เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เครื่องช่วยหายใจจิ๋ว เพื่อช่วยชีวิตลูกกวางน้อยจากไฟป่า

คอมเมนต์:

เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้ลองใช้เครื่องช่วยหายใจนี้กับลูกกวางน้อย - เจ้าหน้าที่ดับเพลิง กล่าว

    ไม่ว่ามนุษย์หรือสัตว์ที่ชีวิตก็มีค่าและสำคัญไม่แพ้กัน เรื่องราวซึ้ง ๆ ชวนอบอุ่นหัวใจของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่พยายามช่วยชีวิตกวางจากไฟป่า ด้วยเครื่องช่วยหายใจอันจิ๋วสำหรับสัตว์ตัวเล็ก

    

    เหตุการณ์ไฟป่าในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านในเขต Hatfield Moors ใกล้กับเมืองดอนคาสเตอร์ ประเทศอังกฤษ สัตว์หลายตัวได้รับผลกระทบจากไฟป่าและพยายามหนีออกมา หนึ่งในนั้นก็คือกวางน้อยตัวนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    

    โชคดีที่ระหว่างที่มันพยายามเอาชีวิตรอด ก็ได้พบเจอกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใจดี ในตอนนั้นมันเริ่มหมดแรง หายใจแผ่วเบาเพราะสูดควันเข้าไปในปริมาณมาก ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่รอช้า รีบเตรียมอุปกรณ์เครื่องมือในการช่วยชีวิตมันทันที

    

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่พวกเขามีเครื่องช่วยหายใจสำหรับสัตว์เตรียมเอาไว้ แต่ไม่เคยใช้กับกวางเลยสักครั้ง เพราะปกติมักใช้กับน้องหมาน้องแมวจากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านเรือนผู้คน

    

    Ros Barbour เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเผยว่า "เราเริ่มใช้เครื่องช่วยหายใจสำหรับสัตว์นี้ครั้งแรกในปี 2017 หลังจากได้รับการบริจาคจาก Smokey Paws ซึ่งปกติเรามักจะใช้เครื่องช่วยหายใจนี้ช่วยเหลือสุนัขและแมว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้ลองให้กับลูกกวางตัวน้อย"

 

Sponsored Ad

 

    

    พวกเขาใช้เครื่องมือได้อย่างคล่องแคล่วจนสามารถช่วยชีวิตลูกกวางเอาไว้ได้ หลังจากนั้นก็ประสานงานไปยัง สมาคมช่วยเหลือสัตว์ RSPCA เพื่อรับหน้าที่ในการดูแลกวางน้อยต่อและปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติในเวลาต่อไป

ที่มา:thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ