ร้านรถเข็นบ้านๆ แต่รสชาติระดับภัตตาคาร "เฮียเบี้ยว" ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเห็ดหอมตุ๋น กว่า 50 ปี

คอมเมนต์:

เนื้อเน้นๆ แน่นๆ เต็มชาม น้ำซุปเด็ด แต่ราคากลับถูกสุดๆ! เห็นแล้วน้ำลายไหลเลย

    ธุรกิจที่คนชอบเริ่มต้นเปิดกันมากที่สุด ก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวหรือไม่ก็ร้านอาหารตามสั่ง แต่สิ่งที่จะพาร้านให้โดดเด่น ก็คือรสชาติที่อร่อยในราคาที่สามารถจับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป และร้านที่เราจะแนะนำวันนี้ก็มีครบแล้วทุกอย่าง

    ร้านแห่งนี้ชื่อ "เฮียเบี้ยวก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น" เห็ดหอมตุ๋นยาจีน แม้จะเป็นร้านเล็ก รถเข็นริมทาง แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่า จะมีคุณภาพรสชาติและอาหารอยู่ที่ระดับภัตตาคาร เปิดมานานกว่า 50 ปี ชามละ 50-60 บาท ใช้เนื้อเน้นๆ แน่นๆ เต็มชาม น้ำซุปเด็ดในการมัดใจลูกค้า

 

Sponsored Ad

 

    ที่ร้านของเฮียเบี้ยว ด้วยความที่เป็นแค่ร้านข้างทาง จึงต้องนั่งทานบนฟุตบาท แต่ก็มีโต๊ะที่จัดระเบียบเว้นระยะห่างไว้ให้สำหรับผู้ที่อยากมานั่งทานที่ร้าน

 

Sponsored Ad

 

    พิกัดเฮียเบี้ยวก๋วยเตี๋ยวเป็ดเห็ดหอมตุ๋นยาจีน อยู่ที่ เจริญกรุง 72/4-1 หน้าโรงแรมแม่น้ำเรสซิเด้นท์ แขวง วัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ โดยจะเปิดเวลา 10.00 - 16.00 น. ปิดวันอาทิตย์และวันจันทร์ ใครอยากไปก็ต้องรีบไปกันหน่อย

.

 

Sponsored Ad

 

    วันๆ หนึ่งร้านเฮียเบี้ยวขายดีมาก ใช้เป็ดประมาณ 10-12 ตัว ต่อวัน แต่ถ้าใครที่มาตอนเที่ยง ลูกค้าจะยิ่งเยอะ แถมยังมาซื้อก๋วยเตี๋ยวแบบตลอดไม่ขาดสาย

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ทีเด็ดของทางร้าน นอกจากเส้นบะหมี่ที่ลวกมาได้อย่างพอดี เนื้อเป็นที่ไม่มีกลิ่นเหม็น แถมยังให้เป็ดเยอะด้วย เท่านี้ก็มัดใจลูกค้าจนมีเจ้าประจำมากมายเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

.

    เมนูที่ไม่ควรพลาด เฮียเบี้ยวก๋วยเตี๋ยวเป็ดเห็ดหอมตุ๋นยาจีน ก็คือ "ก๋วยเตี๋ยวเป็ด" ราคา 50 - 60 บาท แต่รสชาติถูกปากพร้อมคุณภาพระดับภัตตาคารแน่นอน ต้องไปโดนสักชาม

.

.

.

.

.

ที่มา : ONB news

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ