"ผอ.โรงเรียน" เปิดใจหลังมีคลิปครหา ยืนดักรอเพื่อดัก "กินอาหารเหลือ" จากนักเรียนกลางโรงอาหาร

คอมเมนต์:

มีอำนาจแต่ไม่ใช้ จนกลายเป็นดราม่าในชั่วช้ามคืน

    กลายเป็นประเด็นพูดถึงในโลกออนไลน์ หลังมีคลิปที่ครูใหญ่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ยืนดักกินอาหารเหลือของนักเรียน จนชาวเน็ตถามว่าทำแบบนี้เหมาะสมแล้วหรือไม่ ซึ่งความจริงมีดังนี้..

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เว็บไซต์ South China Morning Post ได้รายงาน ประเด็นดราม่าที่ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ หลังการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ในโรงอาหารของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ผู้อำนวยการของโรงเรียน ไปยืนดักเด็กนักเรียน เพื่อตักเตือนให้เด็กกินอาหารให้หมดถาด

    ในคลิปจะเห็นได้ว่า ผอ. ท่านนี้ ไปยืนอยู่ที่ข้างถังทิ้งเศษอาหาร เมื่อเด็กนักเรียนคนไหนกินไม่หมด เขาก็จะหยิบถาดของเด็กมากินของเหลือจนเกลี้ยง แต่นักเรียนบางคน เห็นแล้วก็ยอมยืนกินให้หมดเองตรงนั้น เพราะไม่อยากให้ ผอ. กินของเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    สื่อของจีน ยังรายงานอีกว่า หวัง ลี่ซิน ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ ต้องการสอนบทเรียนให้นักเรียนรู้จักคุณค่าของอาหาร ไม่ให้กินเหลือทิ้งเหลือขว้าง แต่ภายหลังจากคลิปถูกโพสต์ลงในโซเชียล ก็กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ทันที

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตมากมายต่างเข้าไปถกเถียง โดยตำหนิถึงการกระทำของ ผอ. แต่บางส่วนก็ชื่นชมว่า ทั้งที่สามารถใช้อำนาจบังคับใครก็ได้ แต่กลับเลือกทำเป็นแบบอย่างให้เด็กได้ดู ขณะที่อีกฝ่ายก็ไม่เห็นด้วย เพราะเป็นเรื่องไม่ถูกสุขลักษณะ 

    ด้าน หวัง ลี่ซิน ผู้อำนวยการโรงเรียน ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลหลังมีดราม่าว่า ตนเองนั้นเพียงแค่ต้องการสั่งสอนนักเรียน โดยใช้หลักการที่ว่า “การกระทำสำคัญกว่าคำพูด” จึงเลือกทำให้เห็นเป็นตัวอย่าง ครั้งต่อไปเด็กก็จะไม่กล้าทำแบบนี้อีก

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนคนที่มองว่า การกินอาหารที่เหลือจากคนอื่นนั้นไม่ถูกสุขลักษณะ เขาก็ได้บอกว่า อาหารมาจากครัวเดียวกัน นักเรียนเหล่านี้ก็เหมือนลูก การกินของเหลือจากนักเรียน ก็เหมือนกับการกินของเหลือจากลูกตัวเองก็เท่านั้นเอง และไม่อยากให้เอาประเด็นนี้ไปเป็นดราม่า...

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : South China Morning PostTVBS 優選頻道

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ