น้องหมาบุกประกันตัวเจ้านายถึงสถานีตำรวจ หว่านล้อมจนคุณตำรวจใจอ่อน ยอมปล่อยเจ้านายของมัน

คอมเมนต์:

สุนัขรักคุณโดยไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าคุณจะเป็นคนยังไงในสายตาคนอื่น

    สุนัขขึ้นชื่อว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ พวกมันไม่สนใจว่าเราจะรวยจน หรือเป็นคนเลวในสายตาคนอื่นก็ตาม พวกมันก็ยังคงเชื่อมั่นและซื่อสัตย์ต่อเราไม่มีวันเปลี่ยนแปลง อย่างเช่นสุนัขผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้

    ในรัฐโดมินิกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกจับชายรายหนึ่ง หลังได้รับแจ้งว่าเขาฝ่าฝืนกฎหมายเคอร์ฟิวในท้องถิ่น แต่เพราะความจงรักภักดีของเจ้าหมาของเขา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยอมใจอ่อน 

 

Sponsored Ad

 

    ชายคนดังกล่าวถูกจับใส่กุญแจมือ ก่อนจะถูกนำตัวไปยังสถานีตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งในระหว่างที่เขารอครอบครัวมาประกันตัว ก็มีสุนัขตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาในโรงพัก และมันมาเพื่อประกันตัวเจ้านายสุดที่รักของมัน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งอย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า การประกันตัวต้องใช้เงิน แต่สำหรับกรณีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงขั้นใจอ่อนยอมปล่อยชายหนุ่มไปโดยไม่ต้องยื่นเงินประกันตัว เพราะซาบซึ้งในความรักของเจ้าหมาที่มีให้แก่เจ้าของของมัน  

เพราะเจ้าหมาทำให้เขาถูกขังเพียงไม่นาน ก็ได้รับการปล่อยตัว

 

Sponsored Ad

 

    ด้านผู้พัน José Francisco De La Cruz Mercedes เผยว่า "รู้ไหมว่าทำไมผมถึงปล่อยตัวเขาไป เพราะสุนัขตัวนั้นบอกกับผมว่า "ชายคนนี้คือเจ้าของของผม" นี่จึงเป็นเหตุผลที่ผมยอมปล่อยตัวเขาไป"

    นอกจากนี้นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเห็นสุนัขมาประกันตัวเจ้าของ และก็เป็นครั้งแรกที่เขายอมปล่อยนักโทษโดยไม่มีเงินประกัน

 

Sponsored Ad

 

     เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวตักเตือยชายคนดังกล่าว ก่อนจะปล่อยตัวให้เขาได้กลับบ้านไปพร้อมๆ กับน้องหมาผู้ซื่อสัตย์ของเขา ทั้งสองเพื่อนรักก็กอดคอกันออกจากโรงพักอย่างมีความสุข ซึ่งก็หวังว่าชายคนนี้จะได้รับบทเรียนและไม่ทำผิดอีกเป็นครั้งที่สองนะ

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ