ครูงงทั้งโรงเรียน เมื่อลูกชายยืนกรานจะพา "เพื่อนซี้กับแม่" เข้าห้องเรียนด้วย

คอมเมนต์:

แต่งชุดนักเรียนกันมาทั้งบ้านเลย เอาไงดีคุณครู คิดหนักงานนี้

    เราเคยมีคู่หูที่ซี้กันมาก ถึงขั้นที่ว่าทำทุกอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะกิน นอน หรือเล่น ที่สำคัญพวกเขาตัวติดกันตลอดเวลา ไม่ว่าอะไรก็พรากทั้งคู่ออกจากกันไม่ได้ อะไรแบบนี้ไหม? ถ้ามีเรื่องราวในวันนี้ก็เหมาะกับคุณมาก เพราะหนูน้อยคนนี้ก็เช่นกัน


 

Sponsored Ad

 

  หนุ่มน้อยคนนี้โตมากับพี่เหมียว ทั้งคู่กลายจึงเป็นพี่น้องต่างสายพันธุ์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ถึงขนาดไปโรงเรียนก็ไม่วายพาไปด้วย...

 

    โดยปกติแล้วน้องกัปตัน หรือ เด็กชายกองทัพ ยายี และ ชาคริต หรือเด็กหญิงชาคริต สนิทกับมากๆ อยู่แล้ว แต่ดูเหมือนช่วงกักตัวอยู่บ้าน  ทั้งคู่จะผูกพันกันมากเป็นพิเศษ

 

Sponsored Ad

 

    ในแต่ละวันนั้นพี่กัปตันจะสรรหาเรื่องสนุกๆ ทำกับชาคริตมากมาย ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนติดตามน้องๆ อยู่แล้ว จะพบว่าสิ่งที่สองคู่หูเล่นแต่ละอย่างนั้น ล้วนแล้วแต่สร้างเสียงหัวเราะได้ดีเสมอ

     แต่แล้วช่วงเวลาแห่งความสนุกก็สิ้นสุดลง เมื่อน้องกัปตันต้องไปโรงเรียนแล้วนะ พวกเขาต้องแยกกันในช่วงเช้า ไม่ได้เล่นสนุกกันทั้งวันเหมือนแต่ก่อน และด้วยความเป็นเด็ก เขาไม่อยากให้เป็นแบบนั้น... ว่าแล้วเรื่องราววุ่นๆ ในวันเปิดเทอมวันแรกก็เริ่มต้นขึ้น

 

Sponsored Ad

 

     วันแรกของการเปิด ดูเหมือนทุกอย่างจะเป็นได้ด้วยดี เพราะพี่กัปตันยอมแต่งตัวอย่างว่าง่าย และพร้อมที่จะไปเรียนด้วยความตื่นเต้น

    แต่แล้วพี่กัปตันก็หันไปถามแม่ว่า “ไม่ไปได้ไหมครับแม่?” แม่จึงถามกลับว่า “ทำไมล่ะลูก? ที่โรงเรียนคุณครูอยากสอนหนังสือพี่ตันนะ เพื่อนๆก็อยากเล่นด้วย”

 

Sponsored Ad

 

     พี่กัปตันจึงตอบว่า “ทำไมกัปตันต้องไปเรียนคนเดียวอะ ม่ามี๊กับชาคริตไปด้วยกันสิครับ” คุณแม่ถึงกับยิ้มด้วยความเอ็นดู แล้วบอกว่า “ม่ามี๊เรียนจบนานแล้วครับลูก ส่วนชาคริตก็เรียนจบจากโรงเรียนเหมียวมาแล้ว” 

    เด็กชายยังคงยืนยันที่จะให้แม่กับชาคริตไปด้วย เขาบอกว่า “ทำไมม่ามี๊กับชาคริตรีบเรียน ทำไมไม่รอกัปตันครับ” และยังพูดอีกว่า “เรียนมานานมากแล้ว ก็ลืมได้ครับ ต้องทบทวนครับ”

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อลูกชายพยายามหาเหตุผลนั่น โน่น นี่มาอ้าง เพื่อให้แม่กับชาคริตไปเรียนด้วย คุณแม่จึงใจอ่อน และยอมสวมบทนักเรียนอีกครั้ง แน่นอนว่าเจ้าชาคริตก็ติดร่างแหไปด้วยเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อไปถึงโรงเรียน ทำเอาคุณครูทุกคนถึงกับงงเลยที งง 1 คือ แม่แต่งชุดนักเรียน งง 2 คือ แมวก็แต่งชุดนักเรียนกับเค้าด้วย นี่มันอะไรกันเนี่ย?

    แต่ก่อนที่คุณครูจะงงมากกว่าไปนี้ พี่กัปตันรีบแนะนำแม่กับชาคริตให้คุณครูรู้จัก แถมยังบอกด้วย “อาหารกลางวันของชาคริต ขอไม่เอาผักนะครับ” 

     และแล้วก็ถึงเวลาเดินเข้าห้อง ซึ่งพี่กัปตันคิดว่าแม่กับชาคริตจะเข้าเรียนด้วย แต่โดนคุณครูเบรกไว้ว่า “พี่ตันเรียนรวมม่ามี๊และชาคริตไม่ได้นะครับ ให้แม่กับชาคริตไปเรียนชั้นล่าง เรียนเสร็จค่อยเจอกัน”

Sponsored Ad

    ตอนแรกทุกคนคิดว่าพี่กัปตันจะไม่ยอม แต่เขากลับยิ้มและตอบไปว่า “โอเคครับ” จากนั้นก็หันไปพูดกับชาคริต “อย่ามองแต่นกนะ มองกระดานด้วย” 

     และแล้วการเรียนวันแรกของกัปตันก็ผ่านไปได้ด้วยดี ท่ามกลางความรัก ความเอ็นดูของคุณครู ซึ่งคุณแม่เองก็ขอบคุณคุณครูในโรงเรียนทุกท่านที่เข้าใจ

     ถ้าตันไม่ได้ส่งการบ้าน วอนคุณครูเห็นใจด้วยนะครับ

     วันอยู่บ้านของพี่ตันกับชาคริต

    เล่นด้วยกัน นอนด้วยกัน

     ซี้กันแค่ไหนก็ดูเอา

     เอ่อ ตัน เราว่าหมวกมันแปลกๆ นะ

     เป็นแมวต้องปีนต้นไม้ด้วยหรอตัน

    ดูทีวีด้วยกัน สงสัยหนังน่ากลัวเปล่า???

.

.

    เรียกได้ว่าตัวติดกันตลอดเวลาเลยนะเนี่ย

     ส่องนกกัน

    ชุดไปโรงเรียนของชาคริต

.

     เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

     วันนี้แม่ไม่ต้องไปส่งนะ เราจะไปกันเอง

     พี่คริตไม่อยากอ่านสือ พี่คริตอยากนอนแล้ว

     ตัน อย่าเปิดประโปรงพี่สิ

    ตั้งใจทำการบ้าน เดี๋ยวพี่ชาคริตจะสอนเอง

.

.

    วันนี้ผมจะไปเที่ยวกันสองต่อสองนะแม่

.

    ฝีมือการแต่งหน้าของพี่ตัน ชาคริตสวยไหม

.

    ชาคริตเราไปแว้นกัน

.

    ช้าๆ หน่อยพี่ตัน ชาคริตกลัว

.

    เมื่อไม่มีหมวกกันน็อคก็ใช้ตะกร้าไปก่อนนะ

    จบแล้วเรื่องราวของเราในวันนี้  ติดตามพี่ตันกับพี่ชาคริตได้ ที่นี่ นะครับ

มคลิปความน่ารัก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : กองทัพ ยายี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ