สาวเปิดใจ "รับเลี้ยงสุนัขจร 16 ตัว" ทุกวันต้องตื่นตีห้ามาให้ข้าว เผยชาติที่แล้วเขาคงดูแลเรา

คอมเมนต์:

แต่ละตัวอ้วนท้วนสมบูรณ์มาก ขอบคุณจริงๆ ค่ะ

        คนกับสุนัขมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาตั้งแต่สมัยก่อน เพราะความน่ารัก เป็นมิตร และความซื่อสัตย์ของพวกมัน ทำให้หลายๆ บ้านเลือกที่จะรับสุนัขมาไว้เป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว ทว่าหญิงสาวคนนี้ เธอกลับมีสุนัขที่เลี้ยงเอาไว้มากถึง 16 ตัวเลยทีเดียว

        สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า เธอรับสุนัขจรไร้บ้านจากข้างทางมาเลี้ยงทั้งหมด 16 ตัวเข้าไปแล้ว ทุกวันต้องคอยหาอาหาร ซักที่นอนให้เหล่าเจ้าตูบ ทำความสะอาดบ้านก็บ่อยครั้งด้วยสมาชิกที่มีอยู่มากกว่าบ้านอื่นๆ

 

Sponsored Ad

 

        "ถามว่าอยู่กันยังไงหมา 16 ตัวกับอีก 2 คน ก็อยู่แบบนี้แหละชินแล้ว เช้าหมามาปลุกตีห้าครึ่งทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นวันไหน มันตรงเวลามาก ต้มข้าวหมา เก็บผ้าหมา ซักผ้าหมา ตากผ้าหมา เก็บบ้านทำความสะอาด"

 

Sponsored Ad

 

.

        "...ให้ข้าวหมาแล้วก็อาบน้ำไปทำงาน เย็นก็เหมือนเดิม มีคนถามเยอะแยะจะทำไปทำไม ก็ไม่รู้ๆ อิพ่อบอกว่าให้คิดว่าชาติที่แล้ว เจ้าตูบ 16 ตัว คงจะดูแลเรามาถึงมาเจอกันในชาตินี้ คิดบวก หมาจรวันนั้นหมาฉันวันนี้" 


 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมความคิดของหญิงสาวรายนี้เป็นจำนวนมาก ที่มีจิตใจเมตตาต่อเพื่อนร่วมโลก โดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน ขอให้เหล่าเจ้าตูบได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่นแบบนี้ต่อไป

ที่มา : ให้ความรู้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ