เหมียวจรหน้าเศร้า ตะเวนเดินขอกินข้าวมันไก่ ชีวิตน่าสงสารหวังจะมีบ้านเหมือนคนอื่นสักครั้ง

คอมเมนต์:

หวังจะมีบ้านเหมือนคนอื่นสักครั้ง

    ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กคุณ : เลอ ป๋องแป๋ง ได้เผยแพร่เรื่องราวของแมวจรตัวหนึ่ง มันเป็นแมวจรหัวโตที่ชอบไปขออาหารจากร้านข้าวมันไก่ ด้วยสายตาที่อ้อนวอนเพราะว่าอยากมีบ้านเหมือนใครๆเขา หนุ่มใจดีจึงโพสต์เพื่อตามหาให้กับมันโดยทันที

    โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า แมวจร หัว โต ตรงร้านข้าวมันไก่ ข้างปั๊มปตท ร้านข้าวมันไก่บอกเอาไปเลี้ยงที เอาไงดีเรามี 6 ตัวแล้ว เพื่อนคนไหนสนใจ สามารถ ติดต่อที่ร้านข้าวมันไก่ ข้างปตท สุขสวัสดิ์30 นะครับ เพราะน้องจะมากินไก่ที่นั้น

 

Sponsored Ad

 

    น้องรู้ว่าใครพอที่จะช่วยแบ่งปันอาหารให้กับน้องได้ น้องจะเดินมาหาที่ร้านข้าวมันไก่แบบนี้ในทุกๆวันเพื่อขอแบ่งปันอาหารจากเจ้าของร้านข้าวมันไก่ 

 

Sponsored Ad

 

    ทางเจ้าของร้านก็อยากจะรับเลี้ยงมันเอาไว้แต่ติดปัญหาที่ว่าที่บ้านเขาก็เลี้ยงแมวอยู่แล้วเป็นจำนวนกว่า 6 ตัว

    หลังเรื่องราวผ่านไปได้ 2 วัน ความฝันของเจ้าหัวโตก็เป็นความจริง เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ ชนิตา ชานุวัตร ได้มีทาสแมวหลายท่านช่วยตามหามันอยู่นานจนในที่สุดก็ตามตัวเจ้าหัวโตจนเจอ โดยเธอได้เล่าว่า ได้ตัวแล้ว กิฟรับเลี้ยงแล้วนะคะ ขอบคุณคุณเมฆ Warutmek Treesuwanที่ไปรับตัวให้ค่ะ เพราะจริงๆวันนี้ ปิดถนนช่วงที่แมวอยู่ และห้ามเข้าไป จนคิดว่าคงต้องไปวันหลัง แต่อยู่ดีๆแมวก็เดินออกมาหาเองค่ะ เลยได้ตัว

 

Sponsored Ad

 

    ในที่สุดเจ้าหัวโตแมวตาละห้อยก็ได้มีบ้านสักที มันจะได้มีบ้านในแบบอย่างที่ควรจะเป็น จากการได้บ้านในครั้งนี้มันอาจจะเป็นบ้านหลังแรกของเจ้าหัวโตก็เป็นได้ เราได้แต่เพียงหวังว่าจะไม่มีการทิ้งแมวเอาไว้ข้างถนนเหมือนกับเจ้าหัวโตอีกนะครับ

ข้อมูลและภาพจาก เลอ ป๋องแป๋ง/tamtid

บทความที่คุณอาจสนใจ