ภาพ "สองเพนกวิน" โอบกอดกันมองท้องฟ้าปลอบใจกันและกัน หลังทั้งคู่เพิ่งเสียคู่รักไป

คอมเมนต์:

กำลังใจคือสิ่งที่สำคัญที่สุด อย่าลืมให้กำลังใจกันและกันในวันที่แย่

    สิ่งที่ดีที่สุดที่สามารถทำให้เราก้าวผ่านสถานการณ์แสนเลวร้ายต่างๆได้ คือ กำลังใจที่มอบให้กันและกัน และไม่ได้มีเพียงแค่มนุษย์เท่านั้นที่ต้องการกำลังใจและอ้อมกอดจากใครสักคน

    

    Tobias Baumgaertner ช่างภาพมืออาชีพออสเตรเลีย ได้เผยภาพสองเพนกวินที่กำลังโอบปลอบกันมองท้องฟ้าและแสงไฟในยามค่ำคืน ท่ามกลางความเงียบสงบของเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

 

Sponsored Ad

 

    โดยภาพนี้เขาได้ถ่ายไว้เมื่อปี 2019 แต่เพิ่งนำลงมาเผยแพร่ลงในโลกโซเชียล พร้อมทั้งบอกว่าภาพนี้เต็มไปด้วยความพิเศษหลายๆ อย่างที่ เพราะเขาต้องใช้เวลากว่า 3 วันในการติดตามชีวิตเพนกวินฝูงหนึ่ง ก่อนที่เขาจะได้ช่วงเวลาอันแสนพิเศษและมีค่ามากๆสำหรับเพนกวินทั้ง 2 ตัวนี้

    

    ซึ่งหนึ่งในทีมอาสาสมัครที่คอยเฝ้าสังเกตการณ์ความเป็นอยู่ของฝูงเพนกวินดังกล่าวก็ได้ให้ข้อมูลกับ Tobias ว่าพวกมันคือ "เพนกวินนางฟ้า หรือ FAIRY PENGUIN"

 

Sponsored Ad

 

    

    ตัวสีขาวที่กำลังถูกโอบกอดนั้นเป็นเพนกวินเพศเมียที่แก่ตัวมากแล้ว และน่าเศร้าที่มันเพิ่งสูญเสียคู่รักของมันไป และนั่นก็ไม่ต่างอะไรกับเพนกวินเพศผู้อีกตัวที่ดูจะอ่อนวัยกว่า เพราะมันเองก็เพิ่งจะสูญเสียคู่รักไปเช่นเดียวกัน

    

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงเวลาอันน่าเศร้านี้พวกมันทั้งสองจึงมายืนปลอบใจกันท่ามกลางแสงไฟจากตึกสูงที่คอยประดับท้องฟ้าอันมืดมิดนี้ ในเวลานี้คงมีพวกเขาที่น่าจะเข้าใจความรู้สึกของกันและกันได้เป็นอย่างดี

    

    แถมพวกมันยังยืนอยู่ด้วยกันอย่างนั้นนานหลายชั่วโมง โดยที่ระหว่างนั้นพวกมันก็จะคอยใช้ปีกเล็กๆ ตบเบาๆ ที่หลังของอีกฝ่าย เรียกได้ว่าเป็นภาพที่บรรยายความรู้สึกของสองเพนกวินได้อย่างดี 

ที่มา : boredpanda

บทความที่คุณอาจสนใจ