ลูกสุนัขได้แต่ชะเง้อมองเจ้าของในสนามบิน ข้างกายมีเพียงกระดาษ บอกเหตุจำเป็นที่เขาดูแลมันต่อไม่ได้

คอมเมนต์:

หวังว่าพวกเขาจะได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

    แม้จะมีผู้ใจบุญที่พร้อมให้ความช่วยเหลือ ให้ข้าวน้ำและที่พักอาศัยแก่สุนัขและสัตว์อื่นๆ ที่ต้องการ แต่บางคนอาจจะไม่พร้อม และไม่สามารถเลี้ยงดูพวกมันต่อไปได้ ทำให้ยังคงมีสุนัขหลายตัวที่รอคอยความหวัง ว่าจะได้มีครอบครัวที่อบอุ่นอยู่กับพวกเขาอีกสักครั้ง

    ในห้องน้ำของสนามบินลาสเวกัส มีผู้พบเห็นสุนัขตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง มันดูอิดโรยและอ่อนแอมาก ข้างกายของมันมีเพียงกระดาษเอสี่ใบหนึ่ง เขียนด้วยตัวหนังสือยาวเหยียดที่น่าจะเป็นลายมือของเจ้าของของมัน บอกเหตุผลว่าทำไมมันถึงต้องมาอยู่ที่นี่

 

Sponsored Ad

 

    จากรายงานระบุว่า เจ้าตูบถูกพบอย่างโดดเดี่ยวในห้องน้ำของสนามบิน มันมองคนที่มาช่วยอย่างมีความหวัง ในโน้ตข้างกายมันเขียนไว้ว่า ชื่อของเจ้าลูกสุนัขน้อยตัวนี้ชื่อว่า "ชิววี่ (Chewy)" และเจ้าของของมันทะเลาะกับแฟน ซึ่งทำให้เธอไม่มีเงินพอที่จะนำเจ้าตูบขึ้นเครื่องไปด้วย

    ในโน้ตใบนั้นยังบอกอีกว่า เธอไม่ได้อยากจะทิ้งเจ้าตูบไปเลย แต่เธอไม่มีทางเลือก แฟนของเธอลงไม้ลงมือกับเจ้าตูบ และทำให้มันบาดเจ็บที่หัว เธอยังทิ้งท้ายไว้ว่า ขอให้คนที่เจอมันช่วยรักและดูแลเจ้าชิววี่แทนเธอที

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่พลเมืองดีที่ได้เจอมันเข้า เห็นใจเจ้าของและเจ้าตูบมาก เขาจึงได้ติดต่อกับมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ที่ชื่อ Connor and Millie’s Dog Rescue เพื่อให้พวกเขาช่วยเหลือมัน และทางมูลนิธิก็ตอบตกลงอย่างไม่ลังเล

    เกลเลียม ผู้ก่อตั้งมูลนิธิกล่าวว่า ทันทีที่เธอได้ฟังเรื่องราวของมัน เธอถึงกับเข่าอ่อน และไม่ลังเลที่จะรับเจ้าชิววี่มาดูแลเลย

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันเจ้าลูกสุนัขชิววี่ ได้รับการฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ทำให้มันเป็นเจ้าตูบที่มีรอยยิ้มสดใส อีกทั้งขี้เล่นและร่าเริงมากๆ ทุกคนต่างเชื่อว่าด้วยความรักและความอบอุ่นจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทุกคน จะทำให้มันสามารถก้าวข้ามความเศร้าใจที่ต้องแยกจากเจ้าของเก่าไปได้

    อย่างไรก็ตาม เกลเลียม กล่าวว่า เธอยังพยายามติดต่อกับทางเจ้าของเก่า แต่ก็ยังไม่สำเร็จ เธอคนนั้นตัดสินใจอย่างกล้าหาญเพื่อให้เจ้าตูบมีชีวิตรอด และได้แต่หวังว่าเธอจะสามารถเดินออกมาจากความสัมพันธ์กับแฟนได้โดยเร็ว และถ้าเป็นไปได้ ก็อยากให้ทั้งเธอและเจ้าตูบได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

ที่มา : boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ