หนุ่มรับ "ลูกหมา" มาเลี้ยง ประคบประหงมอย่างดี แต่โตมามันก็เปลี่ยนไป มีนิสัยดุร้ายมากขึ้น

คอมเมนต์:

แต่น้องดูเป็นน้องหมาเชื่อง ๆ ธรรมดามาก ๆ

    "Ben Hull" ชายหนุ่มที่ตั้งใจจะไปรับเจ้าหมามาเลี้ยง โดยตอนแรกเขาตั้งใจอยากเจ้าหมาฮัสกี้มาเลี้ยง แต่ก็ได้รับเจ้าหมาตัวหนึ่งมาเลี้ยงแทน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด ในวันแรกที่ได้พบกันจู่ ๆ เจ้าหมาน้อยตัวสีดำตัวหนึ่งก็กระโจนเข้ามาสู่อ้อมอกของเขา นั่นทำให้คุณ Ben ตัดสินใจที่จะรับมันกลับไปอยู่ที่บ้านด้วย

    คุณ Ben ได้ตั้งชื่อให้มันว่า Shade พร้อมกับหวังว่าทั้งคู่จะกลายเป็นเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันจนแยกขาดจากกันไม่ได้ แต่แล้ววันเวลาผ่านไปจู่ๆ เจ้าหมาตัวนี้ก็เริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับพฤติกรรมของมัน

 

Sponsored Ad

 

    "ในตอนแรกนั้นมันจะกระโดดเข้าหาผู้คนด้วยความเป็นมิตร จากนั้นก็ดมกลิ่นเลียหน้าเหมือนกับหมาทั่ว ๆ ไป แต่หลังจากที่มันแก่ตัวขึ้นนิสัยของมันก็เปลี่ยนไป กลายเป็นสุนัขที่มีความดุร้ายมากยิ่งขึ้น" คุณ Ben เล่า

 

Sponsored Ad

 

    เจ้า Shade นั้นจะเชื่อฟังแต่เฉพาะคุณ Ben เท่านั้น แต่สำหรับคนแปลกหน้า และคนที่มันเคยเจอมาก่อนหน้านี้ หรือแม้แต่เจ้าหมาอีก 2 ตัวที่เติบโตมาด้วยกันก็มักจะถูกมันขู่และเห่าใส่

    ด้วยความเป็นห่วงคุณ Ben ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับหมาป่ามากมาย เพื่อทำให้มันกลายเป็นหมาที่น่ารักเหมือนในอดีตอีกครั้งหนึ่ง แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ต้องยอมแพ้เพราะเขาไม่ได้ฝึกและให้การดูแลมันเป็นพิเศษจนทำให้มันมีปัญหาทางพฤติกรรม

 

Sponsored Ad

 

    "คนเพาะพันธุ์สุนัขไม่ได้บอกเขาเอาไว้ตั้งแต่แรกว่าเจ้า Shade เป็นหมาป่า" คุณ Cate Salansky จากศูนย์ช่วยเหลือหมาป่า Wolf Connection กล่าว ซึ่งตอนนี้เจ้า Shade ก็ได้ไปอยู่ที่ศูนย์ดังกล่าวแล้ว นั่นจะทำให้มันสามารถมีชีวิตที่ดีขึ้น และได้รับการดูแลที่ดีโดยผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับหมาป่าโดยเฉพาะ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้า Shade และเจ้า Maya อาศัยอยู่ด้วยกันซักพักหนึ่ง แต่ไม่นานเจ้าหน้าที่ก็พบว่าเจ้า Shade นั้นเป็นหมาป่าที่ชื่นชอบการอยู่ลำพัง และหากมันได้อยู่อย่างโดดเดี่ยวก็อาจจะทำให้มันมีความสุขมากกว่า

ปัจจุบันเจ้า Shade สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีคู่แล้วด้วยชื่อว่าเจ้า Maya

แต่ถึงอย่างนั้นมันก็จะได้พบกับเจ้า Maya อยู่เป็นครั้งคราวตามประสาคู่รักกัน

 

Sponsored Ad

 

    คุณ Ben เองก็รู้สึกดีใจมากที่เจ้า Shade สามารถปรับตัวเข้ากับที่อยู่ในได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในศูนย์ช่วยเหลือหมาป่าแห่งนี้ ที่ซึ่งเจ้า Shade จะมีพื้นที่ให้วิ่งเล่นอย่างอิสระที่มีความกว้างกว่า 165 เอเคอร์ (665,000 ตารางเมตร)

 

Sponsored Ad

 

    " ผมรู้สึกขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ใน Wolf Connection มาก ๆ ที่พวกเขารับเจ้า Shade ไปดูแลต่อ พร้อมกับมอบความสุขให้กับมัน อย่างน้อยก็ยังมีคนรักมันและคอยดูแลมันอยู่ การได้เห็นชีวิตใหม่ของมันในศูนย์อนุรักษ์แล้วทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมาก ๆ " คุณ Ben เล่า

    ในขณะที่เจ้า Shade ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในศูนย์อนุรักษ์หมาป่าแห่งนี้ มีหมาป่าอีกมากมายที่ถูกนำไปทิ้งไว้ตามสถานสงเคราะห์สัตว์ หลังจากที่พวกมันเติบโตขึ้นและเจ้าของไม่สามารถดูแลได้

Sponsored Ad

    "เจ้า Shade นั้นโชคดีมากๆ ที่ได้พบกับคุณ Ben เพราะหลังจากที่เขาไม่สามารถควบคุมมันได้แล้ว แทนที่จะพามันไปไว้ที่สถานสงเคราะห์สัตว์ และปล่อยให้มันถูกขังอยู่ในกรงรอวันตาย แต่เขากลับศึกษาอย่างเต็มที่ จนได้มาเจอกับพวกเรา และตอนนี้เจ้า Shade ก็ได้มีชีวิตอย่างมีความสุขอยู่ที่ Wolf Connection แห่งนี้" คุณ Salansky กล่าว

 

ที่มา : catdumb/thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ