สรุปดราม่า เจ้าของเก่าทวงคืนหมูทะ ด้านคุณบูมเจ้าของใหม่เปิดใจ "ไม่ขอส่งคืนให้"

คอมเมนต์:

ได้ถามเจ้าของเก่าไปว่า "ถ้าเอาคืนให้ คุณภาพของชีวิต หมูทะ จะเป็นอย่างไร" ซึ่งตนก็ได้รับคำตอบที่รู้สึกว่าไม่ค่อยโอเคกับการเลี้ยงแบบนี้ #คุณบูม #หมูทะ #เทยกะทะ

    จากกรณีที่ "คุณบูม" มีอาการมึนเมาน้องหมาขึ้นรถกลับบ้านไปนอนด้วยจนกลายเป็นกระแสดังในโลกโซเชียล ก่อนรับน้องมาเลี้ยงจนกลายเป็น "หมูทะ" ที่ทุกคนรักและเอ็นดูทุกวันนี้

    

    แต่ทว่าดูเหมือนว่า คุณบูมและน้องหมูทะ ส่อเจอดราม่า เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอ้างเป็นเจ้าของเก่า ขอทวงคืน ทั้งนี้ได้มาคอมเมนต์บอกว่า "หมา…ดังเลย เลี้ยงมา 3 ปี ต่อจากเจ้าของเก่าเป็นหมาจรเฉย" พร้อมโพสต์ต่ออีกว่า "คนอื่นไม่รู้ แต่คนที่เอาของคนอื่นไป คงรู้อยู่แก่ใจ เพราะเราโทรไปขอคืนไม่ให้"

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้อ้างว่าเป็นเจ้าของเดิมหมูทะ ได้เผยว่า ตนเลี้ยงหมาตัวนี้มาร่วมกันกับร้านอื่น ๆ เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านโจ๊ก ส่วนร้านหมูกระทะมาตั้งทีหลัง ซึ่งร้านหมูกระทะที่คุณบูมได้ไปเจอกับน้องหมูทะคงบอกกับคุณบูมว่าเป็นหมาจรจัด ทั้ง ๆ ที่ตนเป็นเจ้าของ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก เทย กะ ทะ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้พี่ร้านก๋วยเตี๋ยวยังเป็นคนที่พาหมาตัวนี้ไปทำหมัน ฉีดยากันพิษสุนัขบ้า หมาตัวนี้น่ารัก นิสัยดี ตนอยากได้คืนจึงติดต่อไปที่ร้านหมูกระทะ ทางร้านก็บอกจะติดต่อคุณบูมให้แต่ก็เงียบ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตนกลับต่างจังหวัด พอโทรหาคุณบูม เขาก็ไม่คืนให้

    ด้านชาวเน็ตก็ได้มาแสดงความคิดเห็นบอกว่า คนที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของเดิม เลี้ยงน้องไว้แบบปล่อย ซึ่งไม่เหมือนวิธีการเลี้ยงหมาบ้าน แบบนี้ไม่ต่างกับการที่น้องเป็นหมาจรจัดที่มีคนใจดีคอยให้ข้าวให้น้ำและหากเป็นเจ้าของจริง ๆ ทำไมคนอื่นถึงพาน้องไปทำหมัน-ฉีดยา ตอนนี้น้องมีบ้านใหม่ มีชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบาย เจ้าของเก่าน่าจะยินดีไม่ใช่หรือ

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

          ต่อมา (28 ต.ค.63) คุณบูมก็ได้อัปเดตภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เทย กะ ทะ เผยว่า ตนได้พาเจ้าหมูทะไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊นึกที่เคยเลี้ยง และเป็นคนพาเจ้าหมูทะไปฉีดยา ซึ่งชื่อเก่าของหมูทะคือ "เจ้าเขียว" โดยเจ๊นึก เผยว่า มีคนเลี้ยงเจ้าหมูทะมาก่อนแล้ว พอย้ายออกก็ทิ้งมันไว้ เจ๊นึกสงสาร จึงให้ข้าวให้น้ำพาไปทำหมัน ฉีดยา พร้อมขอบคุณคุณบูม ที่รับเจ้าหมูทะไปเลี้ยง ตอนแรกนึกว่าถูกเทศบาลจับไป แต่พอรู้ว่ามาอยู่กับคุณบูมก็สบายใจ ดีใจที่มันมีบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้คุณบูม ก็ได้เผยคลิปที่เจ้าหมูทะ หรือเจ้าเขียว ได้เจอกับคนเลี้ยงเก่า ก็เห็นได้ว่ามันเป็นหมาที่น่ารัก อัธยาศัยดี โดยที่เจ๊นึก ก็ขอบคุณคุณบูม บอกว่าขอบคุณที่ดูแลน้องอย่างดี

.

 

Sponsored Ad

 


มาหาเจ๊นึกที่ร้านก๋วยเตี๋ยว


.


    ต่อมาทางคุณบูมก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์อีจันโดยเผยว่า ตอนช่วงแรกที่เป็นกระแส ตนยังไม่ได้นำน้องมาเลี้ยงเลย ปล่อยผ่านเวลามา 2-3 วัน ก่อนจะตัดสินใจนำน้องมาเลี้ยง ซึ่งก็ได้ฝากร้าพี่ที่ร้านหมูกระทะ ถามชาวบ้านแถวนั้นแล้วว่า "น้องมีเจ้าของไหม" ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ ตนจึงขอนำน้องมาเลี้ยง

    ส่วนคนที่ออกมาอ้างว่าเป็นเจ้าของเก่าของน้อง ตนก็ได้พูดคุยกันมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ตกลงกันไม่ได้ เพราะได้ถามเจ้าของเก่าไปว่า "ถ้าเอาคืนให้ คุณภาพของชีวิต หมูทะ จะเป็นอย่างไร" ซึ่งตนก็ได้รับคำตอบว่า "ก็จะเลี้ยงแบบเดิม แบบปล่อย" ซึ่งตนรู้สึกไม่โอเคกับการเลี้ยงแบบนี้ และพยายามเสนอให้เจ้าของเก่า โดยสับเปลี่ยนกันเลี้ยง คนละ 4 วัน หรือ ให้มาเล่น หมูทะ ได้ที่บ้านของตัวเอง แต่ทางฝั่งนั้นไม่ยอมรับข้อเสนอนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้คุณบูมเผยว่า จะหาโอกาสไปคุยใหม่อีกครั้ง แต่ยืนยัน ตอนนี้ไม่ให้ หมูทะ คืน !

ความคิดเห็นบางส่วนจากชาวเน็ต

.


.


.


.


ที่มา : เฟซบุ๊ก เทย กะ ทะ, เฟซบุ๊ก แปลงกาย, ejan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ