รู้จัก "พี่ช้าง" และ "เจ้าตูบ" คู่ซี้ต่างสายพันธุ์ ตัวติดกันเป็นตังเม แม้แต่ตอนนอนยังไม่ห่างกัน

คอมเมนต์:

เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ พี่ช้างไปไหน น้องตูบไปด้วย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ใช่ว่าสัตว์จะอยู่แต่กับสัตว์สปีชีส์เดียวกัน ทั้งสัตว์เลี้ยงและสัตว์ป่าต่างก็มีสัญชาตญาณในการปรับตัวเพื่อเข้ากลุ่ม ใช้เวลาไม่นานพวกมันก็คุ้นเคยกัน ยิ่งถ้าถูกเลี้ยงมาด้วยกันตั้งแต่ยังตัวเล็ก ๆ ระดับความซี้ก็ยิ่งจะเพิ่มไปอีก บางชนิดไม่นึกไม่ฝันว่าจะมาเป็นเพื่อนกันได้ก็มี

        เช่นเดียวกับ "เจ้าวาเลนไทน์" ช้างอายุ 9 ปี และ "เจ้าเฮกคัพ" สุนัขอายุ 3 ปี ที่สนิทสนมเล่นด้วยกัน ราวกับเป็นเพื่อนสายพันธุ์เดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

        โดยเมื่อไม่นานมานี้เพจ เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3 ได้นำเสนอความน่ารักของพวกมันระบุว่า 'เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์' เจ้าตูบสวมบทเป็นควาญขี่หลังช้าง สร้างรอยยิ้มให้นักท่องเที่ยว ที่ปางช้างเทียมจันทร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนแม่ริม-สะเมิง (สายเก่า) ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ มีเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ คือ "เจ้าวาเลนไทน์" ช้างตัวผู้ อายุ 9 ปี และ "เจ้าเฮกคัพ" สุนัขตัวผู้ อายุ 3 ปี

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งสิ่งที่คุ้นชินสำหรับคนในปางช้าง คือวาเลนไทน์จะยอมให้เฮกคัพเพื่อนซี้ ขึ้นไปขี่หลังและนั่งราวกับเป็นควาญช้าง แล้วพาเดินไปมาทั่วปางช้าง

        โดย นายชัยมงคล คะเนนอก ควาญช้าง เล่าว่า ตนเองดูแลช้างวาเลนไทน์มาตั้งแต่เล็ก ซึ่งชื่อนี้ได้มาเพราะเกิดวันที่ 14 ก.พ.54 ต่อมาประมาณ 3 ปี ก็ได้เจ้าเฮกคัพมาเลี้ยง ซึ่งช้างและเจ้าตูบก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเกือบตลอด ไปไหนมาไหนด้วยกัน แม้กระทั่งตอนนอนก็ไม่ห่างกัน เพราะคอกช้างกับบ้านพักของตนที่เลี้ยงสุนัขไว้อยู่ติดกัน

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งพฤติกรรมของช้างวาเลนไทน์กับเจ้าเฮกคัพแตกต่างจากช้างและสุนัขทั่วไป ที่ปกติแล้วจะไม่ค่อยสุงสิงกัน เพราะสุนัขมักจะไม่ค่อยเข้าใกล้ช้างและจะเห่าใส่

 

Sponsored Ad

 

        แต่ช้างวาเลนไทน์ยอมให้เจ้าเฮกคัพขึ้นไปขี่บนหลัง แล้วพาเดินไปไหนมาไหนด้วยตั้งแต่ที่ยังเป็นลูกสุนัข เรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้ 

        โดยวาเลนไทน์เป็นช้างทำหน้าที่พานักท่องเที่ยวเดินชมและนั่งชมวิถีชีวิตและเส้นทางธรรมชาติ

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งทุกครั้งที่ออกทำงาน เจ้าเฮกคัพจะตามไปด้วยเสมอ ซึ่งสร้างรอยยิ้มให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : ปางช้างเทียมจันทร์, เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3, guru chiangmai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ