แพทย์หญิงโพสต์ภาพเซ็กซี่ ถูกสั่งให้ลาออก ไม่แคร์ผันตัวไปสายเซ็กซี่ ได้เงิน 1.5 ล้านต่อเดือน

คอมเมนต์:

"พ่อแม่ไม่ชอบให้ฉันถ่ายรูปพวกนี้หรอก แต่เอาจริง ๆ นะฉันได้รายได้เยอะขึ้นกว่าการเป็นหมอเยอะ ถึงฉันจะไม่ได้เป็นหมอแล้ว แต่ฉันก็ยังเคารพในอาชีพนี้อยู่ เป็นหมอเหนื่อยมาก แต่ทำไมพวกเขาถึงไม่ได้เงินเดือนที่เหมาะสมกว่านี้" อดีตแพทย์หญิงกล่าว

        เชื่อว่าหลายต่อหลายครอบครัวมักจะอยากให้ลูกหลาน "เรียนหมอ" เพราะหวังว่าเรียนจบมาแล้วจะสามารถมีหน้าที่การงานที่มั่นคงได้ เช่นเดียวกับครอบครัวของหญิงสาวชาวเมียนมาคนนี้ 

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า Nang Mwe San หญิงเมียนมาคนนี้เป็นเด็กที่เรียนเก่งมาก จนสามารถคว้าใบปริญญาด้านแพทยศาสตร์มาได้ สร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

 

Sponsored Ad

 

        และหลังจบการศึกษา Nang Mwe San ก็ได้รับการบรรจุเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งในเมืองย่างกุ้ง ด้วยเงินเดือน 200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 6,200 บาท นอกจากนี้แล้ว เธอยังรับงานเป็นหมอนอกเวลาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งอื่นด้วย ซึ่งถึงแม้รายได้ไม่มากนัก แต่พ่อแม่ของเธอปลื้มมาก แต่สิ่งที่พ่อแม่ไม่รู้ก็คือ เธอได้หารายได้ในช่องทางอื่นอีก

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยความที่เงินเดือนหมอนั้นน้อยมาก และอาชีพนี้ก็ไม่ใช่เส้นทางที่เธอใฝ่ฝันมาตั้งแต่แรก เธอจึงหางานอดิเรกอื่นนั่นก็คือ การโพสต์ภาพเซ็กซี่ลงในโซเชียล และความแซ่บนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเป็นอย่างมาก ทำให้ต่อมาเธอมีงานโฆษณาติดต่อมาเป็นจำนวนมาก


        ซึ่ง Nang Mwe San เคยให้สัมภาษณ์ว่า การเป็นหมอนั้นคือสิ่งที่ครอบครัวของเธอหวังอยากจะให้เธอเป็น แต่ลึก ๆ ในใจของเธอแล้ว อาชีพในฝันจริง ๆ ของตัวเธอเองก็คือ การเป็นนางแบบ

        แต่หลังจากนั้นไม่นานสถาบันการแพทย์ที่เธอทำงานก็รับรู้ถึงเรื่องที่เธอทำ และแน่นอนว่าทางโรงพยาบาลไม่สามารถยอมรับได้ที่มีหมอประพฤติตัวไม่เหมาะสมเช่นนี้ เธอจึงถูกบังคับให้ลาออกจากงาน เท่านั้นยังไม่พอแพทยสมาคมแห่งเมียนมาเองก็ไม่ปลื้มเอามาก ๆ พวกเขาได้ส่งหนังสือเตือนให้เธอเลิกประพฤติตัวไม่เหมาะสม โดยทางแพทยสมาคมเล็งเห็นว่า สิ่งที่เธอทำขัดต่อภาพลักษณ์อันดีงามของแพทย์ บวกกับการที่เมียนมายังคงเป็นประเทศที่มีความอนุรักษนิยมสูง แต่เธอเห็นต่างกับความคิดนั้นและเลือกที่จะเมินเฉยต่อคำเตือนของทางแพทยสมาคม และนั่นก็เป็นเหตุที่ทำให้เธอถูกเพิกถอนใบวิชาชีพ หลังจากนั้นเพียงไม่กี่เดือน ในตอนนั้นเธอตัดสินใจยื่นฟ้องแพทยสมาคม เนื่องจากเธอมองว่า ตนถูกเพิกถอนใบวิชาชีพไปอย่างไม่สมเหตุสมผล "ฉันไม่ได้แต่งตัวแบบนี้ตอนรักษาคนไข้ ฉันคิดว่าพวกเขาไม่มีสิทธิ์ที่จะมาก้าวก่ายความเป็นอิสระส่วนตัวของฉันได้" เธอกล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ช่วงเวลานั้นเธอตัดสินใจยื่นฟ้องไปด้วยความหวังที่อยากจะกลับไปทำงานแพทย์ดังเดิม แต่พอเวลาผ่านไปเธอก็เลิกหวังที่จะกลับไปสู่เส้นทางเก่า และเลือกเดินทางไปตามสายอาชีพในฝันอย่างเต็มตัว

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อไร้ใบประกอบวิชาชีพแพทย์เธอก็มุ่งหน้าสู่เส้นทางการเป็นเซ็กซี่สตาร์อย่างเต็มตัว และเมื่อเดือนที่แล้วเธอตัดสินใจโพสต์รูปและคลิปลงบนแอปพลิเคชันดังอย่าง OnlyFans ซึ่งต้องสมัครเป็นสมาชิกและเสียเงินเข้ามาดู

        และแน่นอนว่าความดังขนาดนี้มันไม่สามารถปกปิดไม่ให้ครอบครัวรับรู้ได้ พ่อแม่ของเธอรับไม่ได้ที่ลูกสาวเลือกเส้นทางสายนี้ และมองว่ามันสร้างความอับอายขายหน้า เป็นเรื่องเสื่อมเสีย แม้ว่าเธอจะทำไปเพื่อเงินก็ตาม "พ่อแม่ของฉันไม่ชอบให้ฉันถ่ายรูปหวาบหวิวพวกนี้หรอก และฉันก็ต้องสู้กับความกดดันต่าง ๆ นานา แต่เอาจริง ๆ นะฉันได้รายได้เยอะขึ้นกว่าการเป็นหมอเยอะ แล้วชีวิตฉันก็สบายขึ้นมากอีกด้วย" Nang Mwe San เคยได้ให้สัมภาษณ์ไว้

 

Sponsored Ad

 

        และหลังจากที่ Nang Mwe San ได้ทำการโพสต์รูปและคลิปของเธอลงบนแอปพลิเคชัน เธอได้ให้ข้อมูลว่า หลังจากที่เธอหันหลังให้กับการเป็นหมอเธอสามารถทำรายได้ถึงเดือนละ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.5 ล้านบาทต่อเดือน เธอภาคภูมิใจในการเป็นนางแบบเซ็กซี่แบบนี้ พร้อมยืนยันว่าไม่เคยขายตัว ไม่ได้เป็นไซด์ไลน์ และไม่มีเสี่ยเลี้ยงอย่างแน่นอน ซึ่งแฟนคลับส่วนใหญ่ของเธอจะเป็นหนุ่ม ๆ จากประเทศแถบอเมริกาและเม็กซิโก และปัจจุบันเธอมีผู้ติดตามบนโซเชียลมากกว่า 2 ล้านคนเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        แต่ถึงเธอจะไม่ได้เป็นหมอแล้ว แต่เธอก็ยังเคารพในอาชีพนี้ และเธอก็ยังออกมาเรียกร้องให้ขึ้นเงินเดือนให้บุคลากรแพทย์ในเมียนมาว่า การที่ทางรัฐให้เงินเดือนหมอแค่ 6,000 กว่าบาทต่อเดือนนั้นมันน้อยเกินไป แค่จำนวนเงินเพียงเท่านี้ไม่สามารถมอบการแพทย์ที่มีคุณภาพให้กับประชาชนชาวเมียนมาได้แน่นอน

Sponsored Ad

        "ฉันมีความสุขกว่าเดิมมากตั้งแต่ฉันมาเป็นนางแบบ ซึ่งในตอนนี้พวกเราเจอปัญหาโรคระบาด และกลุ่มคนแรกที่ต้องรับมือกับเรื่องนี้และต้องเจอกับความเสี่ยงนั่นก็คือหมอ แต่ทำไมพวกเขาถึงไม่ได้รับเงินเดือนที่เหมาะสมกว่านี้ล่ะ" เธอกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Nang Mwe San, Instagram nangmwesan, coconuts

บทความที่คุณอาจสนใจ