เอ็นดู "หมาจรจัด" แปะโปสเตอร์เดินรอบหมู่บ้าน ตกเป็นเครื่องมือ ช่วยหาเสียงให้นักการเมือง

คอมเมนต์:

ช่วยก็ไม่ยอมช่วย แล้วยังจะไปใช้งานมันอีก !

    การเลือกตั้งในแต่ละครั้ง เรามักจะเห็นป้ายหาเสียงของพรรคต่างๆ แปะไว้เต็มตามข้างถนน โดยที่ผู้สมัครแต่ละคน จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้นโยบายของตัวเองเข้าถึงประชาชนได้มากที่สุด แต่ใครจะไปคิดว่ามีคนบางคนใช้ประโยชน์จากหมาจรในการช่วยหาเสียง

    เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวชื่อดังของอินเดีย ได้ออกมารายงานว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นในรัฐอุตตร ประเทศอินเดียกำลังร้อนแรงเป็นอย่างมาก มีผู้สมัครอย่างน้อย 2 คน ที่แปะโปสเตอร์หาเสียงตามตัวของสุนัขจรจัด และปล่อยให้มันทำหน้าที่เดินไปทั่วหมู่บ้าน โดยไม่ต้องเสียเงินจ้างรถมาวิ่งบนถนน

 

Sponsored Ad

 

    ภาพป้ายหาเสียงบนตัวหมาจรพวกนี้ กำลังเป็นกระแสอย่างมากในโลกออนไลน์ หลายคนรู้สึกขบขำกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่บางคนก็รู้สึกว่าไม่เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ นอกจากนี้ยังสร้างภาพลักษณ์แย่ๆ ให้กับนักการเมืองและคนที่ใช้วิธีนี้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา มีผู้สมัครรายหนึ่ง ได้ออกมายอมรับว่า เขาตั้งใจใช้วิธีนี้ เพราะมันสามารถส่งนโยบายของเขาถึงมือประชาชนได้อย่างรวดเร็ว และก็ไม่ได้รู้สึกว่าต้องเสียใจในสิ่งที่ทำลงไป เพราะไม่มีกฎว่าห้ามใช้สุนัขจรจัดในการช่วยหาเสียง และเขายังบอกอีกว่า แค่ให้ช่วยหาเสียง ไม่ได้ทำร้ายมันสักหน่อย

    รีนา มิชารา นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิสัตว์ในอินเดีย ได้ออกพูดถึงกรณีนี้ว่า “คุณจะรู้สึกอย่างไร ถ้ามีป้ายแบบนี้มาติดอยู่บนหน้าบนตัวของคุณตลอดทั้งวัน สุนัขมันพูดไม่ได้ ไม่ได้แปลว่ามันไม่รู้สึก และเราเองก็ไม่สิทธิ์ที่จะไปปฎิบัติแบบนี้กับมัน และตำรวจควรเข้ามาจัดการเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน”

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า อย่างที่ทุกคนรู้กันดี สำหรับประเทศอินเดียถือเป็นประเทศที่มีสุนัขจรจัดมากที่สุดในโลก โดยมีมากถึง 35-40 ล้านตัว และยังเป็นประเทศที่มีผู้ป่วยโรคพิษสุนัขบ้ามากที่สุดในโลกเช่นกัน แน่นอนปัญหาสุนัขจรจัดอาจจะเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยาก และยังไม่มีกฎหมายคุ้มครอง...

    ด้านชาวเน็ตเองก็มองว่า การที่นักการเมืองใช้วิธีนี้เป็นการทรมานสัตว์ และเป็นวิธีที่ไม่ควรทำ หลายคนก็ยังบอก นอกจากจะไม่ช่วยเหลือ หรือดูแลมันแล้ว ยังใช้ทำงานอีก ขนาดหมาจรจัด คุณยังเอาเปรียบและไม่คิดจะช่วยเหลือ แล้วคุณจะช่วยเหลือประชาชนได้อย่างไร...

ที่มา : odditycentral

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ