แมวจรขี้อ้อน ทนหนาวไม่ไหว กวักมือเรียกพนักงาน ในสถานีดับเพลิง ช่วยพาเข้าไปข้างในหน่อย

คอมเมนต์:

อ้อนแค่นี้ก็มีบ้านเฉยเลย

    วันนี้เราขอนำเสนอภาพและเรื่องราวความน่ารักของน้องแมวในเมืองหิมะ ที่ได้เดินมาขอความช่วยเหลือจากพี่นักดับเพลิง เพื่อขอที่พักอุ่น ๆ เพื่อให้รอดพ้นจากความหนาวเย็น เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ เมืองแมนิโทบา ประเทศแคนาดา หลังหัวหน้าหน่วยดับเพลิงที่ชื่อว่า เคลวิน และ โทส์ว

    วันหนึ่งที่นั่งอยู่ในสถานีดับเพลิงที่เขาทำงานอยู่ แต่วันนี้กลับรู้สึกต้องประหลาดใจไม่น้อยหลังได้เห็น เจ้าแมวน้อย ผ่านประตูกระจกที่กำลังนั่งมองเขาอยู่ท่ามกลางหิมะที่กำลังตกอยู่

 

Sponsored Ad

 

    จังหวะที่หันไปสบตาเจ้าแมว มันก็ได้ยกแขนขึ้นมา ราวกับว่ากำลังกวักมือเรียกให้เขาไปหา แน่นอนว่าด้วยอากาศที่หนาวเย็นและหิมะที่ตกลงมา ทำให้เข้าต้องเดินเข้าไปช่วยเหลือและอุ้มเข้ามาอยู่สถานีดับเพลิง

    เจ้าแมวตัวนี้เป็นแมวจรที่เนื้อตัวไม่ได้สะอาด มอมแมม และเหมือนว่ามันจะหิวมาก เคลวินเลยจับมันอาบน้ำ และให้มันอาศัยอยู่ที่นี่เลย มันอ้อนเก่งซะเหลือเกินจนทำให้ทุกคนที่นั่นตกหลุมรักมันขึ้นมาเลยล่ะ

 

Sponsored Ad

 

    เพื่อนของเคลวิน ที่ชื่อว่า โทส์ว เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในที่แห่งนี้ เสนอตัวรับเจ้าแมวจรตัวนี้ไปดูแล เพราะว่าบ้านของเธอมีแมวอยู่แล้วด้วย เพื่อที่จะได้พักผ่อนและมีเพื่อนชาวแมวอยู่ด้วยกัน แน่นอนว่าเธอจะดูแลเจ้าแมวจนกว่าจะมีคนใจดีอยากรับไปดูแล

 

Sponsored Ad

 

    ทุกคนได้ตั้งชื่อมันว่า “เอ็มเบอร์” จากนั้นพวกเขาก็พาเจ้าแมวไปหาหมอเพื่อความปลอดภัย โดยรวมมันแข็งแรงดีมาก และไม่พบไมโครชิพ (ต่างประเทศจะฝังไมโครชิพเพื่อระบุตัวตนแมวและเจ้าของแมว) หลังจากหาหมอเสร็จพวกเขาก็ประกาศตามหาเจ้าของเผื่อว่าเจ้าของต้องการตัวมันคืนไป

    เอ็มเบอร์ แมวขี้อ้อน สามารถชนะใจทุกคนได้ มันรู้วิธีอ้อนและเข้าหาทุกคนได้ แต่ถึงแม้พวกเขาจะรักมันมากแค่ไหน แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือการหาบ้านที่แสนอบอุ่นให้กับตัวเจ้าแมวเอง

 

Sponsored Ad

 

    ต้องบอกก่อนว่า สถานีดับเพลิงแห่งนี้อยู่ในเมืองเล็ก เลยไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำตลอดเวลา พนักงานเองก็ต้องวนเวียนกันมาทำงาน นี่เลยเป็นเหตุผลที่ต้องหาบ้านให้กับน้องแมวตัวนี้

    โทส์ว พยายามพาน้องแมวไปบ้านอุปถัมส์เพื่อเข้าสังคม สร้างมิตรภาพและความคุ้นชินกับสัตว์ตัวอื่นๆ หลังจากผ่านไป 10 วันก็พาไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม และน้องก็ยังแข็งแรงเหมือนเดิม

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้น้องแมวพร้อมแล้วที่จะมีบ้านใหม่ มีครอบครัวที่รักมันจริง ๆ เพราะมันเป็นเพื่อนที่ดีของทุกนอย่างแน่นอน โดยหวังว่าน้องแมวจะได้พบบ้านหลังใหม่ในเร็วๆ นี้นะจ๊ะ

    หากมีเพื่อนคนไทยที่อยู่ที่นั้นอยากรับเลี้ยงน้องก็ลองไปถามหาดูได้นะคะ ยังไงก็อย่าลืมมีอัพเดตให้เราทราบกันด้วยนะคะ

ที่มา : Lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ