สาวถ่ายรูปเจ้าตูบฉลองวันเกิด เหลือบไปเห็น "โกลเด้น" ทำหน้าเบื่อ "คอร์กี้" สุดๆ วันนี้ไม่ใช่วันเกิดผม

คอมเมนต์:

วันนี้ไม่ใช่วันเกิดผม ผมไม่ยิ้มเด็ดขาด!

    หลายครั้งที่เรามักจะได้เห็นเรื่องราวของสุนัข ที่อยู่ร่วมกันมาตั้งแต่อายุยังน้อย กลายมาเป็นเพื่อนรักหรือพี่น้องที่สนิทกันมากๆ แต่ในบางครั้งด้วยความเป็นพี่น้องเจอหน้ากันทุกวัน ก็อาจจะมีเบื่อหน้ากันได้ เหมือนเจ้าตูบสองตัวนี้

    เอสเธอร์ หญิงสาวชาวฮ่องกง ได้ถ่ายภาพของสุนัขคอร์กี้ที่ชื่อ บ็อบบี้ ในโอกาสฉลองวันเกิดอายุครบ 1 ขวบ แต่ในภาพขณะที่เจ้าบ็อบบี้ เจ้าของวันเกิดกำลังยิ้มอย่างมีความสุข ไม่ไกลจากนั้นกลับมีคนทำหน้าตาบูดบึ้งบอกบุญไม่รับอยู่

 

Sponsored Ad

 

    นั่นก็คือเจ้าสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ชื่อ ฮัวฮัว ที่หญิงสาวเลี้ยงเอาไว้เช่นเดียวกัน มันทำหน้าเหม็นเบื่อสุดๆ แถมยังหรี่ตามองเจ้าคอร์กี้ผู้เป็นเจ้าของวันเกิดเล็กน้อย ราวกับจะท้าทายว่า วันนี้ไม่ใช่วันเกิดผม ผมไม่ยิ้มเด็ดขาด!

 

Sponsored Ad

 

    เอสเธอร์ หญิงสาวผู้เป็นเจ้าของสุนัขทั้งสองเล่าว่า ตอนที่เธอจัดให้ทั้ง ฮัวฮัว และ บ็อบบี้ ถ่ายรูปด้วยกัน เจ้าฮัวฮัวกลับไม่ยอมยิ้มแย้มด้วยเลย เอาแต่ทำหน้าเบื่อสุดๆ แต่พอเธออุ้มเจ้าคอร์กี้ลง เพื่อถ่ายรูปเจ้าฮัวฮัวตัวเดียว มันก็ยิ้มออกทันทีเหมือนกับว่ารอเวลานี้มานานแล้ว

"คราวนี้ตาผมถ่ายรูปเดี่ยวแล้ว! แม่ถ่ายเยอะๆ เลยนะ"

 

Sponsored Ad

 

    ชาวโซเชียลหลายคนเมื่อได้เห็นภาพสุดน่ารักแบบนี้แล้ว ก็อดเปรียบเทียบกับคนที่เป็นพี่น้องกันแท้ๆ ไม่ได้ การอยู่ด้วยกันบ่อยๆ บางครั้งก็ทำเอาเบื่อหน้ากันไปบ้าง หรือบางครั้งก็แค่หมั่นไส้อีกฝ่ายที่ได้รับความรักความสนใจมากกว่าเท่านั้น แต่สายสัมพันธ์พี่น้องก็ไม่มีทางตัดกันขาดแน่นอน


 

Sponsored Ad

 

    แต่นอกจากการถ่ายรูปร่วมเฟรมกับเจ้าคอร์กี้บ็อบบี้แล้ว กับสุนัขตัวอื่นๆ เจ้าฮัวฮัวก็ดูท่าทางจะไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่เช่นกัน ซึ่งผู้เป็นเจ้าของก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงได้เหม็นขี้หน้ากันขนาดนี้

 

Sponsored Ad

 

"เมื่อไหร่แม่จะพาผมกลับบ้านสักที ไม่อยากถ่ายรูปกับพวกนี้แล้ว!"

    ซึ่ง เอสเธอร์ ก็ยังได้กล่าวอีกว่า ปกติแล้วเจ้าฮัวฮัวจะชอบทำตัวเหนือกว่าสุนัขตัวอื่นๆ เล็กน้อย ไม่ชอบถ่ายรูปร่วมเฟรมกับคนอื่น และไม่ชอบอยู่ใกล้สุนัขตัวอื่นมากเกินไป

 

Sponsored Ad

 

มองไม่กี่วินาทีก็รู้แล้ว ว่าใครกันที่ไม่เข้าพวก

    แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่า เจ้าฮัวฮัวจะมีนิสัยหยิ่งมากๆ เพราะความจริงแล้วมันก็คือสุนัขที่อ่อนโยนมากๆ เข้ากับเจ้าบ็อบบี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งกินข้าวด้วยกัน นอนก็นอนใกล้กันเสมอ อาจจะแค่เหม็นขี้หน้ากันตามประสาพี่น้องก็เท่านั้นเอง

ที่มา : ettoday, Esther

บทความที่คุณอาจสนใจ