เปิดชีวิต "เจ้าเบอร์ตี้" ตูบวัย 1 ขวบ ที่กลายเป็น "คุณพ่อจำเป็น" เลี้ยงดูลูกแมวทั้ง 7 ตัว

คอมเมนต์:

แม้แต่เจ้าของยังตกใจ ไม่คิดว่าเจ้าเบอร์ตี้จะทำได้ดีขนาดนี้ สุดยอดไปเลย

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า "ราเชล" (Rachel) ได้รับ "เจ้าเบอร์ตี้" (Bertie) เจ้าตูบพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ มาเลี้ยงดู ซึ่งเธอก็คอยดูแลและเอาใจใส่เจ้าเบอร์ตี้มาตลอด 

        และแล้วอยู่มาวันหนึ่ง ราเชลก็ได้พาลูกแมว 7 ตัวเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว ทำให้เจ้าเบอร์ตี้ที่มีอายุเพียง 1 ขวบ ต้องกลายเป็นคุณพ่อจำเป็นของเจ้าเหมียวทั้ง 7 ไปโดยปริยาย

 

Sponsored Ad

 

        โดยเบื้องหลังของลูกแมวทั้ง 7 นี้น่าสงสารมาก เพราะมีคนไปเจอลูกแมวอยู่ข้างถนนอย่างโดดเดี่ยว เด็ก ๆ ไม่มีแม่แมวคอยดูแล จึงถูกส่งตัวมายังศูนย์พักพิงสัตว์ที่ราเชลทำงานอยู่

 

Sponsored Ad

 

        โดยราเซลก็รีบทำการตรวจสุขภาพเจ้าเหมียวทั้ง 7 ซึ่งโดยรวมแล้วเด็ก ๆ มีสุขภาพดีมาก แต่อาจจะมีเพียงอาการหิวโหยและหวาดระแวงอยู่บ้างในช่วงแรก ๆ ราเชลจึงอาสาขอพาลูกแมวกลับบ้านไปเลี้ยงดูด้วยตัวเองจนกว่าลูกแมวทั้ง 7 จะเติบโตและแข็งแรงพอที่จะสามารถไปอยู่บ้านใหม่ได้

        ซึ่งหลังจากที่ราเซลพาเด็ก ๆ มาอยู่ในบ้าน เจ้าเบอร์ตี้ก็คอยช่วยราเซลดูแลเด็ก ๆ ไม่ห่าง เรียกได้ว่าตัวติดกันเลยก็ว่าได้ เจ้าเบอร์ตี้จะคอยเล่นกับเด็ก ๆ ทุกตัว และที่สำคัญเจ้าเบอร์ตี้ยังช่วยทำให้อาการหวาดระแวงของเด็ก ๆ ทั้ง 7 ลดลงอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        แม้แต่ราเซลเองยังตกใจ เพราะปกติแล้วเจ้าเบอร์ตี้ซนมาก ๆ ซึ่งเธอเองก็ไม่คิดว่าเจ้าเบอร์ตี้จะมีความอดทนและสามารถเลี้ยงลูกแมวทั้ง 7 ได้ 

        ทั้งราเซลและเจ้าเบอร์ตี้ช่วยกันดูแลเด็ก ๆ ทั้ง 7 จนตอนนี้ทุกตัวสามารถช่วยเหลือตัวเองได้แล้ว ซึ่งตอนนี้ทางศูนย์พักพิงสัตว์ก็สามารถหาบ้านใหม่ให้กับลูกแมวทั้ง 7 ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา : metro

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ