สาวโพสต์ "รูปวาดน้องหมา" ฝีมือตัวเอง แต่ดันถูกใจชาวเน็ต เพราะวาดได้เหมือนตัวจริงมากๆ!

คอมเมนต์:

จะว่าเหมือนกันก็เหมือนอยู่นะ...

        ในปัจจุบันนี้ โซเชียลเน็ตเวิร์คเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าคุณจะโพสต์หรืออัปเดตอะไรก็ตาม หากสิ่งในถูกใจคนหมู่มาก มันก็จะกลายเป็นกระแสไวรัลไปได้ในไม่ช้า แม้ว่าสิ่งๆ นั้นมันจะดูไม่ได้มีสาระอะไร หรือเป็นเพียงภาพวาดง่ายๆ แต่ดันถูกอกถูกใจชาวเน็ตหลายๆ คนแบบหญิงสาวคนนี้

Sponsored Ad

        เชื่อว่าใครที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงคงชอบที่จะถ่ายรูปอิริยาบถต่างๆ ของเจ้าขนปุยเก็บเอาไว้ แต่สำหรับ "เจย์ คาร์ทเนอร์ (Jay Cartner)" แล้ว เธอกลับเลือกที่จะวาดภาพอิริยาบถต่างๆ ของเจ้าตูบที่เธอเลี้ยงไว้ และการวาดรูปสุนัขของเธอก็กลายเป็นที่เลื่องลือในฝีมือที่คงเป็นระดับศิลปินแห่งชาติ!

Sponsored Ad

        หญิงสาวนามว่า เจย์ คาร์ทเนอร์ ผู้นี้ อาศัยอยู่กับสามีของเธอ เธอมีสุนัขเป็นสมาชิกในครอบครัวถึง 3 ตัวด้วยกัน ซึ่งก็ได้แก่ 1.สแตนลี่ย์  2.สจวร์ต  และ 3. คิตตี้

Sponsored Ad

        ในทีแรก มีแต่ผู้คนสงสัยและพากันเข้ามาถามเจย์ว่า เธอกำลังวาดภาพอะไร แต่พอเธอโชว์ภาพถ่ายของเจ้าสแตนลี่ย์เข้าไป หลายคนก็ต้องชื่นชมในฝีมือการวาดรูปของเธอว่า นี่มันเหมือนอย่างกับภาพก๊อปปี้!

Sponsored Ad

        เจย์เป็นศิลปินที่วาดภาพมาตลอด 25 ปี แต่เธอบอกว่า “ผู้คนไม่ค่อยสนใจภาพสวยๆ ที่ฉันตั้งใจวาดสักเท่าไหร่หรอก แต่พอมาวาดภาพฮาๆ ของเจ้าพวกนี้แล้วผู้คนกลับชอบเอามากๆ เลย”

Sponsored Ad

        สแตนลี่ย์ เป็นสุนัขตัวแรกที่เธอเลี้ยงตั้งแต่ตอนอายุ 8 ขวบ ซึ่งเธอเปิดเผยเอาไว้ว่า "...ตอนที่ฉันเลี้ยงมันครั้งแรกมีแต่คนบอกว่าทำไม ฉันถึงเลี้ยงหมาสายพันธุ์นี้เพราะมันขี้เกียจเอาแต่นอน เคลื่อนไหวก็เชื่องช้า ฉันได้ไอเดียที่จะวาดภาพเจ้าสแตนลี่ย์เพื่อคลายเครียด เอาเข้าจริงๆ ก็ใช้เวลาวาดเพียงแค่ 2-3 นาทีเท่านั้น!"

Sponsored Ad

ผลงานที่เป็นที่เลื่องลือของเจย์

        หลังจากที่เธอโพสต์ภาพที่เคยวาดเอาไว้ลงในเฟสบุ๊ค ก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมายจนเธอต้องประหลาดใจ ภาพที่เจย์ เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากชาวเน็ตหลายๆ คน จนกลายเป็นไวรัลขึ้นมา ทำให้มีผู้คนวาดภาพสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาร่วมโพสต์กับแนวคิดตลกๆ ของเธออีกด้วย!

Sponsored Ad

แข่งกันยิ้ม

        เจย์ ได้กล่าวไว้อีกว่า "ในปัจจุบันคนเราต้องเจอเรื่องราวต่างมากมายในชีวิต ทั้งเรื่องที่ดี และเรื่องเครียดมากมาย ดังนั้นฉันหวังว่าการได้วาดภาพดูเดิ้ล (Doodle-การวาดรูปอะไรก็ได้) มันจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้มาก"

ดูไปดูมาก็น่ารักเหมือนกัน

.

        "หลายคนชื่นชอบสไตล์การวาดภาพของฉันมาก พวกเขาพากันส่งภาพของสัตว์เลี้ยงตัวเองเพื่อมาให้ฉันวาด หรือแม้กระทั่งลงมือวาดด้วยฝีมือของตัวเอง ฉันคิดว่านั่นคือการสร้างมิตรภาพอีกอย่างหนึ่งบนโลกโซเชียล" เจย์กล่าวอย่างภาคภูมิใจ


.

.

.

.

        นอกจากจะเป็นวาดภาพเล่นๆ เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มได้เช่นนี้แล้ว เธอยังมีความคิดที่จะเอาไปทำเสื้อยืดลายเท่ๆ หรือประยุกต์ใช้กับอย่างอื่นอีกด้วย ซึ่งก็คงต้องติดตามกันต่อไป

        ไม่น่าเชื่อเลยว่า จากภาพวาดเล่นง่ายๆ ไม่ได้ซับซ้อนอะไรจากผู้หญิงคนหนึ่ง กลับทำให้หลายคนได้เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างสนุกสนาน ไม่แน่ว่า รูปภาพที่คุณมองว่าไม่สวย ในสายตาของคนอื่น มันอาจจะกลายเป็นภาพที่สุดยอด จิตนาการล้ำเลิศไปเลยก็เป็นได้!


ที่มา : lookerideas, catdumb

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ