แม่ผู้ไม่ชอบแมว บอกอย่าเอามาเลี้ยง แต่ล่าสุดพาเดินเล่น นอนด้วยกันทุกคืน

คอมเมนต์:

เมื่อก่อน : อย่าเอามาเลี้ยงนะ ไม่ชอบเลย ตอนนี้ : ขนมแมวเลีย\หมดแล้ว สั่งให้แม่ด้วย เดี๋ยวแมวอารมณ์ไม่ดี

    เรื่องราวความน่ารักของคุณแม่ผู้เคยไม่ชอบแมวมาก่อน แถมเคยลั่นไว้ว่า อย่าเอามาเลี้ยง แต่วันนี้กลับเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว 

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า นุชดารา พันธมิตร ได้เผยเรื่องราวน่ารัก ๆ ของคุณแม่และเจ้าบุญรอด ที่ตนนำมาเลี้ยง ซึ่งมันสามารถเปลี่ยนคุณแม่ที่เคยไม่ชอบแมว ให้กลับมารักและตกเป็นทาสได้อย่างง่ายดาย

    คุณนุชดารา เผยว่า เก็บเจ้าบุญรอดมาจากข้างถนน ตอนนั้นสภาพน้องแย่มาก ตนพยายามพาไปหาหมอรักษาอาการตลอดเวลา ซึ่งก็ทำใจไว้แล้วเพราะคิดว่าน้องจะรอด 

 

Sponsored Ad

 

    แต่เพราะความใจสู้น้องทำให้รอดมาได้จนถึงวันนี้ และนางก็เปลี่ยนไปมาก จึงเป็นที่มาของชื่อว่า "บุญรอด..แมวเรื่องเยอะ" ซึ่งตอนนี้บุญรอดอายุประมาณ 8 เดือนแล้ว และทำหมันเรียบร้อยแล้วจ้า

    ด้านคุณแม่ผู้ไม่ชอบแมว เคยลั่นไว้ว่า ใครอย่าได้เอาแมวมาเลี้ยงนะ แม่ไม่ชอบ เหม็น ขนร่วง และเหตุผลอีกร้อยแปด 

 

Sponsored Ad

 

    ตัดภาพมาที่ปัจจุบันเอาใจเจ้าบุญรอดยิ่งกว่าลูกแท้ ๆ ในไส้ บอก "ขนมแมวเลียบุญรอดหมดแล้ว สั่งให้แม่ด้วย เดี๋ยวบุญรอดอารมณ์ไม่ดีสาร์นี้พาบุญรอดไปทำหมันด้วย อาหารบุญรอดหมด เอาเงินแม่ไปซื้อเสื้อให้บุญรอดด้วยกลางคืนหนาว" และตามมาด้วยคำสั่งแม่ให้ซื้อนู้นซื้อนี่อีกมากมาย

    วันไหนบุญรอดหาย เป็นบ้านแตก ตัวใครตัวมัน แม่อารมณ์เสีย กับข้าวกับปลาไม่ทำ เพราะมัวแต่ตามหาแมว

    ทุกวันตอนห้าโมงครึ่ง ต้องพาเดินเล่น พามาฉี่ เตรียมตัวเข้าห้องนอนกับแม่ ขนาดลูกแท้ๆยังไม่เคยนอนกับแม่เลย ตั้งแต่พาบุญรอดมา นางได้นอนกับแม่ทุกคืน 

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวนี้แสดงให้เห็นว่าแมวสัตว์ที่สามารถเปลี่ยนจิตใจมนุษย์ได้ จากคนที่เคยไม่ชอบ เปลี่ยนให้กลับมารักพวกมันได้ไม่ยากจริงๆ

ที่มา : นุชดารา พันธมิตร

บทความที่คุณอาจสนใจ