เธอกับแฟนหนุ่มคบกัน 2 ปี ไม่รู้ว่าคือเจ้าชาย พรหมลิขิตให้นางแบบสาวกลายเป็น เจ้าหญิงแห่งไนจีเรีย

คอมเมนต์:

แล้วคุณล่ะเชื่อเรื่องพรหมลิขิตกันมั้ย ?!

    หลายคนคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “คู่กันแล้วย่อมไม่แคล้วกัน” ดูเหมือนวลีเหล่านี้จะเกิดขึ้นจริง จากเรื่องราวของ เจ้าหญิงเคียชา และ เจ้าชาย Kunle แห่งไนจีเรีย เพราะความรักของทั้งคู่นั้นเกิดขึ้นที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งจากการพบกันโดยบังเอิญ

    เคียชา เจ้าหญิงแห่งไนจีเรีย เผยก่อนที่จะอภิเษกสมรสกับ เจ้าชาย Kunle แห่งไนจีเรียนั้น เธอไม่ทราบมาก่อนเลยว่า ชายหนุ่มที่คบหาดูใจมานานถึง 2 ปี คือเชื้อพระวงศ์ จนกระทั่งพระมารดาของเจ้าชายนั้นเรียกเธอว่า “เจ้าหญิงของฉัน” 

 

Sponsored Ad

 

    เธอเป็นหญิงสาวสามัญชนที่ทำงานเป็นนางแบบและนักแสดง ที่ตอนนั้นวิ่งวุ่นหางานในมหานครนิวยอร์ก แต่ก็บังเอิญพบเจอกับสิ่งที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล

    เจ้าหญิงเคียชาได้ทรงเปิดพระทัยเล่าถึงเหตุการณ์ทั้งหมด ว่า... “16 ปีที่แล้ว ฉันกำลังหลงทาง และยืนอยู่นอกโรงแรม ดับเบิลยูในกรุงนิวยอร์ก จากนั้นก็มีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาหา ซึ่งฉันไม่คาดคิดเลยว่าเขาจะเป็นสามีในอนาคต และเป็นเจ้าชายแห่งไนจีเรีย”

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่า.. ตอนนั้นฉันรู้สึกได้ว่า มีคนกำลังมองมาที่ฉัน และพอเงยหน้าขึ้นไปก็พบว่ามีสุภาพบุรุษหน้าตาหล่อเหลาคนหนึ่งกำลังยืนมองฉันอยู่ และเขาก็เดินเข้ามาหาฉัน แล้วพูดว่า “คุณคือผู้หญิงที่สวยที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา ผมจะรู้สึกเป็นเกียรติมาก ถ้าคุณจะให้เบอร์โทรศัพท์กับผม” แน่นอนว่าเธอตอบว่า “ไม่” 

    เธอได้อธิบายอย่างสุภาพว่า เธอไม่ชอบให้เบอร์กับคนแปลกหน้า และเธอก็ได้หันหน้าหนี และเดินจากมา แต่ในใจก็ทำให้เธอคิดว่า “ผู้ชายคนนั้นก็ดูน่ารักดี  พูดจาไพเราะ และดูสุภาพ แถมยังไม่เรียกร้องความสนใจ ฉันเลยคิดว่าควรจะให้เบอร์เขา และดูต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

 

Sponsored Ad

 

    “ฉันจึงได้หันกลับไปที่โรงแรมและพบว่า ชายคนนั้นยังยืนอยู่ที่เดิม พร้อมกับถือโทรศัพท์ในมือ เหมือนกับเขารู้ว่า ฉันจะเดินกลับมา” แต่สิ่งที่เคียชาไม่รู้เลยก็คือ เธอเพิ่งตกลงที่จะไปเดทกับ เจ้าชายจากราชวงศ์แห่งไนจีเรีย ซึ่งเธอไม่รู้ตัวตนที่แท้จริงของเขาเลยตลอดเวลาที่คบหาดูใจกันถึง 2 ปี จนกระทั่งเคชาได้พบกับ พระมารดาของเจ้าชาย Kunle

    ในตอนแรกที่พบกันนั้น พระมารดาของเจ้าชาย เรียกเธอว่า “เจ้าหญิงของฉัน” และเธอเองยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่า เธอถูกลิขิตให้เป็นเจ้าหญิงแล้วในตอนนั้น และเจ้าชายเองไม่ได้บอกอะไรเลยเกี่ยวกับครอบครัวของเขา จึงทำให้เคียชาละเลยกฎระเบียบ และสถานะของราชวงศ์ตลอดสองปีแรกที่คบกัน 

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะเดียวกันเคียชาก็ได้โฟกัสไปที่การพัฒนาอาชีพนางแบบของเธอ เธอจบการศึกษาระดับปริญญาด้านการออกแบบแฟชั่นในชิคาโก ก่อนที่จะย้ายไปนิวยอร์ก ซึ่งในที่สุดเธอก็กลายเป็นนางแบบที่ประสบความสำเร็จ โดยได้ทำงานร่วมกับ L’Oreal, Maybelline, Revlon, Cover Girl 

 

Sponsored Ad

 

    ในที่สุด เจ้าชาย Kunle ก็ทรงพา เคชาไปพบกับครอบครัวของเขา ซึ่งตอนนั้นเธอก็ยังคงไม่รู้ว่าเขาเป็นเจ้าชาย “ในวัฒนธรรมไนจีเรียเมื่อคุณรู้ว่าต้องการใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับใครสักคน หรือต้องการแต่งงานกับพวกเขา คุณจะพาเขาไปหาครอบครัวของคุณ” เจ้าหญิงเคียชากล่าว

    ฉันจำได้ว่าครั้งแรกที่พบกับแม่ของเขา เธอต้อนรับดีมาก เธอโอบแขนฉันและเรียกฉันว่าลูกสาว และพูดโดยทันทีว่า เธอคือเจ้าหญิงของฉัน เมื่อคุณได้ยินคำว่าเจ้าหญิง ส่วนใหญ่แม่ทุกคนก็เรียกลูกสาวของพวกเธอว่าเจ้าหญิงอยู่แล้ว นั่นคือสิ่งที่ฉันคิด แต่แล้วเราก็นั่งลงและเธอก็เล่าเรื่องราวต่างๆ ว่าลูกชายของเธอเป็นใคร ชื่อของเขาหมายถึงอะไร และ เขามาจากไหน

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหญิงเคียชาไม่ต้องการให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปหลังจากอภิเษกสมรส ท้ายที่สุดเธอก็ยังคงเป็นเคชา สาวแคลิฟอร์เนียที่ทำงานในฝัน ในเมืองใหญ่ เธอยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่า ผู้คนยังคงเห็นเธอแบบนั้นเหมือนเดิม

Sponsored Ad

    ปัจจุบัน เจ้าหญิงเคียชาได้ลบคำสบประมาทของผู้คน มีครั้งหนึ่งที่ ผู้อำนวยการ ฝ่ายแฟชั่นผู้หญิงในชิคาโกว่า บางคนสมควรจะอยู่บนเวที และบางคนควรที่จะอยู่หลังเวที ที่รักคุณถูกกำหนดให้อยู่หลังเวที หากวันนั้นเธอทำตามที่ผู้อำนวยการบอก ตอนนี้เธอคงไม่รู้จักในนาม นางแบบ

    ปัจจุบัน เจ้าหญิงเคียชายังทำธุรกิจดูแลเส้นผมสำหรับครอบครัวที่มีเด็กลูกครึ่ง โดยเปิดตัวครั้งแรกในเดือน มิถุนายน ปี 2017 เพื่อแสดงให้ผู้ปกครองเห็นถึงวิธีการจัดแต่งทรงผมของเด็กสาวในรูปทรงต่างๆ 

    จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด มาจนถึงตอนนี้ เจ้าหญิงเคียชา และเจ้าชาย Kunle ครองรักกันมา จนมีรัชทายาทด้วยกัน 2 คนคือ เจ้าชาย Adediran “Diran” King Omilana (อายุ 13 ชันษา) และเจ้าหญิง Adediora “Dior” Isabella Nicole Omilana (อายุ 6 ชันษา) ซึ่งเจ้าหญิงพระองค์น้อยยังเป็นนางแบบใน A Crown of Curls (ACOC) ที่เจ้าหญิงเคียชาก่อตั้งด้วย

ที่มมา : Insider

บทความที่คุณอาจสนใจ