"บิ๊กแดง" เดือด! ซัดเด็กทุนจบนอก "อย่าดัดจริต" แบ่งแยกประชาชน-คิดล้มระบอบประชาธิปไตยไทย

คอมเมนต์:

"บิ๊กแดง" เดือด! ซัดเด็กทุนจบนอก "อย่าดัดจริต" แบ่งแยกประชาชน-คิดล้มระบอบประชาธิปไตยไทย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        “บิ๊กแดง” จวกการเมือง เลิกวาทกรรม เผด็จการ- ประชาธิปไตย แบ่งแยกประชาชน ขอนักวิชาการอย่าปลูกฝัง ประชาธิปไตยซ้ายตกขอบ มาดัดจริตเปลี่ยนแปลงการปกครองระบอบ ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ชี้ยอมรับกติกา ไปสู้ในสภา 

        เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ ว่า กองทัพบก ยุคนี้ พัฒนาปรับปรุงเป็นโมเดิร์นไนท์ อาร์มมี่ อย่าง ผบ.ทบ. ต่างประเทศ ก็ส่งไลน์ ติดต่อกันในภูมิภาคเพื่อนบ้าน ซึ่งเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศ โดยเฉพาะด้านการเมือง

 

Sponsored Ad

 

        พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ทั้งนี้ตนนั่งคิดทบทวน มา 2 คืน สรุป เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น อยากให้ประชาชน สื่อมวลชน ทำความเข้าใจ ที่ตนเคยให้ข่าวหลายครั้ง แต่แปลกที่ไม่เข้าใจกัน ตนใช้คำว่า พลเอกประยุทธ์ จะต้องเดินไปในทางของท่านในทางการเมือง ส่วนกองทัพบก ต้องกลับมาพัฒนากองทัพ มาเป็นทหารอาชีพ

        ตอนนี้กองทัพบก เปลี่ยนไปมาก มีความสง่างาม ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เป็นต้นแบบของ ระเบียบวินัย ลักษณทหารที่ดี ทั้งนี้อยากให้ ทุกคน นิสิต นักศึกษา เข้าใจกองทัพเสียใหม่ ทั้งนี้ยอมรับว่าเรามีช่องว่างทางการสื่อสาร สื่อสารคนละภาษา กับที่ท่านอยากจะฟัง ซึ่งกองทัพบก เราจะพยายามสื่อสาร แต่ต้องเข้าใจว่ากองทัพเป็นหน่วยงานของรัฐบาล แต่ไม่ได้ทำงานการเมือง

 

Sponsored Ad

 

        ผบ.ทบ.กล่าวอีกว่า ตนย้ำเสมอถึงพระราชดำรัส ว่าทหาร จะต้องอยู่เคียงข้างประชาชน อย่างแท้จริง พร้อมให้คำมั่น ทหารจะเคียงข้าง วางตัวในบทบาทของทหาร เพื่อปกป้องประเทศ ประชาชน ช่วยเหลือประชาชน ตราบใดที่ตนยังอยู่ ผู้ใต้บังคับบัญชาคนใดทำไม่ได้ ก็ไม่สามารถอยู่ในตำแหน่งต่อได้ เช่นเดียวกับตำแหน่งของตน ที่ไม่มีอยู่ข้อยกเว้น ที่จะทำงานน้อยกว่าคนอื่น ต้องทำมากกว่า ไม่ใช่ข้ออ้าง

        “วันนี้ผมขอพูด แล้วจะไม่พูดอีกจนกว่าจะหลังพระราชพิธีบรมราชาพิเษก ขอเดินหน้าซักซ้อม เพราะเป็นพิธีสำคัญของคนไทย” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ผู้บัญชาการทหารบก ย้ำอีกว่า ช่วงนี้ ยังมีความบิดเบือนข้อมูล เรื่องการเมือง กองทัพยอมรับ มีจุดอ่อนในการใช้โซเชียล ในขณะที่ สื่อบางชนิดบางแบบ เข้าถึงจิตใจคนอีกยุคหนึ่ง ในการรับรู้ ทั้งนี้ อยากให้รับทราบข้อมูลยาวๆที่ตนเองพูด ไม่ใช่ตัดทอนสั้นๆ แค่เพียงวาทกรรม ซึ่งตนยอมรับว่าปฏิเสธไม่ได้ สื่อโซเชียลทรงอนุภาพ กว่าอาวุธที่กองทัพมีอยู่

        ทั้งนี้ในด้านการยอมรับกติกา ขออย่าใช้วาทกรรม ที่ถูกสร้าง ทั้งคำว่าเผด็จการ และประชาธิปไตย พร้อมย้อนถาม เป็นคนไทยด้วยกันหรือไม่ ผุดวาทกรรมมาเพื่อแบ่งแยกประชาชนที่ใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างนั้นหรือ หรือต้องการให้เกิดสงครามกลางเมือง เหมือนที่เกิดขึ้นมา ทุกวันนี้ ยังมีขบวนการแบ่งฝ่าย ทำไมไม่เคารพกติกา แล้วไปสู้ในสภา ซึ่งเรื่องเหล่านี้ ถูกชี้นำด้วยเกมการเมือง จากพวกนักการเมืองเดิมๆ หรือซ้ายตกขอบ

 

Sponsored Ad

 

        พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ตนขอชื่นชม ประชาชน นิสิต นักศึกษา ที่ออกมาเลือกตั้งจำนวนมาก แต่เมื่อเลือกใครเลือก ทำไมนักการเมือง ไม่จับมือแล้วไปสู้ในสภา ทำไมต้องเถียงกัน ให้ชาวโลกนั่งขำเรา ทั้งนี้สื่อมวลชนเอง ก็มาจากหลายสายหลายความคิด ย้อนถามเราอยู่ภายใต้พระบรมโพธิสมภารด้วยกันทั้งสิ้น พร้อมย้อนถามอีกว่า เราเป็นคนไทยด้วยกันหรือไม่ กรีดเลือดมาก็เป็นคนไทยทั้งนั้น และกองทัพบก ก็ลูกหลานของพวกท่าน

        “ขอร้องสื่อมวลชน ช่วยสื่อสารสิ่งเหล่านี้ สู่ประชาชน นิสิต นักศึกษา เพราะเราเติบโต ที่ประเทศนี้ เรียนที่นี่ รับปริญญา จากพระบรมวงศานุวงศ์ ทั้งนี้ตนชื่นชม เศรษฐีที่โกง แต่ยอมรับกระบวนการ ทั้งที่มีเงิน มีเกียรติมีศักดิ์ศรี ตนขอยกย่อง นี่คือ คนมีน้ำใจนักกีฬา ยอมรับกระบวนการตัดสิน ของกระบวนการยุติธรรมไทย ไม่ใช่ทำอะไรผิด แล้วบอก ยอมรับไม่ได้ แล้วจะอยู่กันได้อย่างไร” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวอีกว่า ตนขอร้อง นิสิตนักศึกษา ครูอาจารย์ ที่ไปเรียนต่างประเทศ บางท่านได้ทุน ราชการทุนจากในวัง ท่านเรียนระบอบประชาธิปไตยที่ใดไม่ว่า แต่ระบอบประชาธิปไตยในโลกนี้ เขามีวัฒนธรรม ของตัวเองแตกต่างกัน เมื่อเราไปเรียนก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับประเทศอื่นอื่น ย้อนถาม คสช. เป็นเผด็จการจริงหรือ ไม่อยากจะยกตัวอย่างประเทศอื่นที่เขาเผด็จการจริงๆ นี่คือวัฒนธรรมระบอบประชาธิปไตยแบบไทยๆ

        ทั้งนี้ขอให้รักกันเถิด นำความรู้ระบอบประชาธิปไตยของเขามา ต้องดูด้วย ไม่ใช่พยายามเปลี่ยนแปลง ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข อย่าเอาซ้ายจัดมาแล้วดัดจริต นี่คือแผ่นดิน ที่บรรพบุรุษ เสียเลือดเนื้อ ขอฝากรักกันเถอะ หยุดวาทกรรมการเมือง ในเมื่อกรรมการตัดสินแล้ว ขอให้อยู่เกมใครเกมมัน เป็นไปตามครรลอง ล้างแค้นกันไปมาก็ไม่มีวันจบ

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อว่าหากเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาล กองทัพจะมีท่าทีอย่างไร พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ก็บอกแล้วไง ต้องยอมรับกติกาทุกอย่าง กองทัพไม่สามารถจัดรัฐบาลได้ กองทัพ เป็นของประชาชน ไม่ต้องถาม กองทัพ จะทำยังไง ซึ่งวาทกรรมเดิมๆ ถามแล้วถามเล่า ทำให้เด็กรุ่นใหม่ ที่มีประสบการณ์น้อย เข้าใจผิด ย้อนถามที่ผ่านมา ใครกันที่ช่วย ประชาชน ใคร เป็นผู้นำ ระดมสรรพกำลัง ช่วยเหลือประชาชน ที่เดือดร้อน พร้อมระบุ ทุกวันนี้ ต่างชาติเขาขำเราที่ตีกันเอง เศรษฐกิจถดถอย คนที่ได้ประโยชน์คือคนที่อยู่ต่างประเทศใช่หรือไม่ ย้อนถาม คนรวยคนมีอำนาจ ไม่ต้องติดคุกหรืออย่างไร

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

จากโพสต์

ข้อมูลและภาพ จาก khaosod / kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ