หมอบอกว่าเธอสบายดี แต่ฮัสกี้มีท่าทางหวาดกลัวทุกครั้งที่ "ดมตัวเธอ" ก่อนจะช่วยให้เธอรักษาตัวได้ทัน

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่เธอเชื่อสัญชาตญาณของน้องหมา มากกว่าการวินิจฉัยของคุณหมด เพราะไม่อย่างนั้น เธอคงรักษาไม่ทันแน่ๆ

    โดยปกติเวลาป่วยเราก็ต้องเลือกไปหาหมอ เพื่อให้หมอวินิจฉัยอาการ เนื่องจากหมอย่อมเป็นคนที่รู้เรื่องสุขภาพดีที่สุด แต่เรื่องนี้เราอาจจะต้องกลับมาคิดใหม่ เนื่องจากการวินิจฉัยของคุณหมออาจจะผิดพลาดได้ แม้ว่าจะมีโอกาสน้อยมากๆก็ตาม 

    เรื่องราว Stephanie Herfel อดีตทหารเรือหญิงผู้โชคที่น้องหมาที่เธอเลี้ยงไว้ ชื่อว่า "Sierra" ได้ความสามารถดมกลิ่นส่งสัญญาณเตือนให้เธอรับรู้อาการป่วย ก่อนที่จะรักษาตัวไว้ได้ทัน

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 Herfel มีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง แต่สิ่งที่กวนใจเธอมากที่สุดก็คืออาการปวดบริเวณกระบังลมของเธอ แม้จะไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร แต่เธอก็ไม่เพิกเฉยและนัดตรวจร่างกายกับคุณหมออย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าหลังจากตรวจร่างกายคุณหมอบอกว่าเธอเจ็บปวดเพราะถุงน้ำในรังไข่เท่านั้น นั่นทำให้เธอโล่งใจที่ตัวเองไม่ได้เป็นโรคร้ายแรงอย่างที่กลัวอยู่ 

    หลังจากนั้นมาพอมีอาการปวด Herfel ก็กินแค่ยาแก้ปวดที่หมอให้มาเท่านั้น เนื่องจากเธอเชื่อคำพูดของหมอที่บอกว่าเธอไม่ได้เป็นโรคร้ายแรง

 

Sponsored Ad

 

    แต่ว่าเธอก็เริ่มเอะใจเมื่อเจ้า Sierra มันชอบมาดมบริเวณช่วงท้องของเธอบ่อยผิดปกติ แถมบางทีพอดมแล้วก็จะวิ่งไปแอบเหมือนหวาดกลัวด้วย ซึ่งมันผิดวิสัยของเจ้าหมาอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    ท่าทางของเจ้า Sierra ทำให้ Herfel ตัดสินใจไปตรวจร่างกายอีกครั้งหนึ่ง โดยครั้งนี้เธอเปลี่ยนสถานที่ตรวจใหม่ และก็ทำการตรวจอย่างละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมด้วย 

    หลังจากที่ผลตรวจของเธอออกในหลายสัปดาห์ถัดมา Herfel ก็แปลกใจมากที่ได้รู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งมดลูกระยะที่ 3 แล้ว ทั้งที่หมอคนก่อนบอกว่าเธอไม่เป็นโรคร้ายแรงแท้ๆ

 

Sponsored Ad

 

    แต่อย่างน้อย Herfel ก็ได้รู้แล้วว่าเธอป่วยอยู่ นั่นทำให้เธอเริ่มการรักษาได้ตั้งแต่อาการยังไม่ร้ายแรง เธอจึงเริ่มทำการรักษาโรคมะเร็งในทันที 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาในปี 2014 การรักษาของเธอก็เสร็จสมบูรณ์ เนื้อร้ายในร่างกายของเธอถูกกำจัดออกไปแล้ว และทั้งหมดต้องขอบคุณเจ้า Sierra ที่ช่วยเตือนภัยเธอล่วงหน้า

 

    Sierra ไม่เพียงช่วยเธอไว้จากโรคร้ายเท่านั้น แต่มันยังคอยมอบความสุขให้กับเธอในทุกๆ วันอีกด้วย ชีวิตของเธออาจจะแย่กว่านี้ถ้าไม่มีเจ้า Sierra ขอบคุณจากใจจริง 

Sponsored Ad

นอกจากนี้เธอยังได้สักรูปเจ้า Sierra ไว้ที่แทน เพื่อระลึกว่ามันคนผู้มีพระคุณและสำคัญที่สุดในชีวิตของเธอ

รักนะเจ้า Sierra

ข้อมูลและภาพจาก Creepy World, people, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ