ฉากเศร้า "ลูกฟลามิงโก" ถูกทิ้งจากฝูงจนต้องอยู่ตัวคนเดียวอย่างอ้างว้างและโดดเดี่ยว

คอมเมนต์:

บางทีชีวิตมันก็โหดร้ายเหมือนกันนะ

    ในตอนที่ 3 ของสารคดี Our Planet ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันในอินเตอร์เน็ต เป็นเรื่องของฟลามิงโกและมีฉากที่ลูกฟลามิงโกถูกทิ้งจากฝูงจนต้องอยู่เพียงตัวคนเดียวอย่างอ้างว้างและโดดเดี่ยว

Sponsored Ad

    โดยสารคดีตอนดังกล่าวเปิดถ่ายทำที่แอ่งเกลือแห่งหนึ่งในทวีปแอฟริกา ซึ่งเป็นเรื่องราวธรรมชาติของฟลามิงโกที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นฝูง

Sponsored Ad

    ซึ่งทรัพยากรในถิ่นฐานที่มันใช้เพื่อใช้ชีวิตอย่างน้ำนั้นกำลังค่อยๆ แห้งเหือดไป ทำให้พวกมันถูกบังคับให้ย้ายถิ่นฐานโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้

    แต่การย้ายถิ่นฐานในครั้งนี้ของฝูงฟลามิงโกนั้นไม่ง่ายเลย เมื่อฝูงนั้นมีฟลามิงโกเด็กๆ ที่ยังบินไม่ได้เป็นจำนวนมาก ทำให้พวกมันจำเป็นที่ต้องเดินแอ่งเกลือที่กว้างใหญ่ไพศาลเพื่อหาแหล่งน้ำใหม่

Sponsored Ad

    และแน่นอนว่าด้วยร่างกายที่แตกต่างกันของฟลามิงโกวัยเด็กกับวัยโตเต็มวัยแล้ว จึงทำให้มีเด็กบางตัวเดินไม่ทันฝูงและมันจะถูกฝูงทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวโดยไม่แยแสใดๆ

Sponsored Ad

    “พวกมันอาจต้องเดินเป็นระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร ซึ่งก็มีบางส่วนที่ไม่สามารถตามกลุ่มได้ตลอด รวมถึงเกลือที่พวกมันเหยียบก็มักจะเกาะตัวกันที่ขาของพวกมัน” Sir David ผู้บรรยายตอนดังกล่าวได้กล่าวไว้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ซึ่งฉากดังกล่าวก็กลายเป็นอีกฉากที่เมื่อคนรักสัตว์ได้เห็น ต่างต้องใจสลายและเสียน้ำตาให้กับมัน จนอดไม่ได้ที่นำไปพูดถึงในโซเชียลมีเดีย

ข้อมูลและภาพจาก catdumbuniladexpress

บทความที่คุณอาจสนใจ