"เจ้าฮิปโปน้อย" ขี้เหงา วิ่งตามตื๊อพี่จระเข้ ให้ลุกขึ้นมาเล่นกับมัน ช้างรำคาญเลยวิ่งมาไล่

คอมเมนต์:

เจ้าช้างเอ็งมันตัวดับฝันน้องโป !!

    ความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องสัตว์ทั้งหลายที่บางครั้งก็เกิดขึ้นด้วยความไร้เดียงสาของตัวมันเอง เพราะไม่คิดว่าพวกมันจะสนิทกันได้ขนาดนี้ แม้ว่าจะต่างสายพันธุ์กันก็ตาม

    ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 ที่ถูกนำเสนอโดย National Geographic ที่รายการได้ไปยังพื้นที่อุทยานแห่งชาติ Hwange ประเทศซิมบับเว ที่นั่นมีบรรดาสัตว์น้อยใหญ่มากมาย มาอยู่รวมกันบริเวณหนองน้ำ

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความที่วันนั้นอากาศดีมาก สัตว์ตัวใหญ่ๆ ก็นอนอาบแดดรับลมเย็นกันริมหนองน้ำ แต่ก็ได้มีเจ้าลูกฮิปโปที่กำลังคึกอยู่ และกำลังวิ่งหาเพื่อนมาเล่นแก้เหงา มันเลยวิ่งไปรอบหนองน้ำ 

 

Sponsored Ad

 

ตามลงเรียกในน้ำเลยทีเดียว

    มันรีบวิ่งไปหาจระเข้เพื่อปลุกให้ตื่นขึ้นมาเล่นกับมัน แต่เหมือนเจ้าจระเข้จะอยากนอนแช่น้ำอยู่เฉยๆ และไม่มีอารมณ์เล่นกับมันสักเท่าไหร่ แต่มันก็ยังพยายามตื้อสุดกำลัง ด้วยการลงไปเล่นในน้ำด้วย เอาจมูกดันให้มาสนใจ แต่เจ้าจระเข้ก็เบือนหน้าหนีไป

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าจระเข้ก็ไม่ได้ดุร้ายอย่าที่คิด และไม่ได้ทำร้ายอะไรเจ้าลูกฮิปโป มันก็ย้ายตัวเองขึ้นนอนอาบริมหนองน้ำแทน แต่เจ้าลูกฮิปโปก็ยังตามไปเขี่ยอีก เจ้าจระเข้เองก็สะดุ้งนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้กัดหรืออะไร ทำได้แค่นอนต่อ...

เขาหนีมานอนริมน้ำก็ยังตามมาอีก

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านไปสักพักได้มีฝูงช้างป่าเดินลงมากินน้ำในหนอง พวกมันก็เป็นขาใหญ่ประจำป่า พามาปุ๊บก็เดินไปไล่จระเข้และฮิปโปตัวอื่นๆ ให้ออกจากบริเวณนั้น เพราะไม่อยากให้ลูกช้างตัวน้อยเป็นอันตราย

 

Sponsored Ad

 

    สรุปว่าวันอันแสนสุขของเจ้าฮิปโปน้อยกลับต้องจบลง เพราะฝูงช้างหลายสิบตัวเข้ามายึดพื้นที่ไป แต่เชื่อว่าวันต่อไปมันคงมีเพื่อนมาเล่นด้วยสักที จะได้ไม่เหงาอีก... น่าสงสารเค้านะคะ... 

แต่ฝันก็ต้องจบลงเพราะโดนฝูงช้างมาไล่ที่ เอ็นดูน้อง

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : National Geographic

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ