ตูบน้อยถูกคนใจร้าย "ผูกไว้กับต้นไม้" กระโดดโหยงๆ รอวันได้รับอิสรภาพ!

คอมเมนต์:

โถ... ใครนะทำกับน้องได้ลง

    ถ้าพูดถึง "สุนัข" นับว่าเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์และรักเจ้าของเป็นอย่างมาก เป็นสัตว์เลี้ยงที่เปรียบดั่งมิตรแท้ของมนุษย์เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเราเริ่มดูแลเขาแล้ว เชื่อเลยว่าเขาจะมอบชีวิตทั้งชีวิตให้เรา 

Sponsored Ad

    ดังนั้นการที่มนุษย์เราจะตัดสินใจเลี้ยง ไม่ว่าจะสายพันธุ์ไหนๆ ควรต้องรู้ตัวเองว่ามีความพร้อมที่จะดูแลเขาไปได้ตลอดหรือไม่ ไม่ใช่เห็นแค่ความน่ารักชั่วครู่ชั่วคราว แต่เมื่อเบื่อแล้วก็ปล่อยทิ้งขว้าง เพราะสุนัขก็มีชีวิตมีจิตใจไม่ต่างกัน

Sponsored Ad

    โดยเว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการแบ่งปันเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้ข้างถนน ในขณะที่ทุกคนกำลังมีความสุขอยู่นั้น ใครจะไปคิดว่าจะมีมุมเล็กๆมุมหนึ่ง ซึ่งหลายคนอาจจะมองข้ามไป ไม่ว่าจะเป็นให้ต้นไม้ หรือข้างถังขยะเหมือนกับเรื่องราวของเจ้าสุนัขตัวน้อยตัวนี้ มันถูกผูกไว้ใต้ต้นไม้เป็นเวลาหลายวัน และไม่รู้เลยว่ามีอะไรตกถึงท้องมันบ้างรึเปล่า

Sponsored Ad

    ลองสำรวจไปที่บนตัวน้องหมา ขนของมันพันกันยุ่งเหยิง โดยเจ้าหมาก็ได้แต่ยืนรอวันแล้ววันเล่า แต่ก็เหมือนว่าเจ้าของเดิมของมันจะไม่กลับมาแล้ว และไม่มีใครที่อยากจะมารับน้องไปเลยสักคน 

Sponsored Ad

    จนกระทั่งมีสาวใจดีท่านหนึ่ง ผ่านเข้ามาเห็นมันเข้าพอดี เธอไม่ลังเลรีบพาตัวเจ้าตูบกลับบ้านไปด้วย เธออาบน้ำทำความสะอาดให้น้องหมาอย่างเสร็จสรรพ ก่อนที่น้องหมาจะส่งสายตามาอ้อน เหมือนบอกเธอว่าขอบคุณมากนะที่ช่วยเราไว้

Sponsored Ad

    หลังจากอาบน้ำเสร็จก็เริ่มเห็นสีขน้องหมาที่แท้จริง ที่แท้น้องหมาตัวนี้คือสุนัขสายพันธุ์ บิชอง ฟริเซ่ (Bichon Frisé) นั่นเอง

Sponsored Ad

ภาพประกอบ สุนัขสายพันธุ์ บิชอง ฟริเซ่

Sponsored Ad

    แถมเจ้าหมาโดนทิ้งตัวนี้ยังเข้าขากับหมาที่บ้านของเธอได้ดีอีกต่างหาก กลายเป็นคู่บัดดี้กันไปซะแล้ว แถมพวกมันรักกันมาก เล่นด้วยกันทุกวันอีกต่างหาก 

    สัตวแพทย์ท้องถิ่นกล่าวว่า รอยยิ้มที่หายไปของสุนัขนั้นน่ายินดีเหลือเกิน แม้ว่าจะมีคนเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็มีปัญหาตามมามากมายเช่นกัน บางคนก็ใจร้อนคิดแต่อยากจะเลี้ยง แต่ไม่มีความพร้อมและความรับผิดชอบ ทิ้งๆขว้างๆสัตว์เลี้ยงให้ตกระกำลำบาก สัตวแพทย์ขออย่าให้เป็นอย่างนั้นเลย 

    และนี่คือภาพสัตว์เลี้ยงโดนทิ้งจากที่อื่นๆ และพวกมันก็กลับมายิ้มได้อีกครั้ง

    อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณมนุษย์ผู้ใจบุญบนโลกนี้ที่ได้ช่วยพวกเจ้าตูบน้อยใหญ่เอาไว้ด้วยนะ

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ