สาวร้องไห้อย่างบ้าคลั่ง "กอดน้องหมาสุดรัก" หลังเพื่อนบ้านใจร้าย คร่าชีวิตน้องหมาไปอย่างไม่น่าให้อภัย

คอมเมนต์:

เจ็บปวดหัวใจเหลือเกิน

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

   เรื่องรวสุดเศร้าและถือเป็นเรื่องสะเทือนใจสำหรับเหล่าคนรักสุนัขไม่น้อย เมื่อ Leewen จากฉงชิ่ง ประเทศจีน ได้บอกเล่าเรื่องราวสุนัขโกลเด้นรีทีฟเวอร์ของเธอ ชื่อว่า Julia ได้จากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ

 

   เธอเริ่มเลี้ยง Julia เมื่อตอนอายุได้ 2 เดือน ในตอนนั้น Leewen อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย และ Julia ถูกขึ้นบัญชีเป็นสุนัขช่วยเหลือ เพราะว่ามันเป็นสุนัขที่อ่อนโยนและเป็นมิตรมากๆ

 

Sponsored Ad

 

   ก่อนที่เธอจะเดินทางกลับมาฉงชิ่งเพื่อเตรียมตัวจะไปอาศัยอยู่ในยุโรประยะยาว ดังนั้นเธอจึงเลือกเช่าอพาร์ทเม้นท์ที่มีสภาพแวดล้อมที่ดีใน Yubei เพราะเธอคิดว่ามันจะเป็นประโยชน์แก่สุขภาพของ Julia

 

Sponsored Ad

 

   แต่ทว่าหลังจากที่เธอได้ย้ายมาอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ เธอได้ยินเสียงร้องเรียน และคนจำนวนมากต่างบอกว่าเกลียดสุนัข ต้องการให้พื้นที่แถบนี้มีแต่เด็กๆเท่านั้น

   แถมยังมีการจับกลุ่มว่าจะทำยังไงดีกับสุนัข เพื่อกำจัดพวกมันให้หมดไปจากระแวกนี้  ตั้งแต่ย้ายมาอยู่ที่นี้ Leewan เคยถูกขู่ทำร้ายเจ้า Julia ถึง 4 ครั้ง เธอจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจ แต่พวกเขาก็ไม่สามารถทำอะไรได้ 

 

Sponsored Ad

 

   เมื่อไม่นานที่ผ่านมา เธอก็เพิ่งฉลองครบรอบ 8 ปีให้กับ Julia ทั้งคู่ฉลองด้วยกันอย่างมีความสุข แล้วเธอก็มีแพลนย้ายไปยุโรปหลังตรุษจีนปีหน้า แต่ก็เกิดเหตุการณ์สะเทือนใจซะก่อน

 

Sponsored Ad

 

   Julia เสียชีวิต เพราะมีคนใจร้ายแอบใส่ยาเบื่อในไก่และวางทิ้งไว้ในสนามหญ้า หลังจากที่ Julia กินไก่ชิ้นนั้นเข้าไป มันก็ร้องด้วยความเจ็บปวดและทุกข์ทรมาน Leewan เผยว่า เธอยังจำเสียงร้องนั้นได้ดี มันยังคงก้องกังวานอยู่ในหัวของฉัน

   ถึงแม้ว่าเธอจะพาไปโรงพยาบาลสัตว์ก็ไม่ทันเสียแล้ว ซึ่งปฏิกิริยาของเธอบ่งบอกถึงความเสียใจที่แทบจะขาดใจได้จริงๆ

 

Sponsored Ad

 

   นานกว่าสัปดาห์ที่เธอต้องจมอยู่กับความโศกเศร้า และในที่สุดเธอก็ตัดสินใจลุกขึ้นมาแจ้งความดำเนินคดี แต่ตำรวจบอกว่าไม่มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์เหล่านี้ และทุกวันมีสัตว์เป็นร้อยที่เสียชีวิตด้วยยาเบื่อแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

   หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ Leewan พยายามเปลี่ยนแปลงสิทธิสัตว์ในประเทศจีน เธอเชื่อมั่นว่าแม้ในตอนนี้ยังไม่มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์เหล่านี้ แต่ไม่ได้หมายความว่าในอนาคตจะมีไม่ได้ ชีวิตสัตว์เหล่านี้มีค่าและเปราะบางเกินกว่าที่จะให้มนุษย์ใจร้ายคนไหนก็สามารถจะพรากชีวิตพวกเขาไปได้ง่ายๆ และเธอจึงขอการสนับสนุนบนโลกออนไลน์ รวมไปถึงคำแนะนำต่างๆเพื่อผลักดันความคิดเหล่านี้ให้เป็นรูปธรรมจริงๆ ซึ่งบนเฟซบุ๊กมีคนให้ความสนใจมอย่างล้นหลามและมีการแชร์โพสต์ไปมากกว่าหนึ่งแสนครั้งไปแล้ว.

วินาทีที่เธอสูญเสียลูกที่รักที่สุดไป  T__T

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ