เจ้าหน้าที่จราจรใจงาม ผ่านเจอหมาถูกรถชน รีบวิ่งเข้าไปช่วยชีวิตอย่างไม่คิดลังเล

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ไม่ผ่านไปเฉยๆ ค่ะ

        ทุกวันนี้ สุนัขหรือแมวจรจัดหลายต่อหลายตัว ต้องมาจบชีวิตลงบนท้องถนนอย่างน่าสงสาร แต่ถึงพวกมันจะรู้ว่า ถนนที่มีรถสัญจรไปมาจะเป็นสถานที่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ สัตว์จรจัดไร้บ้านเหล่านี้ก็แทบไม่มีโอกาสได้เลือกอยู่ดี...

        เว็บไซต์ the dodo ได้รายงานเรื่องราวของสุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่กำลังนอนรอความตายอยู่ข้างถนน หลังจากที่มันพยายามวิ่งข้ามถนนไปยังอีกฝั่งและถูกรถชนเข้า ถึงจะดูหมดหวัง แต่อุบัติเหตุครั้งนี้ก็ได้เปลี่ยนชีวิตของมันจากหน้ามือเป็นหลังมือ! 

        หลังจากที่เจ้าตูบถูกรถชน มันก็โดนบางคนลากตัวไปวางไว้ข้างทาง เจ้าตูบผู้น่าสงสารทำได้เพียงนอนนิ่งๆ รอความตาย แต่ทันใดนั้นเอง โชคดีที่เจ้าหน้าที่จราจรสองคนเห็นมันเข้า พวกเขาจึงรีบวิ่งมายังจุดเกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลือ หนึ่งในเจ้าหน้าที่จราจร ฮันน่าห์ มอฟฟิทต์(Hannah Moffit)กอดเจ้าตูบไว้และคอยปลอบมันไปตลอดทางจนกระทั่งถึงโรงพยาบาลในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากที่เจ้าตูบถูกส่งตัวเข้ารับการรักษา ทางโรงพยาบาลสัตว์ก็พบว่ามันมีเจ้าของ แต่เมื่อติดต่อไป พวกเขาก็ได้รู้ว่าเจ้าของไม่ได้ต้องการเจ้าตูบอีกต่อไปแล้ว เจ้าตูบผู้น่าสงสารที่ขาข้างขวาหัก จึงถูกส่งตัวไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ไร้บ้านเพื่อรอโอกาสให้มีคนมารับมันไปเลี้ยง

 

Sponsored Ad

 

        แต่ในความโชคร้าย ก็มีปาฏิหาริย์เล็กๆ เกิดขึ้น! ก่อนที่ทางศูนย์จะลงข้อมูลของเจ้าตูบไว้ในรายชื่อสุนัขต้องการบ้าน เจ้าหน้าที่จราจรฮันน่าห์ก็ได้ติดต่อเข้ามาขอรับเลี้ยงเจ้าตูบตัวนี้ เธอให้เหตุผลว่า วินาทีที่เธอเข้าไปช่วยเหลือและกอดมันไว้ เธอก็รู้สึกผูกพันกับสุนัขตัวนี้อย่างบอกไม่ถูก นี่อาจจะเป็นสิ่งที่เรียกว่า "รักแรกพบ" เลยก็ว่าได้!

        ในที่สุด หลังจากที่ผ่านคืนวันอันโหดร้าย เจ้าตูบก็ได้พบกับเจ้านายที่รักและพร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิต ฮันน่าห์ตั้งชื่อให้มันว่า "ทอร์" ซึ่งเจ้าทอร์ก็ยังต้องเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ในศูนย์พักพิงจนกว่าจะหายดี หลังจากนั้นมันถึงจะได้ย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านของฮันน่าห์ 

 

Sponsored Ad

 

        แม้ว่าจะถูกทิ้ง หรือต้องเจอกับอุบัติเหตุ แต่ในท้ายที่สุดแล้ว เจ้าทอร์ก็ได้เจอกับเจ้านายที่รักมันจริงๆ ขอให้มีความสุขกับบ้านหลังใหม่ค่ะ!

ที่มา : lookerpets l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ