เจ้าวัว 3 ขวบ กระโจนลงจากรถบรรทุก วิ่งเข้าบ้านพักตร. ไปนอนหน้าศาลเจ้า หวังพึ่งใบบุญคนใจดี

คอมเมนต์:

ขอให้มีผู้ช่วยเหลือน้องโดยเร็วค่ะ

        เป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจในโลกออนไลน์ หลังจากพบวัวตัวหนึ่ง ตัดสินใจกระโจนลงจากรถบรรทุก เข้าบ้านพักแอบพึ่งใบบุญศาลเจ้าแม่แห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ

        เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุประจำ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.อัครเดช คูเมืองเจริญ รอง.สว.จร.สภ.พระสุมทรเจดีย์ ว่ามีวัวพันธุ์ดี วิ่งเข้ามาในบ้านพักเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ก่อนจะไปนอนหลบหมอบบริเวณหน้าศาลเจ้าแม่โสภาตั้งอยู่บริเวณจุดกลับรถปราการ ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสุมทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

 

Sponsored Ad

 

        โดยที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังบ้านพักเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นลานว่าง และมีต้นไม้ขึ้นรกทึบบริเวณด้านหน้าศาลเจ้าแม่โสภา พบวัวพันธุ์วัวชน เพศผู้ อายุประมาณ 3-4 ปี สีน้ำตาลทั้งตัว ใบหน้าขาว มีเขาที่ศีรษะขึ้นคู่สวยงามสง่า บริเวณกลางหน้าผากมีขนสีขาวขึ้นเป็นรูปสี่เหลี่ยมสวยงาม ขาข้างซ้ายด้านหลังมีลักษณะคล้ายเดินไม่ถนัด เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยช่วยกันหาน้ำและหญ้ามาวางป้อนให้พร้อมหาเชือกมาคล้องคอผูกติดไว้ใต้ต้นตีนเป็ดใกล้ศาลเจ้าแม่โสภา

 

Sponsored Ad

 

        จากการสอบถาม ร.ต.อ.อัครเดช คูเมืองเจริญ รอง.สว.จร.สภ.พระสุมทรเจดีย์ ทราบว่าตนพบวัวตัวดังกล่าวเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมาในระหว่างที่ตนกลับมาจากด่าน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แล้วกำลังทำธุระส่วนตัวอยู่ในบ้านพักได้ยินเสียงสุนัขหน้าบ้านและข้างบ้านช่วยกันเห่า ตนจึงเดินออกไปดูหน้าบ้านต้องตกใจพบวัวตัวดังกล่าวยืนในความมืด โดยมีสุนัขล้อมวงเห่าอยู่ เมื่อวัวเห็นตนได้วิ่งเข้าไปด้านหลังห้องพักของเพื่อนตำรวจก่อนที่จะไปนอนหมอบสงบนิ่งอยู่หน้าศาลเจ้าแม่โสภาที่ตั้งอยู่ด้านหลังห้องพัก

 

Sponsored Ad

 

        ตนจึงรีบวิทยุแจ้งให้สายตรวจและหัวหน้าชุดสายตรวจให้รีบมาตรวจสอบพร้อมออกสอบถามตามคอกวัวที่อยู่บริเวณซอยด้านข้างห้องพักและตามวัดใกล้เคียง ต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยพบเห็นวัวตัวดังกล่าวเลย ตนคาดว่าวัวตัวนี้น่าจะกระโดดลงมาจากรถขนส่งในระหว่างที่รถวิ่งผ่านเข้ามาในพื้นที่ วัวอาจตกใจกลัวจึงกระโดดลงจากรถวิ่งหนีเข้ามาในบ้านพักก่อนที่จะวิ่งหลบไปยังหน้าศาลเจ้าแม่โสภาเพื่อพึ่งใบบุญก็เป็นได้

        ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ฝากติดตามหาเจ้าของวัวตัวดังกล่าวหากใครเป็นเจ้าของสามารถโทรศัพท์มาสอบถามได้ที่ สภ.พระสุมทรเจดีย์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมให้นำเอกสารและหลักฐานการครอบครองมายืนยันด้วยแต่ถ้าไม่มีเจ้าของทาง สภ.พระสุมทรเจดีย์จะนำไปถวายวัดใกล้เคียงเพื่อให้วัวตัวดังกล่าวมีที่พึ่งพักพิงที่ดีต่อไป

ข้อมูลและภาพจาก ให้ความรู้

บทความที่คุณอาจสนใจ