หนูน้อยพบ "หมาจร" ในสวนหลังบ้านเป็นเดือนไม่ไปไหน ก่อนจะเป็นฮีโร่ช่วยชีวิตเธอไว้

คอมเมนต์:

เหมือนสุนัขตอบแทนบุญคุณเลย ซึ้งใจสุดๆ

    เมื่อเดือนมีนาคมของปีที่แล้ว สุนัขแคทเทิลตัวหนึ่งปรากฏตัวขึ้นที่หลังบ้านของ Sima Bentley ในเซเวียร์เคาน์ตี้ รัฐเทนเนสซี มันอ่อนโยนมากๆ และเข้ากับ Aurora หลานสาวของ Sima เป็นอย่างดี

 

   สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของ Sima Bentley เธอผู้พบเจ้าโอริโอ้ (Oreo) (เธอตั้งชื่อให้มัน) สุนัขที่หลงเข้ามาอยู่หลังบ้านของเธอ ทำให้เธอโพสต์รูปของมันในเฟซบุ๊ก เพราะเธอไม่แน่ใจว่ามันเป็นหมาจรจัดหรือหมาที่หนีออกจากบ้านมา เลยทำทุกอย่างเพื่อตามหาเจ้าของของมัน

 

Sponsored Ad

 

 

    เธอบอกว่า “มันมาที่บ้านฉันเมื่อประมาณ 1 เดือนที่แล้ว และไม่ยอมออกไปอีกเลย ฉันพยายามถามคนในละแวกใกล้เคียง แต่ไม่มีใครรู้จักมันเลย”

    Oreo ปรับตัวเข้ากับบ้านของ Sima มันเป็นมิตรกับทุกคน รวมไปถึงหมูที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    Sima ไม่รู้เหตุผลว่าทำไม Oreo ถึงอยู่ในบ้านของเธอ และไม่ยอมไปไหนสักที แต่หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าตูบก็กลายเป็นผู้ช่วยชีวิต Aurora

    วันที่เกิดเหตุนั้น Aurora กำลังเล่นอยู่ในสวน ทันใดนั้นก็มีสุนัขจรจัดวิ่งลงมาจากภูเขา มันเข้ามาทางหลังบ้านและเริ่มเห่าเด็กหญิง

 

Sponsored Ad

 

 

    เมื่อเห็นแบบนั้น Oreo รีบกระโดดเข้าไปอยู่หน้า Aurora ทันที ทำให้หมาจรจัดตัวนั้นทำร้ายมันแทน เห็นได้ชัดว่ามันยอมเจ็บตัวเพื่อช่วยเด็กหญิงเอาไว้

     Sima บอกว่า “หมาจรจัดตัวนั้นจะเข้ามาทำร้ายหลายสาวฉัน แต่ Oreo เข้าไปขวาง มันเลยถูกทำร้ายแทน”

 

 

Sponsored Ad

 

    Sima รู้สึกทึ่งกับความเป็นฮีโร่ของ Oreo โดยหลังจากเกิดเหตุ เธอรีบพามันไปยังโรงพยาบาลสัตว์ทันที โชคดีที่มันไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรง และคุณหมอก็ได้รักษาแผลให้มันเสร็จเรียบร้อยดี

 

    เนื่องจากขณะนั้น Oreo ยังมีรายชื่ออยู่ในลิสต์สุนัขจรจัด ทางศูนย์ดูแลสัตว์จึงย้ายชื่อมันอยู่ในกลุ่มสุนัขที่รอการรับเลี้ยง ซึ่ง Sima คิดว่าจะดีที่สุด ถ้ามันได้อยู่ในบ้านของเธอ

 

Sponsored Ad

 

 

    Sima มักจะบอกทุกคนเสมอว่า “พระเจ้าได้ส่งเทวดา 4 ขาตัวนี้มาให้ฉันที่สวนหลังบ้านในวันนั้น ฉันรู้สึกซาบซึ้งมาก และแน่นอนเราจะรับเลี้ยงมัน” จากนั้น Sima ก็ได้รับเลี้ยง Oreo อย่างเป็นทางการในวันเกิด 3 ขวบ ของ Aurora 

 

Sponsored Ad

    ครอบครัวไปไหน พวกเขาจะพา Oreo ไปด้วยทุกที่ มันได้นอนในบ้าน และได้อยู่บนเตียงนุ่มๆ ทุกเมื่อที่มันต้องการ และได้ทุกอย่างที่ต้องการ ตอนนี้ Oreo อยู่ในช่วงรอให้แผลหายสนิท หากหายดีแล้ว Sima มีแพลนที่จะพามันกับ Aurora ออกทริปเดินป่าด้วยกัน

     ฟังแล้วรู้สึกดีใจกับเจ้า Oreo จริงๆ ที่มีบ้านที่รักมันมาก แถมยังได้เป็นพี่ชายคอยปกป้องน้องสาวอย่าง Aurora อีกด้วย ต่อไปมันก็ไม่ต้องเป็นสุนัขจรจัดอีกต่อไปแล้ว อบอุ่นหัวใจเหลือเกิน ...

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ