จากสุนัขที่คอยหลบซ่อนตัวในพุ่มไม้ กระทั่งยอมเปิดใจให้มนุษย์ เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง!

คอมเมนต์:

หวาดกลัวทุกคนที่เข้าใกล้ แม้กระทั่งคนที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือมัน...

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        บนโลกใบนี้ จะมีสัตว์สักกี่ตัวที่ได้นอนบนที่นอนอุ่นๆ ได้มีอาหารกินอิ่มท้องทุกๆ มื้อ หลายตัวต้องเผชิญอันตรายรอบด้านด้วยความยากลำบาก ต้องนอนตากแดดตากฝนเพราะไม่มีที่คุ้มหัว แต่กระนั้น สิ่งเดียวที่พวกมันมีเหมือนกันคือ ความต้องการที่จะมีชีวิตอยู่ เหมือนอย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้

        เจ้าตูบผู้น่าสงสารตัวหนึ่ง ถูกพบในสภาพน่าเวทนามาก มันได้รับ บ า ด เ จ็ บ ส า หั ส มี แ ผ ล ขนาดใหญ่ที่หน้าอก และ ป อ ด ท ะ ลุ ส่งผลให้หายใจลำบาก ซึ่งไม่รู้ว่ามันถูกใคร ทำ ร้ า ย มา เจ้าตูบเอาแต่ซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้ หวาดกลัวทุกคนที่เข้าใกล้ แม้กระทั่งคนที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือมัน

 

 

        อย่างไรก็ตาม ผู้ช่วยเหลือเองก็ไม่ยอมแพ้ พวกเขาเกลี้ยกล่อมมันอยู่นาน จนกระทั่งมันยอมให้อุ้มออกมาจากพุ่มไม้ ก่อนจะถูกส่งไปยังคลินิกสัตว์ เพื่อรับการรักษาอย่างเร่งด่วน อาการของเจ้าสุนัขแย่มาก จนสัตวแพทย์เองยังบอกว่ารักษายาก มันจึงต้องได้รับการ ผ่ า ตั ด ก่อนจะสายเกินไป

 

 

        แม้การ ผ่ า ตั ด จะกินเวลาไปหลายชั่วโมง แต่โชคดีที่ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี และเจ้าตูบเองก็ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยความรักและการดูแลจากอาสาสมัคร รวมไปถึงผู้ที่รู้เรื่องราวของมันทุกคน กระทั่ง 2 สัปดาห์ต่อมา มันก็สามารถกลับมากินได้ตามปกติ

        ทั้งนี้ ได้มีอาสาสมัครสอนให้มันเรียนรู้การกินอาหารจากชาม เพราะมันไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน รวมทั้งสอนให้มันไว้ใจมนุษย์และเป็นมิตรกับเพื่อนๆ 4 ขา ตัวอื่นๆ

        ในที่สุด จากเจ้าตูบใกล้ ต า ย ก็ได้รับชีวิตใหม่ แม้ว่าจะใช้เวลานานในการฟื้นตัว และมันก็เป็นการรอคอยที่คุ้มค่า เจ้าตูบได้รับชื่อใหม่ว่า "แม็กซายน์ (Maxine)" และหลังจากที่หายดี มันกลายเป็นหมาที่มีสุขภาพดี มีความสุข และใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอาบแดด

 

 

        ผู้ช่วยเหลือไม่รู้ว่าแม็กซายน์อายุเท่าไหร่ แต่เห็นได้ชัดว่ามันน่าจะมีอายุมากแล้ว และโชคดีที่มันได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่กับคนใจดีที่คอยดูแลเอาใจใส่มัน ตอนนี้ความ เ จ็ บ ป ว ด ทั้งหมดกลายเป็นอดีตไปแล้ว มีเพียงความสุขที่อยู่กับแม็กซายน์ในปัจจุบัน และมีอนาคตที่สดใสรอมันอยู่

 

 

        ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณทีมงานทุกคนที่ให้การช่วเหลือแม็กซายน์ ซึ่งที่ผ่านมา พวกเขาได้ให้การช่วยเหลือสัตว์จรจัดมากมาย เพื่อไม่ให้เพื่อนร่วมโลกต้องถูกทอดทิ้งเพียงลำพัง

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก catdumb, Animal Aid Unlimited India

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ