ทายนิสัยจาก "ท่านอน" สะท้อนตัวตนของคุณ แนวโน้มของนิสัยที่คุณไม่เคยรู้!

คอมเมนต์:

ของแอดก็แม่นอยู่นะ

     “การนอน” ถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่เราทำกันเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ร่างกายของเราได้พักผ่อนให้ครบทุกส่วนของร่างกาย โดยที่ปกติเวลาเรานอนนั้นแต่ละคนก็มักจะปล่อยความเป็นตัวเองสุดๆ ออกมาให้เห็นกันผ่าน “ท่านอน” บางคนนอนหงาย บางคนชอบนอนคว่ำ บ้างก็ตะแคง แต่ละท่าที่แตกต่างกันนี้สามารถสื่อถึงบุคลิกส่วนลึกที่ซ่อนอยู่ในตัวของแต่ละคนได้นะรู้มั้ย

    แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ปกติแล้วนอนท่าไหนกัน มาดูกันเลยดีกว่าว่าเพื่อนๆ นอนท่าไหนจะมีนิสัยเชิงลึกเป็นยังไง

Sponsored Ad

1.ท่านอนหงาย

    ถือเป็นท่านอนของคนที่มีมั่นใจในตัวเองสูงเลยทีเดียว แถมยังเป็นคนที่มีนิสัยตรงไปตรงมา ออกจะค่อนข้างดื้อและหัวแข็งอยู่ไม่น้อย แต่กลับเป็นคนแกร่งที่มองโลกในแง่ดี!

2.ท่านอนคว่ำ

Sponsored Ad

    ถูกจัดว่าเป็นท่าของสาวนักสังคมตัวยง คนนอนท่านี้มักมีบุคลิกที่เป็นมิตร มีนิสัยและมุมมองที่เปิดกว้าง แต่มักมีอารมณ์ที่แปรปรวน และอ่อนไหวง่ายอยู่เหมือนกัน

3. ท่านอนตะแคง

Sponsored Ad

    เป็นหนึ่งทานอนยอดนิยมเลยทีเดียว สำหรับคนที่นอนท่าตะแคงนั้นมักจะมีนิสัยมองโลกในแง่ดี แถมยังสามารถจัดการและควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดีเลยทีเดียวเชียว ส่วนใหญ่มักจะใช้ชีวิตแบบอิงปัจจุบันไม่กังวลเกี่ยวกับอนาคตที่ยังมองไม่เห็นแน่ชัด คนนอนท่านี้มักสามารถรับมือกับปัญหาได้ดี แล้วยังใจเย็นสุดอะไรสุด

4. หงายแบบตรงๆ

Sponsored Ad

    นอกจากจะเป็นท่านอนที่น่ารักแล้ว ส่วนใหญ่คนนอนท่านี้ก็มักจะมีนิสัยน่ารักซะด้วย เป็นคนที่เชื่อถือได้ที่สุดในทุกท่า และมักจะได้รับการวางใจจากคนรอบข้างเสมอ ข้อเสียคือออกจะเป็นคนเปิดเผยเรื่องตัวเองมากไปสักหน่อย แต่ถึงอย่างนั้นเพื่อนๆ ก็มักจะไว้ใจเสมอ

5. ท่านอนหงายทับแขน

Sponsored Ad

    เป็นคนแกร่งที่มักมองโลกในแง่ดี แต่ชอบทำตัวเป็นศูนย์กลางจักรวาล นิสัยค่อนข้างดื้อรัน หัวแข็ง หัวกบฏ เป็นคนพูดความจริงแบบตรงไปตรงมา ซึ่งนิสัยแบบนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียมากมายทีเดียวเชียวล่ะ

ข้อมูลและภาพจาก bangpunsara

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ