เจ้าตูบยอมไร้บ้าน นั่งรออยู่ที่เดิมทุกวัน หวังว่าสักว่าจะมีคนใจดีรับไปดูแลเลี้ยงดู

คอมเมนต์:

บางครั้งการเป็นหมาจรไร้บ้าน ก็ยังดีกว่ามีครอบครัวที่มีความเชื่อผิดๆ จนกลายเป็นทำร้ายน้องหมา แต่สุดท้ายแล้วยังไงน้องก็ยังคงหวังว่าสักวันจะมีคนที่รักน้องจริงๆ และไม่ทำร้ายน้องอีก

    เรื่องราวของ Remy หมาจรจัดที่ได้กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Howl Of A Dog ช่วยเหลือไว้ขณะที่มันกำลังเร่ร่อนอยู่บนถนนแห่งหนึ่ง โดยขณะนั้นเหล่าอาสาสมัคร Howl Of A Dog ได้เดินทางไปยังเมืองชนบทของประเทศโรมาเนีย ไปทำแคมเปญทำหมันให้สุนัขจรจัดในพื้นที่ 

    ในระหว่างนั้น Remy ก็วิ่งไปหาพวกเขาพร้อมแกว่งหางด้วยความตื่นเต้น และมีท่าทีออดอ้อนเรียกร้องความสนใจ ในตอนนั้นเองเจ้าหน้าก็สังเกตเห็นว่ามีรอยแผลเป็นอยู่บนจมูกของมัน ซึ่ง“รอยแผลนี้มาจากการความเชื่อผิดในอดีต” กลุ่ม Howl Of A Dog กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาบอกว่า “มันเป็นรอยเหมือนแผลถูกไฟไหม้ ซึ่งได้มาจากการทำพิธีทางไสยศาสตร์เพื่อขับไล่โชคร้าย โดยพวกเขาเชื่อว่ามันจะช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันของสุนัข และทำให้พวกมันไม่ดุร้าย”

 

Sponsored Ad

 

    สุนัขส่วนมากในชนบทของฃโรมาเนีย  จะถูกมองว่าเป็น "เครื่องมือรักษาความปลอดภัย" ต้องอารักขาบ้านและครอบครัว 

    แต่ไม่ว่าจะทำด้วยเหตุผลอะไร ครอบครัวของ Remy ก็ทิ้งมันไว้ให้เผชิญชีวิตลำพัง  มันจึงกลายเป็นสุนัขจรจัดไปโดยปริยาย

 

Sponsored Ad

 

    นับตั้งแต่ถูกทิ้ง Remy จึงเร่ร่อนไปรอบหมู่บ้าน และนอนนอกร้านขายของชำเล็กๆ โชคดีที่เจ้าของร้านเป็นคนใจดี ที่คอยให้อาหารมันทุกวัน และถึงแม้ว่าเจ้าหมาจะเป็นมิตรกับผู้คน แต่กลับไม่มีใครในหมู่บ้านรับมันไปเลี้ยงเลย

 

Sponsored Ad

 

    ในทุก ๆ วันที่กลุ่ม Howl Of A Dog ทำงานอยู่ในหมู่บ้าน เจ้า Remy จะวิ่งเข้ามาทักทายพวกเค้าด้วยท่าท่างร่าเริงเสมอ ราวกับมันกำลังรอพวกเขาอยู่ หรือรอให้ใครบางคนสังเกตเห็นมันและรับมันไปด้วย

    “ทุกเช้าเมื่อเรามาถึงหมู่บ้าน มันจะมาทักทายอย่างร่าเริง กระดิกหางอย่างตื่นเต้น มันน่าเอ็นดูมาก ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมไม่มีใครรับมันไปเลี้ยง” หนึ่งในสมาชิกของ Howl Of A Dog กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ความเป็นมิตรของ Remy ทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกผูกพันกับมันอย่างรวดเร็ว ดังนั้นแทนที่จะทิ้งมันไว้ที่นั่นต่อไป พวกเขาตัดสินใจพามันกลับไปที่ศูนย์ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ Remy กำลังมีความสุขกับการอยู่ในบ้านชั่วคราวที่ Howl Of A Dog แต่มันคงจะดีกว่านี้มากหากมันได้อยู่ในบ้านหลังสุดท้ายกับครอบครัวที่รักมัน

     Howl For A Dog บอกว่า “เจ้า Remy เป็นสุนัขที่น่าทึ่งที่สุดตัวหนึ่งที่เราเคยเจอ เป็นมิตร ฉลาด รักทุกคนที่ได้พบเจอ ดีกับสุนัขตัวอื่น ๆ ว่านอนสอนง่าย สามารถอยู่ในบ้านได้ ตอนนี้มันอายุครบ 3 ขวบ ได้รับวัคซีนครบ ทำหมันแล้ว ได้รับการฝังไมโครชิปเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะถูกรับเลี้ยง มันอยู่ในลิสต์ของนานาชาติ รวมทั้ง สหรัฐอเมริกา แคนาดา หรือ ยุโรป ”

Sponsored Ad

    ใครที่พร้อมจะเสนอบ้านที่ดีให้กับ Remy สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.howlofadog.org/adoption-procedure/

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก dogheirs, howlofadog

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ