ลูกแมวร่างกายอ่อนแอ พบกับหมาตัวโต ที่ผันตัวกลายเป็นแม่เลี้ยง ดูแลเป็นอย่างดี

คอมเมนต์:

ต่างสายพันธุ์แต่ก็รักกันได้

    สำหรับสัตว์อย่างหมาและแมวนั้น ว่ากันว่าสัตว์ทั้งสองสายพันธุ์นี้เป็นสัตว์ที่เป็นศัตรูกันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน ชนิดที่ว่าไม่ว่าเจอกันเมื่อไหร่เป็นอันต้องกัดกันให้ตายไปข้างหนึ่ง

    แต่ความคิดเหล่านี้อาจจะเปลี่ยนไปเมื่อได้เจอกับคู่หูต่างสายพันธุ์คู่นี้ เพราะว่ามันทั้งดูรักกันปานจะกลืนกิน แถมเจ้าหมายังทำตัวเป็นแม่บุญธรรมให้แก่ลูกแมวถูกทิ้งตัวนี้อย่างเต็มใจ จนกลายมาเป็นความน่ารัก ที่ใครได้เห็นก็ไม่อยากจะเชื่อสายตาของตัวเองเลย

 

    เรื่องราวความรักของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤษภาคมปี 2017 จากการที่ลูกแมวไร้บ้านตัวหนึ่งถูกส่งตัวมายังห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลสัตว์ ทว่าการมาของมันในครั้งนี้ไม่ได้มาด้วยอาการบาดเจ็บใดๆ แต่มาเพื่อต้องการหาคนใจดีสักคนที่จะรับมันไปอยู่ด้วยต่างหาก

 

Sponsored Ad

 

    โดยลูกแมวที่ได้รับการตั้งชื่อว่า Skywalker นี้มีอายุเพียงแค่ 3 สัปดาห์เท่านั้นในตอนที่มาถึง และยังมีน้ำหนักตัวไม่ถึง 400 กรัมด้วยซ้ำ มันจึงเป็นแมวที่ดูไม่ค่อยแข็งแรงนักในขณะนั้น

 

    ด้วยความสงสารผสมกับความน่ารักของลูกแมวตัวดังกล่าว ก็ได้ทำให้สามีของ Kim Downie ผู้ที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์ ตัดสินใจเอาเจ้าตัวน้อยนี้กลับมาเลี้ยงที่บ้านด้วย ด้วยเหตุนี้เองมันจึงได้พบกับ Mojito หมาพันธุ์โกลเด้นริทรีฟเวอร์ แสนใจดีที่ได้กลายมาเป็นแม่เลี้ยงให้กับมันในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

 กิจกรรมโปรดคือชอบนั่งดูนกด้วยกัน

     “ในตอนแรกที่พวกมันพบกันเจ้า Mojito ก็เข้าไปทักทายด้วยการหอมการดม และก็เป็นโชคดีที่ลูกแมวน้อยตัวนี้ก็ชอบให้มันทำอย่างนั้นเหมือนกัน” Kim กล่าว

มีอะไรข้างนอกเหรอครับมี้

 

Sponsored Ad

 

 

    เมื่อทำการทักทายเบื้องต้นกันเสร็จแล้ว ตลอดเวลาที่อยู่ในบ้านรั้วเดียวกัน เจ้า Mojito ก็ได้ทำหน้าที่ของแม่ที่ดีทั้ง ทำความสะอาด คอยให้ความอบอุ่นด้วยการคลอเคลีย และทำให้ Skywalker ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป

    “บางครั้งฉันก็แอบคิดนะว่า เจ้า Skywalker อาจจะคิดว่าหมาตัวนี้เป็นแม่ของมันก็ได้ เพราะเจ้า Mojito มันทั้งน่ารัก แถมยังเป็นหมาที่ขี้เล่นอีกด้วย” Kim กล่าวอย่างอารมณ์ดี

 

Sponsored Ad

 

 นี่แหนะ หมับเข้าให้

 

    วันเวลาผ่านไปก็ทำให้หมาแม่เลี้ยงตัวนี้ รักและเป็นห่วงลูกแมวแทบจะตลอดเวลา โดยสังเกตได้จากการที่มันแทบจะไม่ปล่อยให้ Skywalker ออกจากอ้อมแขนเลย

    โดยในตอนนี้ได้เป็นเวลากว่า 7 เดือนแล้วที่พวกมันได้อยู่ร่วมกัน และดูเหมือนว่าต่อจากนี้ไปพวกมันก็คงจะอยู่ด้วยกันไปอีกตราบนานเท่านานเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

ไม่ยอมให้ห่างเลยนะ

 

    ความรักอันล้นเหลือของเจ้า Mojito ได้กลายเป็นเสน่ห์ประจำตัวของมัน โดยมันพร้อมจะช่วยเหลือทุกชีวิตที่เดือดร้อนเลยก็ว่าได้

 เป็นทุกอย่างให้แม้แต่หมอนหนุน

ที่มา : lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ