รู้จัก "น้องสฟิงซ์" รอตต์ไวเลอร์ขี้เหงา หมาผู้เฝ้ารอเล่นกับพี่คนข้างบ้าน วันไหนไม่เห็นหน้า ก็จะนั่งทำหน้าหงอยไปทั้งวัน

คอมเมนต์:

ถึงหน้าจะดูโหด แต่น้องอยู่ในโหมดน่ารักนะคะ !

    สุนัขสายพันธุ์รอตต์ไวเลอร์ เป็นหนึ่งในสุนัขที่หลายคนคิดว่าเป็นสายพันธุ์ที่ดุร้าย อาจจะเป็นเพราะข่าวในอดีต รวมถึงรูปลักษณ์ที่ใหญ่โตของมัน จนทำให้หลายคนต่างก็พากันกลัว...

    และเมื่อไม่นานมานี้ มีเจ้าของน้องหมาพันธุ์รอตต์ไวเลอร์ ที่ชื่อว่า เจ้าสฟิงซ์ ได้แบกรับความกดดันเอาไว้อย่างมากมาย เพราะคนแถวบ้านมักจะกลัวและมองว่ามันดุร้าย แต่เธอที่อยู่กับมันทุกวัน ได้ออกมาเผยมุมน่ารักๆ ของมันให้ทุกคนได้เห็น

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าสฟิงซ์ เป็นน้องหมาที่มีรูปร่างหน้าตาที่น่ากลัว มีนิสัยที่น่ารัก ขี้อ้อน ขี้เล่น และแสนรู้มาก เธอบอกว่า “ขอเพียงแค่เราให้โอกาสเค้าได้เล่นและพบปะกับผู้คน อย่าปล่อยน้องไว้เพียงลำพัง” 

 

Sponsored Ad

 

    เธอที่เป็นเจ้าของ ได้ตัดพ้อว่า รู้ตัวว่าสังคมไม่ค่อยยอมรับ อยากบอกสังคมว่า รอตต์ไวเลอร์ ก็เป็นสุนัขที่มีชีวิตจิตใจ มีความอ่อนโยน อบอุ่น ขี้เล่นเละเป็นมิตรเหมือนสุนัขทั่วไปเช่นกัน หากเลี้ยงด้วยความรัก 

    พร้อมกับโพสต์ภาพให้ทุกคนได้เห็น แม้ว่าจะดูน่ากลัว แต่ความจริงแล้ว.. เจ้าสฟิงซ์ เป็นน้องหมาที่ขี้เหงา ที่มีพี่ข้างบ้านคอยเป็นเพื่อนเล่นกับมัน โดยที่มันจะสนิทกับพี่คนนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งตลอดทั้งวันมันก็มักจะมาเฝ้ามอง ลอดผ่านรั้ว เพื่อรอพี่เขาจะมาเล่นกับมัน

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า มันเป็นน้องหมาที่ผูกพันกับผู้คนสูงมาก เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กตัวน้อย ซึ่งมันจะสนิทกับพี่ข้างบ้านคนนี้เป็นพิเศษ ปกติพี่เขาจะเข้ามาดูแลไร่อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง แล้วจะมีขนมมาฝาก พร้อมกับเล่นสนุกกับมันเสมอ

Sponsored Ad

    แต่เหมือนช่วงหลังงานจะยุ่งและไม่ค่อยสบาย จึงไม่ค่อยได้มาที่ไร่แห่งนี้สักเท่าไหร่ ซึ่งเจ้าสฟิงซ์เองก็จะเหงาเป็นพิเศษ ตลอดทั้งวันก็มักจะเดินมานั่งเฝ้าที่รั้วอยู่เสมอ เพื่อมองหาพี่ข้างบ้านคนนี้ เธอที่เป็นเจ้าของก็ทำได้แค่ปลอบใจมัน โดยเธอก็หวังว่าพี่เขาจะยุ่งน้องลง และกลับมาเล่นกับเจ้าสฟิงซ์น้องหมาขี้เหงาเหมือนอย่างที่เคยทำ... 

ที่มา : Kloy Ninkaraket

บทความที่คุณอาจสนใจ