสุดอบอุ่นใจจริงๆ เมื่อชายหนุ่มรายหนึ่ง ได้ไปเจอกับสิ่งมีชีวิตตัวน้อย ข้างถนนเข้า ก่อนจะเก็บกลับบ้านมาด้วย พร้อมกับประกาศตามหาเจ้าของน้อง แต่หาเท่าไรก็ไม่เจอเจ้าของสักที

    ย้อนกลับไปเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @marcy_com ที่อาศัยอยู่ในเขต Tsukigata เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ออกมาโพสต์ตามหาเจ้าของ พร้อมเล่าว่า…

 

Sponsored Ad

 

    เขาพบ ‘ลูกหมาน้อย’ ตัวหนึ่ง ระหว่างทางบนถนน National Route 275 พอมองซ้ายมองขวาก็ไม่เห็นเจ้าของ ก็กลัวว่ามันจะพลัดหลงมา ด้วยความที่อยากจะช่วยเหลือก็เลยจับมันกลับมาที่บ้านด้วย

    จากนั้นเขาก็ถ่ายภาพเจ้าลูกหมาตัวนั้น และะขียนข้อมูลว่าพบเจอบริเวณไหน เวลากี่โมง เพื่อตามหาเจ้าของ โดยระบุว่า "ผมช่วยเหลือเจ้าลูกหมาได้ตัวหนึ่ง บริเวณถนน 275 ในเขต Tsugatacho เวลาประมาณ 14.30 น. เลยร้าน 7-Eleven มาหน่อยตรงทางไป Sapporo ก่อนจะถึงแยกไฟแดง"

 

Sponsored Ad

 

    กลายเป็นว่ามีชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจ แต่ไม่มีเจ้าของแสดงตัวมาเลยแม้แต่คนเดียว ทางด้านชาวเน็ตเอง ก็สังเกตเห็นถึงความแปลกประหลาด เลยเกิดเป็นทฤษฎีขึ้นมาว่า ‘มันใช่ลูกหมาจริงๆ หรือไม่?’

 

Sponsored Ad

 

โดยชาวเน็ตหลายรายได้เข้ามาแสดงความเห็นดังนี้...

    “อุ๊ย น่ารักจัง หมาเหรอน่ะ?” ชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าว

    “หน้าของเจ้าหมาตัวนี้มันทำให้ผมนึกถึง ‘ทานุกิ’ (ลักษณะคล้ายแรคคูน) แฮะ” ชาวเน็ตอีกท่านหนึ่งทัก

    “คุณแน่ใจเหรอว่ามันไม่ใช่ทานุกิน่ะ?” ชาวเน็ตอีกท่านตั้งข้อสงสัย

    “มันคือหมาเหรอน่ะ? ฉันคิดว่ามันน่าจะเป็นจิ้งจอกมากกว่านะ” ชาวเน็ตอีกท่านกล่าว

ด้วยเหตุนี้เองทำให้พ่อหนุ่ม @marcy_com ต้องไปสำรวจดูเจ้าเพื่อนตัวน้อยที่เขาช่วยเหลือมาอีกครั้ง และก็พบว่ามันไม่น่าใช่ ‘น้องหมา’ จริงๆ

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป ฟังเสียงเห่า ก็น่าจะพิสูจน์ได้ว่ามันไม่ใช่น้องหมา

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

 .

    แต่เป็นลูกสุนัขจิ้งจอก หรือ คิตสึเนะ ต่างหาก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงไม่มีเจ้าของติดต่อมารับตัวมันไปซักที ตามกฎหมายของญี่ปุ่นแล้ว การเลี้ยงสุนัขจิ้งจอกถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย แต่การจะปล่อยมันกลับคืนสู่ธรรมชาติโดยที่ไม่ได้รับการดูแลอะไรเลยมันก็ดูน่าเป็นห่วงไม่เบา

 

Sponsored Ad

 

    เพราะเจ้าลูกสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ยังอายุน้อย แค่ราวๆ 1-2 เดือนเท่านั้น แถมยังพลัดหลงกับแม่ของมันอีก หากปล่อยให้มันไปอยู่ในธรรมชาติเพียงลำพังอาจจะทำให้มันไม่รอดก็ได้

    ด้วยเหตุนี้นาย @marcy_com ก็เลยเสิร์ชหาข้อมูลและพบว่าในฮอกไกโดเองก็มีศูนย์อนุรักษ์สุนัขจิ้งจอกอยู่ในเขต Kitami ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่เจ้าลูกจิ้งจอกน้อยตัวนี้จะได้ไปใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

    ถึงเวลาต้องบอกลา @marcy_com เลยมอบของขวัญให้กับเจ้าลูกจิ้งจอกตัวนี้เอาไว้ ด้วยการตั้งชื่ออันแสนไพเราะให้กับมันว่า Luna หรือแปลเป็นไทยได้ว่าดวงจันทร์ “สักวันหนึ่งผมจะกลับมาเยี่ยมมันอย่างแน่นอน” ชายหนุ่มกล่าว


 ที่มา : soranews24, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ