เจ้าตูบพิทบูลตัวโต ผู้กลัวเจ้าเหมียวมาทั้งชีวิต ต้องกลายเป็นทาสแมว เมื่อได้เจอกับ "เจ้ามีสุข"

คอมเมนต์:

จากสุนัขพิทบูลที่หลีกเลี่ยงการปะทะหน้ากับแมวทุกตัวบนโลกใบนี้ อยากรู้จริง ๆ ว่าเจ้ามีสุขทำยังไง

        วันนี้เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับเจ้าตูบสายพันธุ์พิทบูล (แบนด็อก) ตัวโตอย่าง "เจ้าบูตัส" ที่กลัวเจ้าเหมียวตัวน้อย ๆ เป็นชีวิตจิตใจเลยก็ว่าได้ 

สวัสดีฮะหนูชื่อ "บูตัส"

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าบูตัส อายุได้ 2 ขวบ มีนิสัยร่าเริงและขี้เล่นมาก ๆ ซึ่งเจ้าบูตัสจะชอบเล่นกับเด็ก ๆ และสุนัขตัวน้อย ๆ อยู่เป็นประจำ แต่จะมีสัตว์อยู่ชนิดหนึ่งที่เจ้าบูตัสขอไม่เข้าไปยุ่งเลยนั่นก็คือ "เจ้าแมวเหมียว" 

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tangkwa Pichayatida เจ้าของของเจ้าบูตัส ก็ได้ออกมาเล่าให้ฟังว่า เหตุผลที่เจ้าบูตัสกล้วแมว เพราะว่าตอนอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ข้างบ้านเลี้ยงแมวเยอะมาก ประมาณ 40 ตัวได้เลย และเจ้าเหมียวเหล่านั้นก็มักจะรังแกเจ้าบูตัสเป็นประจำ ถึงแม้ว่าเจ้าบูตัสจะตัวโตกว่า แต่เจ้าบูตัสไม่เคยสู้กลับเจ้าเหมียวเหล่านั้นเลย เลยทำให้เจ้าบูตัสกลัวมาถึงทุกวันนี้

        เจ้าของเล่าอีกว่า เจ้าบูตัสจะหลีกเลี่ยงจะเหมียวทุกทางที่ทำได้ ไม่ว่าจะเจอที่ไหน หรือจะเป็นแมวสายพันธุ์อะไรก็ตาม เจ้าบูตัสเลือกที่จะไม่เผชิญหน้าเลย เพราะกลัวเจ้าเหมียวจะตบตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        แต่แล้วเมื่อประมาณปีที่แล้ว ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเจ้าของพาเจ้าบูตัสไปอยู่บ้านที่จังหวัดเพชรบุรี และเธอก็ปล่อยให้เจ้าบูตัสออกไปทำธุระส่วนตัวตามปกติเหมือนทุกวัน แต่โดยปกติแล้วถ้าเจ้าบูตัสทำธุระเสร็จก็จะเดินกลับเข้าบ้านเอง แต่วันที่เกิดเหตุเจ้าบูตัสกลับหายไปนานเป็นพิเศษ ทำให้เจ้าของเอะใจและเริ่มเป็นห่วงขึ้นมา เลยรีบออกไปตามหาเจ้าบูตัส

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อตามหาเจ้าบูตัสเจอ เจ้าของก็ต้องตกใจกับภาพที่เกิดอยู่ตรงหน้า นั่นก็คือภาพที่เจ้าบูตัสกำลังเดินเล่นกับเจ้าเหมียวตัวหนึ่งอย่างสนิทสนมกระหนุงกระหนิงกันไปมา

        เจ้าของเจ้าบูตัสบอกว่า ทุกวันนี้ตนยังงงอยู่เลยว่า น้องเหมียวน้อยตัวนี้ทำอย่างไร ทำไมเจ้าบูตัสถึงหลงได้ขนาดนี้ และหลังจากวันนั้นเป็นต้นมา เจ้าบูตัสก็จะออกไปเล่นกับน้องเหมียวตัวเดิมแบบนี้ทุกวัน 

 

Sponsored Ad

 

        แต่เธอก็ยังไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นของใครและมาจากที่ไหน แต่คิดว่าน้องแมวน่าจะมีเจ้าของเพราะสังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวนั้นสวมปลอกคออยู่ 

 

Sponsored Ad

 

        และงานนี้บอกก่อนว่าไม่ใช่แค่เจ้าบูตัสที่ติดเจ้าเหมียวนะ เพราะเจ้าเหมียวเองก็ติดบูตัสไม่แพ้กัน ตั้งแต่ที่ทั้งคู่ได้รู้จักกัน เจ้าเหมียวก็ไม่ค่อยจะกลับบ้านตัวเอง และได้ทำการยึดบ้านของบูตัสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

        จนกระทั่งภายหลังได้ทราบว่า น้องเหมียวที่มาพิชิตใจเจ้าบูตัสได้มีชื่อว่า "มีสุข" ซึ่งเป็นแมวของเพื่อนบ้านที่อยู่บริเวณบ้านของบูตัสเอง

Sponsored Ad

บ้านของบูตัสก็เหมือนบ้านของมีสุข

.

        ใครจะไปคิดว่าเจ้าตูบที่กลัวเจ้าเหมียวมาทั้งชีวิต จะสามารถเป็นเพื่อนซี้กับแมวได้ แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าบูตัสก็ยังกลัวแมวอยู่เหมือนเดิม แต่มีเพียงเจ้ามีสุขเท่านั้นที่เจ้าบูตัสไม่กลัว

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก Tangkwa Pichayatida

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ