"ทุกอย่าง 20 บาทครับ" สาวเจอพ่อค้าสู้ชีวิต ยิ้มแย้มนั่งขายของ พูดจาสุภาพ ไม่คิดขอเงินใครฟรีๆ

คอมเมนต์:

ใครมีโอกาสได้ไปเดินเที่ยว แวะไปอุดหนุนกันสักหน่อย อันละ 20 บาททั้งร้านเท่านั้นค่ะ

    แม้จะมีไม่พร้อมเหมือนใคร ต้นทุนอาจน้อยกว่าคนอื่น แต่หากมีความขยันตั้งใจ ความพยายามที่จะสู้ชีวิต ในที่สุดแล้วคนเช่นนี้ก็จะประสบความสำเร็จ เหมือนอย่างเรื่องราวสุดน่าประทับใจของชายหนุ่มคนนี้

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Medsaii Arpa ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เกี่ยวกับพ่อค่ารายหนึ่งที่เธอได้บังเอิญไปพบเข้า ขณะที่กำลังเดินเที่ยวงานนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์และงานกาชาดจังหวัดสมุทรปราการ ประจำปี 2563 บริเวณฝั่งอำเภอเมืองสมุทรปราการและอำเภอพระสมุทรเจดีย์

 

Sponsored Ad

 

    พ่อค้าหนุ่มรายนี้ แม้จะไม่มีมือแขนเหมือนคนอื่นๆ ทั่วไป แต่ก็หยิบของและบอกรายละเอียดสินค้าด้วยความสุภาพอ้อนน้อม แถมทอนเงินให้ลูกค้าได้อย่างไม่มีบกพร่อง นั่งขายของยิ้มแย้มแจ่มใส ทำเอาหลายคนที่แวะเวียนผ่านมามีรอยยิ้มกันหมด

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งพ่อค้ารายดังกล่าว ขายของประเภทกิฟต์ช็อปเล็กๆ มีทั้งกระเป๋า หวี กระจก และสินค้าน่ารักๆ อีกมากมาย ในราคาเพียงชิ้นละ 20 บาทเท่านั้น

    ซึ่งหญิงสาวประทับใจพ่อค้ารายนี้มาก เมื่อได้ไปอุดหนุนจึงได้นำมาบอกต่อในโซเชียล หวังว่าจะมีคนมาอุดหนุนพี่คนนี้เยอะๆ เพื่อสนับสนุนและให้กำลังใจคนที่กำลังสู้ชีวิต

    เมื่อโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจพ่อค้าหนุ่มเป็นจำนวนมาก หลายคนกล่าวว่า หากมีโอกาสได้ไปแวะเวียน จะต้องไปอุดหนุนอย่างแน่นอน คุณพี่คนนี้นั่งขายของอยู่ที่ฝั่งพระสมุทรเจดีย์ โดยพิกัดให้เดินมาทางรถบั๊มของงาน และเดินเลยโรงลิเกเล็กน้อย จากนั้นให้เลี้ยวตามโค้งถนน ก็จะเจอพี่เขานั่งขายข้างกำแพง

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา : Medsaii Arpa

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ