คู่รักเพนกวิน "เพศเดียวกัน" กลายเป็นคุณแม่มือใหม่ หลังจากรับ "ไข่ที่เหลือ" มาเลี้ยงกันเอง

คอมเมนต์:

คู่รักเพนกวิน "เพศเดียวกัน" กลายเป็นคุณแม่มือใหม่ หลังจากรับ "ไข่ที่เหลือ" มาเลี้ยงกันเอง

    เคยได้ยินนี้ไหม... "ความรักไม่จํากัดเพศ" ไม่ว่าจะคนและสัตว์เราก็มักจะพบเจอเรื่องราวแบบนี้เสมอ เพราะความรักเป็นเรื่องของความรู้สึกของคนของคนที่เกิดความรู้สึกดีดีให้กันและกัน เหมือนกับเรื่องราวที่เราได้หยิบมาบอกเล่าให้ทุกได้รู้กัน ของคู่รักน้องเพนกวิน

    เรื่องราวนี้เกิดขึ้นระหว่าง อิเล็กตร้า และ วิโอล่า นกเพนกวินตัวเมียคู่หนึ่งที่มีท่าว่าจะสนิทสนามกันมาก และทั้งสองตัวอาศัยอยู่ในอควาเรียมแห่งหนึ่งในเมืองบาเลนเซียของสเปน

 

Sponsored Ad

 

    ความสนิทสนมของทั้งคู่เกิดขึ้นที่นี่และเจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นว่า ทั้งสองสนิทสนมกันเกินมาก และสนิทกันแค่สองตัว แต่หลังจากสังเกตไปเรื่อยๆ ก็พบว่านี่คือการจับคู่ เพื่อสร้างครอบครัวต่างหาก 

    โดยทั่วไปเพนกวิกมักจะจับคู่กับระหว่างตัวผู้และตัวเมีย... แต่นี่คือครั้งแรกที่ได้พบเห็นคู่รักที่เป็นตัวเมียรักกัน

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ได้เห็นว่าทั้งสองตัวช่วยกันเอาหินมาสร้างรัง จึงคิดอยากจะช่วยให้ทั้งสองตัวสมหวังในชีวิตคู่ เหมือนกับคู่รักเพนกวินตัวอื่น ๆ

    ทางเจ้าหน้าที่ได้นำไข่ของเพนกวินตัวอื่นที่วางไข่มากกว่า 1 ฟอง มาให้ทั้งสองได้ดูแล ซึ่งทั้งสองตัวก็เต็มใจที่รับไข่ใบนั้นมาดูแลอย่างตั้งใจ หลังจากได้ไข่ทั้งคู่ก็รีบกลับรังไปกกไข่ทันที

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งสองตัวดูดีใจกับการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้มาก ๆ

    และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางอควาเรียมก็ได้ออกมาบอกว่า ตอนนี้ทั้งสองตัวกลายเป็นคุณแม่ลูกอ่อนอย่างเต็มตัวแล้ว หลังทั้งสองตัวช่วยกันฟักไข่ได้สำเร็จ จนทำให้มีเจ้าตัวน้อยลืมตาออกมาดูโลก...

Sponsored Ad

    ทางเจ้าหน้าที่เองก็ได้โพสต์ภาพของครอบครัวนี้ พร้อมกับบอกว่าอควาเรียมภูมิใจในตัวแม่ทั้งสองมาก ๆ

    หมายเหตุ : โดยปกติเพนกวินที่วางไข่มากกว่า 1 ฟอง จะมีแค่ฟองเดียวเท่านั้นที่รอด ไข่ฟองอื่นมักจะไม่รับการดูแลที่ดี เนื่องจากได้รับความอบอุ่นไม่เพียงพอ แต่บางครั้งก็อาจจะไม่รอดทั้งหมด

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : Oceanogràfic Valencia Aquarium

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ