ลูกหมานอนจมูกจุ่มน้ำเน่าในท่อ ไม่มีเรี่ยวแรงยกหัวให้พ้นน้ำ ก่อนได้กู้กู้ภัยสัตว์ช่วยชุบชีวิต

คอมเมนต์:

ขอให้นับจากนี้ชีวิตมีแต่ความสุขนะเจ้าหมา

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    บนโลกใบนี้ยังมีสุนัขอีกมากมายที่ต้องการความช่วยเหลือจากมนุษย์ ในประเทศอินเดีย องค์กรช่วยหลือสัตว์ชื่อดัง Animal Aid Unlimited ได้รับแจ้งว่ามีลูกหมาส่งเสียงร้องครวญครางดังมาจากท่อระบายน้ำที่มีฝาปิดสนิท

    

    ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ไม่รอช้า รีบเดินทางไปยังจุดที่ได้รับแจ้งทันที ซึ่งพวกเขาต้องช่วยกันยกแผ่นปูนขนาดใหญ่ที่ปิดท่อระบายน้ำนี้เอาไว้ ก่อนจะพบกับลูกหมานอนไร้เรี่ยวแรงอยู่ข้างใน

 

Sponsored Ad

 

    

    ลูกหมานอนจมูกจุ่มน้ำเน่าในท่อ เพราะมันไม่มีเรี่ยวแรงมากพอยกหัวตัวเองให้พ้นน้ำได้ เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่เองก็รู้สึกปวดในไม่น้อย 

    

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขารีบช่วยมันออกมาจากท่อและพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษาทันที จากการตรวจร่างกายไม่พบบาดแผล แต่พบว่ามันมีความผิดปกติเกี่ยวกับสมองและระบบประสาท ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการกระทบกระเทือนบริเวณศีรษะ 

    

    สัตวแพทย์พยายามประคับประคองอาการ เพื่อไม่ให้แย่ลงกว่าเดิม โดยให้น้ำเกลือและยาผ่านทางเส้นเลือด ผ่านไป 3 วัน อาการค่อย ๆ ดีขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

    

มันสามารถกินอาหารได้บ้างแล้ว แต่ยังต้องช่วยประคองตัว เพราะยังไม่สามารถยืนเองได้

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านไปวันที่ 5 อาการของมันดูเหมือนจะแย่ลง เกิดอาการชักจนเจ้าหน้าที่เป็นห่วง กลัวว่ามันจะไม่รอด

    

    วันที่ 7 สามารถยืนทรงตัวได้เอง แต่อาการยังน่าเป็นห่วง เพราะมันเดินหมุนเป็นวงกลมไม่หยุด

 

Sponsored Ad

 

    

    แม้แต่เจ้าหน้าที่เองยังรู้สึกท้อใจและคิดว่ามันคงไม่มีโอกาสหายเป็นปกติได้ แต่ใครจะคิดว่า เจ้า Leo จะมีหัวใจนักสู้มากขนาดนี้ 

    

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่มันเดินวนเป็นวงกลม ล้มลุกคลุกคลานมานับครั้งไม่ถ้วน มันเริ่มเรียนรู้ที่จะเดินอย่างถูกต้องอีกครั้ง อาการของมันก็เริ่มดีขึ้นตามลำดับ แม้อาจจะไม่ได้เร็วอย่างที่หวัง แต่นับว่าเป็นก้าวเดินแห่งการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สดใสกว่าเดิม

     

   เรื่องราวของ Leo นั้นได้สร้างแรงบรรดาลใจให้กับใครหลายคนได้เป็นอย่างดี ชีวิตของมันกลับมาสดใสร่าเริงได้ เพราะหัวใจนักสู้ของมัน และได้รับความช่วยเหลือจากสัตวแพทย์และเหล่าอาสาสมัคร หากไม่ได้ความช่วยเหลือจากพวกเขามันก็คงต้องจบชีวิตอย่างเดียวดายในท่อระบายน้ำแห่งนั้น

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Animal Aid Unlimited, India

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ