หมดรักแล้วจึงนำ “ชิสุ” ปล่อยวัด ก่อนจะได้คนในโซเชียลจพรวมพลังช่วยกันหาคนใจดีรับไปเลี้ยง

คอมเมนต์:

หมดรักแล้วจึงนำ “ชิสุ” ปล่อยวัด ก่อนจะได้คนในโซเชียลจพรวมพลังช่วยกันหาคนใจดีรับไปเลี้ยง

    เรามักย้ำเสมอว่าการเลี้ยงสัตว์นั้นต้องมีความรับผิดชอบ และต้องใช้ความอดทนทุ่มเทเป็นอย่างมาก บางคนอยากเลี้ยงเพียงเพราะเห็นว่าน้องหมาน้องแมวน่ารัก แต่พอเลี้ยงจริงก็มีปัญหาอื่นๆตามมา ทำให้เกิดปัญหาน้องหมาน้องแมวถูกทิ้ง จนกลายเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกของสังคมไทย 

    เรื่องราวของสุนัขชิสุตัวนี้ก็มีชะตาชีวิตไม่ต่างกัน โชคร้ายถูกเจ้าของนำมาปล่อย ไว้ตามลำพังในวัด โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Supattra May" ได้นำเรื่องราวของน้องมาโพสต์เพื่อหาบ้านให้กับน้องหมา

 

Sponsored Ad

 

    โดยระบุข้อความไว้ว่า  “หาบ้านให้น้องหมาค่ะ น้องถูกคนมาปล่อยไว้ที่วัดประดู่ตะบอง อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา น้องสายพันธุ์ชิสุ  อ้วนตุ๊ต๊ะมากๆ นิสัยใจดี วอนผู้ใจดี ช่วยรับอุปการะน้องด้วยนะคะ น้องน่าสงสารมากๆค่ะ”

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลวงตาจะคอยช่วยดูแลเป็นการชั่วคราวจนกว่าน้องหมาจะหาบ้านใหม่ได้ ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็ได้เห็นถึงพลังของชาวโซเชียลที่ช่วยกันแชร์ข่าวออกไป จนกระทั่งมีคนติดต่อขอรับน้องไปเลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว

    และคนที่รับน้องไปเลี้ยงนั่นก็คือคุณ “เบญจรัตน์ พันธ์โพธิ์” ผู้ใจบุญช่วยรับ-ส่งน้องหมาไปยังบ้านใหม่ที่อบอุ่นและพร้อมมอบความสุขให้แก่น้องหมา

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้อุปการะรับเลี้ยงน้องหมาก็คือน้าใจดี 2 ท่านนี้ พร้อมกับตั้งชื่อใหม่ให้น้องหมาว่า “เฮงเฮง”

 

Sponsored Ad

 

    ต่อไปนี้เฮงเฮงก็จะเป็นน้องหมาที่มีความสุขกับบ้านใหม่และไม่ต้องกลัวว่าจะโดนทิ้งอีก เพราะแอดเชื่อว่าบ้านหลังใหม่นี้จะมีแต่ความรักความอบอุ่นมอบให้ เพราะเฮงเฮงก็เปรียบเสมือนคนในครอบครัวไปแล้ว

ข้อมูลและภาพจาก เบญจรัตน์ พันธ์โพธิ์, dogvscat

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ