พลังโซเชียลช่วย "สุนัขนำทาง" ถูกเจ้าของเตะเข้าอย่างแรง แต่มันก็ได้รับ "การช่วยเหลือ" จากคนทั้งโลก

คอมเมนต์:

สุนัขนำทางทุกตัวคือผู้เสียสละอย่างมาก พวกเขาไม่ควรถูกกระทำแบบนี้

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

     เมื่อไม่นานมานี้ มีเหตุการณ์ที่กลายเป็นประเด็นร้อนในสังคมญี่ปุ่น เมื่อชายผู้หนึ่งพาสุนัขนำทางของเขาเดินมายังสถานีฮอกไกโด แต่ผู้คนในสถานีกลับเห็นว่า สุนัขของเขาดูกลัวชายผู้นี้เอามากๆ หางของมันลดต่ำลงและปลายหูลู่ลงมา บางครั้งมันก็เงยหน้าขึ้นจ้องมองชายผู้เป็นเจ้าของ อย่างกล้าๆ กลัวๆ แต่เจ้าสุนัขก็ยังไม่หนีห่างออกจากชายคนนี้ไปไหน...

     นึกไม่ถึงว่า ในไม่กี่วินาทีต่อมา ชายผู้นั้นกลับยกขาขึ้นมาเตะหัวเจ้าสุนัขผู้น่าสงสารอย่างแรง! เจ้าสุนัขสะดุ้งสุดตัวด้วยความตกใจ แต่มันก็รีบนำทางเจ้าของของมันให้เดินไปตามเส้นทางสีเหลืองเลียบชานชาลา

 

Sponsored Ad

 

.

     หลังจากที่คลิปสั้นๆ นี้ถูกเผยแพร่ออกไป มันก็กลายเป็นประเด็นดังมากๆ ในญี่ปุ่น แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนสงสัยว่า บางทีเจ้าของอาจไม่ได้เตะแรงขนาดนั้นก็ได้ ในเรื่องนี้ผู้ถ่ายคลิปได้ตอบกลับไปว่า ที่เขาเริ่มอัดคลิปก็เพราะเห็นเจ้าของกระทำกับสุนัขของเขารุนแรงเกินไปมากๆ และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกเสียด้วยซ้ำ แทบไม่รู้เลยว่าในที่ลับตาผู้อื่น เจ้าสุนัขจะถูกเจ้าของกระทำรุนแรงกว่านี้หรือไม่?

 

Sponsored Ad

 

     สุนัขนำทางเหล่านี้ ประเทศชาติต้องสูญเสียทั้งงบประมาณและทรัพยากรหลายอย่างไปเพื่อฝึกฝนพวกมัน และพวกมันเองก็ยังต้องเข้ารับการฝึกทดสอบอย่างหนักเพื่อรับใช้มนุษย์ แทบกล่าวได้ว่า สุนัขนำทางทุกตัวคือผู้เสียสละอย่างมาก

     คลิปสั้นๆ นี้ ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในวงกว้าง ทั้งกับช่องทางยูทูปและเฟซบุ๊ก มันไม่เพียงแต่ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในประเทศญี่ปุ่น แต่ยังกลายเป็นประเด็นดังไปทั่วโลกในชั่วข้ามคืน มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

     จนกระทั่งในที่สุด เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา สมาคมสุนัขนำทางของประเทศญี่ปุ่นก็ได้ออกมาแถลงว่า พฤติกรรมของชายที่อยู่ในคลิปนั้นเป็นความผิดจริง ซึ่งขัดต่อกฏการปฏิบัติต่อสุนัขนำทาง และกฏหมายคุ้มครองสัตว์ ทางสมาคมจึงรีบดำเนินการริบสุนัขนำทางตัวนั้นกลับคืนมา และจะนำชื่อชายผู้นี้เข้าระบบแบล็คลิสต์ไม่ให้ได้รับสุนัขนำทางต่อไปอีกในภายภาคหน้า

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม สุนัขนำทางผู้โชคร้ายตัวนี้ก็ได้ถูกส่งตัวกลับสู่สมาคมสุนัขนำทางอายเมท (Eye Mate) โดยสวัสดิภาพ มันอยู่ภายใต้การคุ้มครองของสมาคม และมีเจ้าหน้าที่จากสมาคมคอยดูแล เมื่อเร็วๆ นี้ทางสมาคมได้เผยแพร่คลิปของเจ้าสุนัข มันดูมีความสุขและร่าเริงขึ้นมากๆ พวกเขาบอกว่ามันชอบเข้ามาเล่นกับเจ้าหน้าที่ทุกคน แถมยังซนสุดๆ อีกด้วย


 

Sponsored Ad

 

     เห็นใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มของเจ้าสุนัขตัวนี้เเล้ว ก็ทำเอาหลายๆ คนถึงกับยิ้มออกมาด้วยความโล่งใจ หวังว่าในอนาคต จะมีการคัดกรองผู้เข้ารับสุนัขนำทางอย่างเข้มงวดมากขึ้น เจ้าสุนัขนำทางพวกนี้ภักดีและรับใช้มนุษย์ทุกคนอย่างสุดหัวใจ พวกมันก็ควรที่จะได้รับความเคารพและความอบอุ่นตอบแทนด้วยนะคะ!

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : lookerpets | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ