อุ๋งอุ๋งอยากมีเพื่อน ชอบกระโดดขึ้นกระดานโต้คลื่น ชวนมนุษย์ลงไปเล่นน้ำ

คอมเมนต์:

น้องเหงา น้องอยากมีเพื่อน

    เช้าตรู่ของวันหนึ่ง Will Badman ได้เดินทางไปยังชายหาด Weymouth Beach ในดอร์เซต ประเทศอังกฤษ เพื่อไปเยี่ยมแมวน้ำชื่อว่า Sammy

    Sammy เป็นแมวน้ำที่น่ารักและเป็นมิตรกับมนุษย์มาก ๆ เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนมันได้เข้ายังชายหาดแห่งนี้ และยึดเป็นบ้านของมันซะเลย หลังจากรัฐบาลมีนโยบายกักตัว ทำให้ชายหาดแห่งนี้ไร้ผู้คน 

    

    เจ้าแมวน้ำจึงสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ นอนอาบแดดชิลล์ๆ ไร้คนรบกวน แต่หลังจากที่การกักตัวสิ้นสุดลง ชายหาดก็กลับมาคึกคักอีกครั้ง แต่ดูเหมือนไม่ได้มีผลกระทบต่อ Sammy เลยแม้แต่น้อย 

 

Sponsored Ad

 

    

    เพราะมันสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และแทนที่มันจะกลัวจนหนีไปที่อื่น แต่มันกลับเข้าหาผู้คน ผูกมิตรกับมนุษย์ทุกคนที่มาชายหาดแห่งนี้

    

 

Sponsored Ad

 

    Will Badman เผยว่า Sammy เป็นมิตรมาก ๆ มันชอบเข้าหาผู้คน บางครั้งมันก็ชอบแอบกระโดดขึ้นมาบนกระดานโต้คลื่น,เรือคายัค รวมทั้งกระโดดขึ้นมาบนหลังนักท่องเที่ยวในขณะที่พวกเขากำลังว่ายน้ำอยู่

    

    Sammy ชอบเล่นน้ำกับมนุษย์ที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกล่าวว่า แม้ว่า Sammy จะเป็นมิตรกับมนุษย์มากแค่ไหน แต่มันก็คือสัตว์ป่าตัวหนึ่ง แต่บางครั้งก็อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้ เพราะเราไม่รู้ว่ามันทำอะไรได้บ้าง

ขอขี่หลังหน่อยยย

 

Sponsored Ad

 


    ทางที่ดีเพื่อความปลอดภัย ไม่ควรเข้าใจและรบกวนชีวิตของมันจะดีกว่า คอยดูความน่ารักของมันจากระยะไกลก็พอและแนะนำให้นักท่องเที่ยวที่พาสุนัขมาเที่ยวด้วย "โปรดดูแลสุนัขของคุณให้ดี ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของ Sammy และสุนัขของคุณเองด้วย"

    แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทุกคนจะพยายามปฏิบัติตามคำแนะนำของอาสาสมัคร แต่ก็เป็น Sammy เอง ที่เป็นฝ่ายเข้าหานักท่องเที่ยว 

 

Sponsored Ad

 


    ตอนนี้ Sammy ก็กลายเป็นคนดังประจำหาดไปแล้ว แถมยังโด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย ก็หวังว่า Sammy จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ทำอะไรได้อย่างสบายใจ และสร้างความสุขให้กับทุกคนแบบนี้ตลอดไป

ที่มา:Thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ